Giới 24/7

Chủ tịch Hội LHPNVN tiếp xúc cử tri nơi ứng cử

Xem trên mobile
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bắc Giang đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên.
img_1975.JPG
 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Việt Lập (Tân Yên, Bắc Giang).

Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội XIV, đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bắc Giang diễn ra vào sáng ngày 11/5/2016 tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên.

Dự Hội nghị có khoảng 300 cử tri đến từ các xã Việt Lập, Quế Nham, Liên Chung, Hợp Đức, Phúc Hoà, Ngọc Lý, Cao Thượng, trường Trung cấp Biên phòng, trường Cao đẳng Ngô Gia Tự.

Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các vấn đề phát triển nông nghiệp nông thôn, vệ sinh an toàn thực phẩm và các chính sách an sinh xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam dự kiến sẽ tham gia có trách nhiệm vào quá trình ra chính sách và kiểm tra, giám sát việc giải quyết các vấn đề cấp bách của đất nước cũng đồng thời là các vấn đề của địa phương như giảm nợ công bằng cách kiểm soát đầu tư công, chống lãng phí, thất thoát và chống tham nhũng; vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và ứng phó với Biến đổi khí hậu...

Đặc biệt, với tư cách là người đứng đầu tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em, bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng cam kết sẽ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em; đề xuất Quốc hội giám sát tối cao việc bảo vệ trẻ em trước nạn xâm hại tình dục và bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước tình trạng bạo lực gia đình.

Bà Nguyễn Hồng Khanh, Phó phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện Tân Yên, dự kiến sẽ tập trung vào chính sách xã hội, đặc biệt chính sách với người nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao chất lượng các cơ sở bảo trợ xã hội...

Bà Leo Thị Lịch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, dự kiến đề xuất các chính sách bổ sung nguồn lực cho thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…

Bà Nguyễn Thị Lương cam kết sẽ quan tâm đến giải quyết vấn đề khó khăn của khu vực nông nghiệp hiện nay là sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ lẻ bằng cách đề xuất ban hành các cơ chế về tích tụ ruộng đất để cơ giới hoá, hỗ trợ liên kết theo mô hình hợp tác xã...

Ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bắc Giang, dự kiến sẽ đẩy mạnh việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ, đề xuất và  giám sát các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống công nhân khu công nghiệp, các đối tượng bảo trợ xã hội...

Sau khi 5 ứng cử viên trình bày chương trình hành động, các cử tri cơ bản đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên và mong rằng khi trở thành đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt các cam kết đã đề ra trong chương trình hành động. Bên cạnh đó, các cử tri cũng nêu lên một số vấn đề cần các ứng cử viên đại biểu Quốc hội quan tâm.

nguyen-thi-thu-ha.jpg
 Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà là ứng cử viên đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bắc giang.

Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Bắc Giang có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội gồm: Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bà Nguyễn Hồng Khánh, Phó Trưởng phòng LĐTBXH huyện Tân Yên; Bà Leo Thị Lịch, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang; Bà Nguyễn Thị Lương, cán bộ khuyến nông cơ sở, xã Quang Châu, huyện Việt Yên; Ông Ngô Sách Thực, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Bắc Giang.

Từ ngày 5 đến 19/5/2016, bà Nguyễn Thị Thu Hà tham gia 12 cuộc tiếp xúc cử tri tại 69 xã thuộc 3 huyện Hiệp Hoà, Việt Yên và Tân Yên thuộc đơn vị bầu cử số 2, nơi bà ứng cử.

Minh Hương

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Hội LHPNVN tiếp xúc cử tri nơi ứng cử tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Trong livestream "Mua tận gốc" số đầu tiên do Báo PNVN tổ chức, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng chị Nguyễn Hường, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sức khỏe Vạn Xuân và mua tinh dầu tràm nguyên chất với giá gốc, chỉ bán tại chương trình.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Minh tinh Angelina Jolie tham gia buổi công chiếu phim “Maleficent: Mistress of Evil” ở Rome, Ý. Nghi thức bôi bột “sindoor” - một thứ bột màu đỏ son - vào ngày cuối cùng của lễ hội Durga Puja ở Chandigarh, Ấn Độ.
Vượt qua định kiến trở thành những nữ phi công Arab đầu tiên

Vượt qua định kiến trở thành những nữ phi công Arab đầu tiên

Là một trong những nữ phi công đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Để bám trụ với nghề trong 15 năm qua, cô Huda Al Musallami (39 tuổi) phải trải qua rất nhiều thử thách, trong đó có cả những cái nhìn định kiến, thái độ bất hợp tác của hành khách.
NSND Thanh Ngoan: ‘Đời này tôi gắn với Chèo, không bao giờ buông’

NSND Thanh Ngoan: ‘Đời này tôi gắn với Chèo, không bao giờ buông’

“Tôi sinh ra ở Thái Bình, xuất phát là nông dân, nên khó khăn vất vả với tôi chẳng hề hấn gì. Với Chèo, tôi có mọi thứ, được khán giả yêu thương, được đồng nghiệp quý mến, được Nhà nước ghi nhận, được Tổ nghiệp ưu ái. Thế nên, còn sức lực thì tôi còn cố gắng. Mà cố gắng một mình chưa đủ, tôi còn phải lan tỏa tâm huyết này của mình tới thế hệ trẻ, để giữ mãi di sản này của cha ông”, NSND Thanh Ngoan - 1 trong 10 cá nhân vừa được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 - chia sẻ.
Người đàn bà 'cuồng' màu đỏ, đi đám tang cũng mặc đồ đỏ

Người đàn bà 'cuồng' màu đỏ, đi đám tang cũng mặc đồ đỏ

Người phụ nữ Bosnia mê sống cùng mọi thứ màu đỏ; Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders một vị trí trong Hội đồng Học bổng Fulbright dành cho sinh viên quốc tế; Trang khiêu dâm trẻ em lớn nhất thế giới bị triệt phá là những tin giới nổi bật ngày 19/10.
'Khát vọng yêu thương'

'Khát vọng yêu thương'

Đó là chủ đề của chương trình truyền thông về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội diễn ra tại thị xã Hương Thủy vào sáng 18/10, do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp các sở, ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức.