Trong mướp đắng có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít năng lượng, có thể khống chế hấp thụ chất béo và giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Hơn nữa mướp đắng có tác dụng lớn trong việc loại bỏ các chất độc hại và làm tăng mức chuyển hóa năng lượng. Mướp đắng chứa các loại vitamin C, B1, B2, E và carotene, có hiệu quả hồi phục da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.
Khi được ép thành đồ uống pha chế cùng các loại nguyên liệu khác, món mướp đắng lại trở nên thanh ngọt, dễ chịu.
- Mướp đắng chuối
Bỏ vào máy xay sinh tố 1/3 đến ½ quả mướp đắng cắt thành lát, ½ quả chuối và 200 ml sữa đậu nành rồi xay nhuyễn. Vị ngọt của chuối cùng vị ngậy của sữa sẽ át đi mùi vị của mướp đắng. Bạn cũng có thể cho thêm nước cốt chanh hoặc mật ong nếu thích.
- Mướp đắng dứa
Mướp đắng kết hợp cùng dứa đã cắt nhỏ với số lượng tương tự như kết hợp với chuối, sau khi đổ thêm lượng nước vừa đủ thì xay nhuyễn. Bạn có thể rắc thêm ít lá bạc hà để tạo đồ uống tươi mát.
- Mướp đắng nước ép táo