Giới 24/7

Chia sẻ kinh nghiệm về chính sách bảo vệ phụ nữ

Xem trên mobile
Đó là nội dung của buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết và Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing chiều 4/10.
pct-hoi-nguyen-thi-tuyet-va-pct-ha-vien-anh-3a.jpg
 Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết và Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing 
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu hoạt động của Hội, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tham gia xây dựng, đề xuất, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Phó Chủ tịch Hạ viện Anh thật sự ấn tượng về lịch sử hình thành, hệ thống quản lý chặt chẽ các cấp Hội từ trung ương đến địa phương, những đóng góp to lớn của Hội LHPNVN trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, vai trò của Hội trong xây dựng Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống Bạo lực gia đình...
 
Bà cũng bày tỏ sự quan tâm đến chế độ thai sản, tuổi về hưu của lao động nữ ở Việt Nam, những kiến nghị của Hội về việc nâng tuổi nghỉ hưu của nữ lên ngang bằng với nam giới nhằm tận dụng tiềm năng của nguồn nhân lực nữ.

Bà Laing cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm về chính sách bảo vệ phụ nữ và trẻ em Anh khi bà còn làm Bộ trưởng phụ trách vấn đề trẻ em, Bộ trưởng phụ trách vấn đề phụ nữ, Bộ trưởng Tư pháp của Đảng đối lập và ở vị trí Phó Chủ tịch Hạ viện từ năm 2013 đến nay.
pct-hoi-nguyen-thi-tuyet-va-pct-ha-vien-anh-1a.jpg
Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Eleanor Laing (đứng giữa) cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và cán bộ Hội

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ kinh nghiệm về chính sách bảo vệ phụ nữ tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Truyền lửa' cho phụ nữ yếu thế khởi nghiệp thành công

'Truyền lửa' cho phụ nữ yếu thế khởi nghiệp thành công

Câu chuyện về người phụ nữ mạnh dạn bắt đầu sự nghiệp mới ở tuổi không còn trẻ và tâm nguyện xây dựng cộng đồng nữ doanh nhân ở Việt Nam có nhiều điều thật thú vị. Đó là chị Ngô Thị Hoài - Giám đốc Chương trình WeCreate Vietnam (Trung tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tại Việt Nam) - 1 trong 115 ứng viên trên toàn cầu được Facebook trao tặng giải thưởng Chương trình lãnh đạo Cộng đồng.
Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo biên giới Nghệ An

Ngày 22/8, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phối hợp cùng Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thuỷ và Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình trao dê giống sinh sản cho phụ nữ nghèo tại xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm thuộc huyện Thanh Chương.
'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

Đó là lời chia sẻ của chị Đỗ Thị Bích Chi (quận 4, TPHCM) - một người từng hành nghề mại dâm và hoàn lương trở lại con đường làm ăn chân chính. Giờ đây, chị đã mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống, giúp đỡ nhiều phụ nữ tránh xa con đường vi phạm pháp luật.
Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Hiện cả nước có hơn 100.000 tổ hòa giải được thành lập với hơn 650.000 hòa giải viên. Trong đó, số hòa giải viên là nữ giới chỉ chiếm hơn 28%, số hòa giải viên là người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1/4 tổng số hòa giải viên cả nước. Gần 800.000 vụ việc tranh chấp đã được giải quyết bằng hòa giải ở cơ sở kể từ năm 2014 đến năm 2018.
Đưa nghề tráng mỳ Quảng truyền thống vào du lịch trải nghiệm

Đưa nghề tráng mỳ Quảng truyền thống vào du lịch trải nghiệm

“Ai đi cách trở Sơn Khê. Nhớ tô mỳ Quảng, tình quê mặn nồng”… Đến Quảng Nam, người ta không thể nào bỏ qua món mỳ Quảng, một món ăn dân dã mang hương vị đặc trưng. Nhờ lợi thế này mà chị Võ Thị An (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình “Phát triển nghề tráng mỳ truyền thống gia đình gắn với du lịch trải nghiệm”.
Học sinh Hà Nội tổ chức triển lãm 'Tiếng vang' về nữ quyền

Học sinh Hà Nội tổ chức triển lãm 'Tiếng vang' về nữ quyền

Triển lãm Muse 2019 với hình ảnh ‘Tiếng vang’ được các em học sinh THPT sử dụng như tiếng nói của những người phụ nữ và ảnh hưởng của họ tới những người xung quanh, nhằm khuyến khích họ đứng lên vì chính mình và tạo ra “tiếng vang” cho cuộc đời của mình.
Cô bé không tay gốc Việt vẽ tranh gây quỹ cho người khuyết tật

Cô bé không tay gốc Việt vẽ tranh gây quỹ cho người khuyết tật

Chương trình truyền hình Mỹ "Good Morning America" vừa đưa tin về Minh Best - cô bé 4 tuổi gốc Việt - không có tay bẩm sinh, vẽ tranh bằng chân với mong muốn quyên góp 5.000 USD giúp đỡ những người khuyết tật. Những bông hoa lấp lánh là chủ đề yêu thích nhất của em.
3,2 triệu trẻ em Venezuela cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp

3,2 triệu trẻ em Venezuela cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, khoảng 3,2 triệu trẻ em ở Venezuela cần viện trợ nhân đạo trong bối cảnh các điều kiện trên khắp đất nước tiếp tục xấu đi. Tổ chức này kêu gọi hơn 70 triệu USD để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho 900.000 trẻ em trên khắp Venezuela vào cuối năm nay.