Giới 24/7

30/7 là "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người"

Xem trên mobile
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định lấy ngày 30/7 hằng năm là “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”; qua đó vận động toàn dân, đặc biệt là các tầng lớp phụ nữ tham gia phòng chống mua bán người bằng các hoạt động hiệu quả, thiết thực.
tuyen-truyen-phong-chong-mua-ban-nguoi.jpg
 Tuyên truyền phòng chống mua bán người ở Điện Biên.

Chiều 12/5, Văn phòng Chính phủ cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã quyết định “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” là ngày 30/7. Được biết, ngày này được Liên hợp quốc chọn là “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” bắt đầu từ năm 2013. Hàng năm, ngày 30/7 được lấy như một cột mốc để thế giới quan sát, nhìn nhận về tình hình mua bán người, qua đó nâng cao nhận thức về tình hình của các nạn nhân nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền của họ.

Những năm qua, một trong các hoạt động cụ thể là lập Đường dây nóng 18001567 về phòng chống mua bán người với sự phối hợp giữa Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), Cục Cảnh sát hình sự (Tổng Cục cảnh sát - Bộ Công an), Cục Phòng chống tội phạm ma túy (Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng - Bộ Quốc phòng) và Ban Chính sách - Luật pháp (Hội LHPNVN).

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em, cho biết: Sự phối hợp liên ngành trong việc phòng, chống mua bán người nhằm tăng cường liên kết của các cơ quan, đảm bảo sự thống nhất của cơ quan liên quan từ Trung ương đến địa phương.

Theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em, với sự phối hợp liên ngành, vai trò của Hội LHPN và phụ nữ là rất quan trọng trong hoạt động phòng, chống mua bán người. Hội LHPNVN có hệ thống Hội từ trung ương đến địa phương; hội viên ở khắp mọi miền trên cả nước, đã có những đóng góp tích cực trong vận động, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để phòng, chống mua bán người. Đồng thời các cấp Hội, hội viên, phụ nữ cũng chính là những người tích cực phát hiện, tố giác, ngăn chặn các hành vi mua bán người ở các địa bàn.

PVH

Bạn đang đọc bài viết 30/7 là "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người" tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Trước đây, người thân vẫn bảo chị Nguyễn Thị Yến (xã Tân Thành, huyện Vu Bản, Nam Định) viển vông khi luôn ước mơ có một xưởng thu mua và tái chế chai nhựa. Song, đến nay, vượt qua bảo trở ngại, giấc mơ ấy đã thành hiện thực, giúp chị thoát nghèo và có cuộc sống vững vàng hơn.
6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado, điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép “thả rông” ngực - đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.