Giới 24/7

Đòi phạt phụ nữ phá thai, Donald Trump lại hứng “bão dư luận”

Xem trên mobile
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây thêm một “cơn bão dư luận” khi đề xuất “cần có một hình phạt nào đó” với những phụ nữ phá thai trái phép.

Quan điểm này được đưa ra trong một phát biểu được phát sóng trên kênh truyền hình cáp MSNBC. Quan điểm chính thức của đảng Cộng hòa từ trước đến giờ vẫn xem việc phá thai là phạm pháp. Các chính trị gia bảo thủ và các nhà hoạt động chống phá thai vẫn xem hành động này “giống như hành vi giết người”. Tuy nhiên, những người này lại thường có xu hướng né tránh đề cập việc trừng phạt trực tiếp những phụ nữ phá thai, mà chỉ tập trung chỉ trích các bác sĩ tiến hành thủ thuật này. Phát biểu của ông Trump cũng đã gây phản ứng ở chính những người này khi họ chỉ trích quan điểm của ông là cực đoan, hoàn toàn xa rời với phong trào chống phá thai.

donald-trump.jpg
Donald Trump hứng chịu nhiều chỉ trích vì đòi phạt phụ nữ phá thai

Mặc dù ngay sau đó thì ông Trump lại nói rằng, chỉ những người thực hiện việc phá thai mới đáng bị trừng phạt, nhưng ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ quan điểm của ông Trump về các vấn đề của nữ giới.

Các đối thủ của ông Trump trong đảng Cộng hòa cũng nhân cơ hội này lên tiếng chỉ trích. Thượng nghị sĩ Ted Cruz cho rằng ông Trump đã không suy nghĩ thấu đáo về vấn đề này. “Trân trọng mạng sống không phải là chỉ quan tâm đến đứa trẻ chưa ra đời, mà còn phải quan tâm đến người mẹ nữa”. Một bộ phận dư luận Mỹ cũng không đồng tình với quan điểm này.

Quyền phá thai đã được phê chuẩn trong luật pháp Mỹ từ năm 1973 bằng phán quyết của Tòa án tối cao. Do đó, chỉ có quyết định của Tòa án tối cao hoặc sửa đổi hiến pháp mới có thể thay đổi điều này.

VH

BBC

Bạn đang đọc bài viết Đòi phạt phụ nữ phá thai, Donald Trump lại hứng “bão dư luận” tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Người phụ nữ sở hữu vòng eo 40cm do nịt bụng 20 tiếng mỗi ngày

Sarah Vaeth (43 tuổi) ở Portland (Mỹ) là một họa sĩ trẻ và có đam mê đặc biệt với những chiếc nịt bụng. Cô muốn trở thành người có vòng eo nhỏ nhất thế giới, ghi tên vào kỷ lục Guinness. Mỗi năm trên thế giới có 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong; Mỹ truy bắt những kẻ buôn bán tình dục trẻ em... là những tin giới nổi bật ngày 22/9.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Bà Nicola Sturgeon - Bộ trưởng đầu tiên tham gia chiến dịch Mặc đồ hồng để ủng hộ những người ung thư vú - tại tòa nhà Quốc hội ở Edinburgh, Scotland. Học sinh đi bộ về nhà sau ngày đầu tiên của học kỳ mới ở Harare, Zimbabwe...
Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Thoát nghèo từ ‘giấc mơ rác thải nhựa’

Trước đây, người thân vẫn bảo chị Nguyễn Thị Yến (xã Tân Thành, huyện Vu Bản, Nam Định) viển vông khi luôn ước mơ có một xưởng thu mua và tái chế chai nhựa. Song, đến nay, vượt qua bảo trở ngại, giấc mơ ấy đã thành hiện thực, giúp chị thoát nghèo và có cuộc sống vững vàng hơn.
6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado, điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép “thả rông” ngực - đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.