Giới 24/7

Nâng cao năng lực cho phụ nữ Việt trong tham chính

Xem trên mobile
Các cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp với Hội LHPNVN trong thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao năng lực cho phụ nữ trong tham chính, trong ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH).
chu-tich-hoi-thu-ha-trao-ky-niem-chuong-lhq-3a.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã trao Kỷ niệm “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam Pratibha Mehta
Từ nhiều năm nay, một số cơ quan LHQ như Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), Tổ chức Phụ nữ LHQ (UN Women), Quỹ Dân số LHQ (UNFPA), Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF)… tích cực quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác với Hội LHPNVN trong các vấn đề giới. Nổi bật nhất là các dự án hợp tác quan trọng như Dự án nâng cao năng lực cho phụ nữ ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động tập huấn, hội thảo nhằm nâng cao năng lực tham chính cho phụ nữ, các hội thảo tham vấn lồng ghép giới trong các dự thảo luật về các vấn đề liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới trong khuôn khổ Dự án Lãnh đạo nữ; Dự án An sinh xã hội thân thiện với trẻ em…

LHQ và Hội còn phối hợp tổ chức thành công cho Nhóm điều phối không chính thức về giới gồm các đại sứ và trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam thăm, tìm hiểu hoạt động phòng chống mua bán người tại Hà Giang, Diễn đàn Quốc tế Phụ nữ, Hòa bình và phát triển, Hội thảo tham vấn thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững số 5 về bình đẳng giới… Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác vì sự phát triển chung của Việt Nam, vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập sâu rộng.

Đó là những nội dung quan trọng mà Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã trao đổi cùng Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam Pratibha Mehta tại buổi làm việc chiều 3/10. Nhân dịp này, Chủ tịch Thu Hà cũng đã trao Kỷ niệm “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho bà Pratibha Mehta để ghi nhận sự đóng góp của bà trong các hoạt động xã hội, thúc đẩy các dự án về bình đẳng giới, nâng cao quyền năng cho phụ nữ Việt Nam. 

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Nâng cao năng lực cho phụ nữ Việt trong tham chính tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ góp phần làm cầu nối hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Phụ nữ góp phần làm cầu nối hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Tối 15/11, tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam đã tổ chức Đêm hữu nghị Việt - Hàn KOICA 2019. Chương trình được xem như biểu tượng hợp tác hữu nghị sâu sắc và bền chặt giữa hai nước, đặc biệt là quan hệ đối tác thân thiết giữa Hội LHPN Việt Nam và KOICA.
‘Ruy băng trắng’ góp phần xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

‘Ruy băng trắng’ góp phần xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

Sự kiện “Ruy băng trắng” được tổ chức thường niên trong nhiều năm gần đây nhằm tăng cường sự tham gia của lãnh đạo nam trong việc góp phần xây dựng những chuẩn mực xã hội, thái độ, hành vi tích cực, để lên tiếng ngăn chặn phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Sư đoàn 361 trao yêu thương đến Mottainai mùa thứ 7

Sư đoàn 361 trao yêu thương đến Mottainai mùa thứ 7

Năm thứ 3 đồng hành cùng Chương trình Mottainai của Báo PNVN, phụ nữ Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân, tiếp tục ủng hộ nhiều thùng quà và một số tiền tới chương trình, để hỗ trợ nhiều hơn nữa những trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Ninh lần đầu tiên có nữ Chủ tịch UBND tỉnh

Chiều ngày 14/11, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 15 (bất thường) để kiện toàn nhân sự chủ chốt HĐND và UBND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Đây là lần đầu tiên Bắc Ninh có nữ Chủ tịch UBND tỉnh sau 22 năm tái lập tỉnh.
Hơn 5 triệu USD cho bức họa của nhà nghệ thuật nữ quyền đầu tiên trên thế giới

Hơn 5 triệu USD cho bức họa của nhà nghệ thuật nữ quyền đầu tiên trên thế giới

Trong phiên đấu giá vừa diễn ra tại nhà đấu giá Artcurial (Pháp), bức tranh Lucretia của nữ họa sĩ lừng danh người Ý thế kỷ 17 Artemisia Gentileschi được nhà sưu tập châu Âu trả giá gần 4,8 triệu Euro (5,3 triệu USD). Đây là mức giá kỷ lục đối với tác phẩm hội họa của nữ họa sĩ đầu tiên của giai đoạn Phục Hưng này.
Hội Phụ nữ nhà máy A31 đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

Hội Phụ nữ nhà máy A31 đồng hành cùng Mottainai mùa thứ 7

67 hội viên của Hội Phụ nữ nhà máy A31, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), đã nhiệt tình tham gia quyên góp và ủng hộ tiền mặt gửi tới Mottainai mùa thứ 7, nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Hội Phụ nữ Nhà khách Bộ Quốc phòng ủng hộ Mottainai 2019

Hội Phụ nữ Nhà khách Bộ Quốc phòng ủng hộ Mottainai 2019

Đến với Mottainai 2019, Hội Phụ nữ Nhà khách Bộ Quốc phòng (Cục Hậu cần, Bộ Tổng tham mưu) đã trao tặng một số tiền mặt bổ sung vào Quỹ Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” năm 2019, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Hội viên phụ nữ Binh chủng Pháo binh trao yêu thương đến Mottainai 2019

Hội viên phụ nữ Binh chủng Pháo binh trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 3 đồng hành cùng Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, 335 hội viên từ 16 Hội phụ nữ cơ sở thuộc Binh chủng Pháo binh vẫn luôn nhiệt tình ủng hộ Mottainai, mong muốn hỗ trợ nhiều hơn nữa những trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.