Giới 24/7

An Giang: Tìm giải pháp xử lý hiệu quả các vụ xâm hại trẻ em

Xem trên mobile
Tọa đàm “Giải pháp thúc đẩy hiệu quả công tác giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực đối với trẻ em” do Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp Sở Lao động - thương binh & xã hội tổ chức.

Sáng nay, 16/7/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh An Giang phối hợp cùng Sở Lao động - thương binh & xã hội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy hiệu quả công tác giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực đối với trẻ em”.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe trình bày các tham luận đến từ các đơn vị: Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân, Sở Lao động - thương binh & xã hội và ý kiến của các đại biểu đến từ các ngành, qua đó đã phân tích được thực trạng, nguyên nhân dẫn đến bạo lực, xâm hại đối với trẻ em, đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả từ việc phối hợp với các sở, ngành và toàn xã hội chung tay đấu tranh, phòng ngừa giảm tình trạng tội phạm bạo lực, xâm hại trẻ em một cách hiệu quả nhất.

cac-nganh-trinh-bay-tham-luan.jpg
Quang cảnh tọa đàm.

 

Phát biểu kết thúc tọa đàm, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang Nguyễn Thị Liêm nêu một số giải pháp phối hợp thúc đẩy hiệu quả giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực với trẻ em trong thời gian tới:

Một là, đổi mới nội dung và hình thức nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân.

Hai là, trong quá trình giải quyết các vụ việc, điều tra các vụ án liên quan đến trẻ em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em, Hội LHPN các cấp và cơ quan cảnh sát điều tra cần tăng cường sự phối hợp trong hỗ trợ tư vấn tâm lý, khai thác thông tin.

Ba là, quá trình tham gia giải quyết các vụ việc, cần phải có sự trao đổi thống nhất các nội dung giữa các bên.

Bốn là, tăng cường phối hợp trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ bị xâm hại.

Năm là, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phối hợp liên ngành qua duy trì, nhân rộng các mô hình tư vấn, địa chỉ tin cậy ở cộng đồng.

 Với các giải pháp cụ thể trên cùng với sự quyết tâm của các sở, ban, ngành, tin tưởng rằng công tác phòng chống nạn bạo lực và xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh An Giang trong thời gian tới phát huy hiện quả.

Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh An Giang

Bạn đang đọc bài viết An Giang: Tìm giải pháp xử lý hiệu quả các vụ xâm hại trẻ em tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
 Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Câu chuyện về cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Võ Lan Duy (phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM) được kể ra tại lễ tuyên dương gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019 làm cho cả hội trường nghẹn ngào. Mồ côi cha, mẹ bệnh nặng, em trai bị bệnh tâm thần, nhiều năm qua, Lan Duy trở thành trụ cột trong nhà, đôi vai gầy đã quá quen với nhọc nhằn, vất vả.
Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều ngày 18/11/2019, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các đại biểu cắt băng khánh thành buổi triển lãm "Nghĩa tình Nga - Việt". Hoạt động này trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế của Diễn đàn phụ nữ trẻ toàn Nga: "Phụ nữ hoạt động chính trị - xã hội" diễn ra tại Liên bang Nga.