Giới 24/7

Tăng cường hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới

Xem trên mobile
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas nhằm trao đổi hoạt động hợp tác về vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình.
online-ct-thu-ha-tiep-dai-su-bi-1.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas
Tại buổi làm việc ngày 22/9, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ lòng cảm ơn Chính phủ Bỉ đã hỗ trợ Hội thực hiện một số dự án phát triển cho phụ nữ nghèo, trong đó có dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPNVN trong quản lý các chương trình tín dụng tiết kiệm cho phụ nữ nghèo” tại 7 tỉnh từ năm 1996. Mặc dù dự án này đã kết thúc từ lâu nhưng phía Bỉ vẫn luôn quan tâm đến các hoạt động phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp 8/3/2016, Đại sứ quán Bỉ đã phối hợp với Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc và Hội tổ chức Triển lãm tranh hý họa về bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này.

Nhân dịp này, Chủ tịch Thu Hà cũng đã giới thiệu về hoạt động của Hội, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tham gia xây dựng, đề xuất, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Hội LHPNVN mong muốn phía Bỉ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực tín dụng vi mô; chương trình hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ  trong thời kỳ hội nhập đi kèm các mô hình phát triển; phòng chống bạo lực gia đình, hợp tác trao đổi giáo dục với Học viện Phụ nữ Việt Nam...
Đại sứ Jehanne Roccas bày tỏ sự quan tâm đến các lĩnh vực hoạt động của Hội và cam kết sẽ thúc đẩy hợp tác nhiều hơn với Hội về vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình. Bà đặc biệt quan tâm đến cách vận hành Ngôi nhà Bình yên, nơi hỗ trợ cho các nạn nhân bị bạo hành và những người thoát khỏi nạn buôn bán người.

Thu Sương

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.
Nữ Tổng thư ký đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị Liên hợp quốc

Nữ Tổng thư ký đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị Liên hợp quốc

Là nữ Tổng Thư ký đầu tiên của Hội nghị Giải trừ quân bị, bà Tatiana Valovaya tin tưởng sẽ mang lại cách tiếp cận mới trong lĩnh vực giải trừ quân bị. Bà Valovaya nhấn mạnh Hội nghị là cơ chế đa phương quan trọng, là công cụ chính của cộng đồng quốc tế đàm phán các vấn đề giải trừ quân bị và kiểm soát vũ khí…
Làm giàu từ ngư nghiệp '3 trong 1'

Làm giàu từ ngư nghiệp '3 trong 1'

Làm ngư nghiệp hiện đại theo hướng công nghiệp đang là hướng đi bền vững và an toàn hơn cho ngư dân Việt Nam. Chị Nguyễn Thị Hương - thành viên TYM cụm 24 tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa - cùng với gia đình phát triển mô hình kinh tế theo đúng hướng đi này và vẫn giữ lại nghề truyền thống làm nước mắm.
5,6% trẻ em ở Việt Nam có nhiều khả năng là nạn nhân buôn người

5,6% trẻ em ở Việt Nam có nhiều khả năng là nạn nhân buôn người

Đây là con số đáng lưu ý được đưa ra tại hội thảo công bố nghiên cứu “Di cư, bóc lột và nạn buôn bán trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam” do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNCEF), Viện Khoa học lao động và xã hội (ILSSA) và tổ chức CORAM quốc tế tổ chức ngày 13/8.
Nguy cơ thiếu con gái, thừa con trai đầy ám ảnh ở Ấn Độ

Nguy cơ thiếu con gái, thừa con trai đầy ám ảnh ở Ấn Độ

Ấn Độ là đất nước đang vật lộn với sự mất cân bằng tỷ lệ giới tính do phá thai, lựa chọn giới tính bất hợp pháp. Điển hình rõ nhất là ở huyện Uttarkashi, bang Uttarakhand (Ấn Độ) có 216 bé trai và không có bé gái nào được sinh ra ở 132 ngôi làng trong khu vực này từ tháng 4 đến tháng 6/2019.
Trào lưu phụ nữ Trung Quốc đua nhau sang Mỹ sinh con

Trào lưu phụ nữ Trung Quốc đua nhau sang Mỹ sinh con

Có hộ chiếu Mỹ cho con là mơ ước của các bà bầu Trung Quốc khi tới Mỹ sinh nở. Do đó, nó đã trở thành một trào lưu nở rộ dẫu chi phí rất cao. Ngoài ra, việc nhà vô địch golf Thorbjorn Olesen bị bắt giữ vì quấy rối tình dục và Thái Lan tuyên bố hộ chiếu Serbia không bảo vệ được cựu thủ tướng Yingluck là những tin giới nổi bật ngày 13/8.