Giới 24/7

Công nhân tại TP.HCM được mua gạo trước, trả tiền sau

Xem trên mobile
Khi đăng ký mua gạo, công nhân sẽ được giảm giá 15% và đến kỳ lãnh lương mới phải trả tiền.
Đây là nội dung cam kết trong bản thỏa ước hợp tác triển khai chương trình “Gạo sạch cho công nhân” được ký kết giữa Công đoàn các KCX – KCN  TP. HCM với công ty TNHH sản xuất chế biến nông sản Kim Sáng (công ty Kim Sáng).

Theo cam kết, công ty Kim Sáng sẽ giảm giá gạo trực tiếp 15% so với giá thị trường cho công nhân các KCX -KCN trên địa bàn TP.HCM. Cụ thể, gạo Kim Sáng dẻo thơm và gạo Kim Sáng xốp nở được bán với giá 12.000 đồng/kg, mỗi bao 10kg; gạo Hương Ngọc Lan với giá 13.000 đồng, mỗi bao 5kg.
images650803_gao1.jpg
Sự hợp tác giữa Công đoàn các KCX-KCN TP.HCM và Công ty Kim Sáng thực sự hỗ trợ cho cuộc sống của người công nhân còn lắm khó khăn.
Ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn các KCX – KCN TP.HCM cho biết, công đoàn sẽ tham gia giám sát chất lượng đầu vào của các sản phẩm gạo, hạn sử dụng phải còn dài. Bắt buộc công ty không được tăng giá gạo với bất kỳ lý do gì. “Phía công ty Kim Sáng có hàng chục sản phẩm gạo khác nhau nhưng trước mắt công đoàn chỉ đề nghị cung cấp 3 sản phẩm gạo bởi những sản phẩm này ăn ngon, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phù hợp với túi tiền của người lao động”, ông Nguyễn Thành Đô cho biết.

Để mua được gạo với mức giá ưu đãi này, công nhân phải đăng ký mua gạo tại các công đoàn cơ sở, tiền mua gạo trả vào ngày công nhận nhận lương. Số lượng gạo công nhân được mua không hạn chế.

Chương trình “Gạo sạch cho công nhân” kéo dài từ nay đến hết năm 2017. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Công nhân tại TP.HCM được mua gạo trước, trả tiền sau tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Trước đây, người thân vẫn bảo chị Nguyễn Thị Yến (xã Tân Thành, huyện Vu Bản, Nam Định) viển vông khi luôn ước mơ có một xưởng thu mua và tái chế chai nhựa. Song, đến nay, vượt qua bảo trở ngại, giấc mơ ấy đã thành hiện thực, giúp chị thoát nghèo và có cuộc sống vững vàng hơn.
6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado, điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép “thả rông” ngực - đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.
 Liều đến cùng để làm du lịch bền vững

Liều đến cùng để làm du lịch bền vững

Dù đường đi không trải hoa hồng, đã có lúc phải bán nhà nhưng chị Lâm Thị Thúy Hà, đồng sáng lập của Triip, vẫn liều lĩnh đến cùng để theo đuổi ước mơ hướng tới du lịch bền vững.