Giới 24/7

Dạy trẻ con cả xã biết bơi

Xem trên mobile
Hội LHPN xã Long Trị A đã thành lập mô hình “Tập trẻ biết bơi”, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ đuối nước xảy ra ở trẻ. Đến nay, số lượng trẻ biết bơi ở địa bàn đã tăng lên đáng kể.
Xã Long Trị A, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, là vùng nông thôn có sông lớn và nhiều kênh, mương chằng chịt. Hằng năm, không ít vụ chết đuối thương tâm xảy ra, nguyên nhân bắt nguồn từ việc trẻ không biết bơi. Trước thực trạng trên, năm 2012, Hội LHPN xã Long Trị A đã thành lập mô hình “Tập trẻ biết bơi”, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ đuối nước xảy ra ở trẻ.

Bà Nguyễn Ngọc Đẹp, Chủ tịch Hội LHPN xã Long Trị A, chia sẻ: “Trước đây, mỗi năm trên địa bàn xã có 3-5 trẻ tử vong do đuối nước. Vì vậy, Hội LHPN xã đã phối hợp với Trung tâm phát triển cộng đồng Ánh Dương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động 324 bà mẹ có trẻ dưới 16 tuổi cho con tham gia các lớp dạy tập bơi lội miễn phí, được trang bị đầy đủ các thiết bị bơi an toàn, do các giáo viên dạy bơi có nhiều kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn”.
Các em nhỏ ở xã Long Trị A được học bơi để tránh đuối nước

Đều đặn mỗi tuần 2 buổi, các em nhỏ được rèn luyện những kỹ năng phòng chống đuối nước. Đến nay, số lượng trẻ biết bơi ở địa bàn đã tăng lên đáng kể. Thông qua hoạt động trên, Hội LHPN xã còn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình và các cơ quan, đoàn thể trong việc xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ trong mùa mưa lũ như: Quy định về biển báo nơi nguy hiểm có thể gây đuối nước; cam kết mặc áo phao khi đi thuyền, đò; tổ chức các lớp đào tạo sơ cứu, cấp cứu nạn nhân khi bị đuối nước... gắn với Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động.

Từ thực tế những vụ chết đuối thương tâm của học sinh và trẻ em vùng lũ, vùng sông nước cho thấy, dạy trẻ học bơi là việc làm cấp thiết để phòng chống đuối nước, giảm những cái chết oan uổng cho trẻ. Bà Nguyễn Ngọc Đẹp cho biết: “Từ khi triển khai mô hình đến nay, ở xã Long Trị A không có trẻ bị chết đuối.

Đây là mô hình rất có ý nghĩa nhằm phòng chống tai nạn đuối nước, là hành động thiết thực góp phần tăng cường thể chất, kỹ năng sống, chủ động thích nghi với điều kiện tự nhiên của trẻ em vùng sông nước. Tôi mong rằng, mô hình sẽ được nhân rộng ra các địa bàn khác, nhằm giảm tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước, giúp cho những gia đình có con nhỏ an tâm hơn trong việc mưu sinh, kiếm sống vào mùa nước nổi”.

Minh Tú

Báo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Dạy trẻ con cả xã biết bơi tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo và đại biểu quốc hội nữ chiều 20/11, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPNVN - bày tỏ hai nguyện vọng gắn với quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu này.
Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ chiều 20/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò, vị trí khả năng và tâm huyết của các lãnh đạo nữ và các nữ đại biểu Quốc hội. Nhân dịp này, nhiều nữ đại biểu Quốc hội có dịp chia sẻ tâm tư nguyện vọng, qua đó khẳng định quyết tâm, nỗ lực đồng hành với Chính phủ đóng góp phát triển đất nước.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
 Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Câu chuyện về cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Võ Lan Duy (phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM) được kể ra tại lễ tuyên dương gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019 làm cho cả hội trường nghẹn ngào. Mồ côi cha, mẹ bệnh nặng, em trai bị bệnh tâm thần, nhiều năm qua, Lan Duy trở thành trụ cột trong nhà, đôi vai gầy đã quá quen với nhọc nhằn, vất vả.
Hội LHPN quận Long Biên ủng hộ Mottainai 2019

Hội LHPN quận Long Biên ủng hộ Mottainai 2019

Hàng nghìn sản phẩm như sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em, hóa mỹ phẩm… mới hoặc đã qua sử dụng đã được Hội LHPN quận Long Biên (Hà Nội) quyên góp và ủng hộ Mottainai 2019 vào sáng nay (19/11).