Giới 24/7

Tăng cường hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới

Xem trên mobile
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc với Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas nhằm trao đổi hoạt động hợp tác về vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình.
online-ct-thu-ha-tiep-dai-su-bi-1.jpg
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas
Tại buổi làm việc ngày 22/9, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đã bày tỏ lòng cảm ơn Chính phủ Bỉ đã hỗ trợ Hội thực hiện một số dự án phát triển cho phụ nữ nghèo, trong đó có dự án “Nâng cao năng lực của Hội LHPNVN trong quản lý các chương trình tín dụng tiết kiệm cho phụ nữ nghèo” tại 7 tỉnh từ năm 1996. Mặc dù dự án này đã kết thúc từ lâu nhưng phía Bỉ vẫn luôn quan tâm đến các hoạt động phụ nữ Việt Nam. Nhân dịp 8/3/2016, Đại sứ quán Bỉ đã phối hợp với Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc và Hội tổ chức Triển lãm tranh hý họa về bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề này.

Nhân dịp này, Chủ tịch Thu Hà cũng đã giới thiệu về hoạt động của Hội, đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tham gia xây dựng, đề xuất, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Hội LHPNVN mong muốn phía Bỉ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực tín dụng vi mô; chương trình hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ  trong thời kỳ hội nhập đi kèm các mô hình phát triển; phòng chống bạo lực gia đình, hợp tác trao đổi giáo dục với Học viện Phụ nữ Việt Nam...
Đại sứ Jehanne Roccas bày tỏ sự quan tâm đến các lĩnh vực hoạt động của Hội và cam kết sẽ thúc đẩy hợp tác nhiều hơn với Hội về vấn đề phụ nữ và bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình. Bà đặc biệt quan tâm đến cách vận hành Ngôi nhà Bình yên, nơi hỗ trợ cho các nạn nhân bị bạo hành và những người thoát khỏi nạn buôn bán người.

Thu Sương

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 2.800 nạn nhân và 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài

Từ đầu năm 2016 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 1.200 vụ, với 1.600 đối tượng, lừa bán 2.800 nạn nhân, trên 90% số vụ mua bán người ra nước ngoài. Số nạn nhân bị lừa bán theo hình thức di cư hợp pháp chiếm tỷ lệ rất thấp, chủ yếu bị lừa bán thông qua di cư trái phép ra nước ngoài.
Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Nhà khách Quân đội trao yêu thương đến Mottainai 2019

Năm thứ 2 đồng hành cùng Mottainai, hôm nay (21/11) cán bộ, hội viên phụ nữ Nhà khách Quân đội (số 1A Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đã gửi tặng một số tiền để bổ sung vào quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” nhằm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

14 người phụ nữ dùng mạng truyền thông thay đổi cả thế giới

Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền,..
Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Chủ tịch Hội LHPNVN bày tỏ hai nguyện vọng liên quan tới quyền lợi của phụ nữ, trẻ em với Thủ tướng

Phát biểu tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo và đại biểu quốc hội nữ chiều 20/11, đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội LHPNVN - bày tỏ hai nguyện vọng gắn với quyền lợi của phụ nữ, trẻ em. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu này.
Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Thủ tướng: Lãnh đạo nữ của nước ta luôn là những người tài năng, trí tuệ, tâm huyết và tận tụy

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ chiều 20/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định vai trò, vị trí khả năng và tâm huyết của các lãnh đạo nữ và các nữ đại biểu Quốc hội. Nhân dịp này, nhiều nữ đại biểu Quốc hội có dịp chia sẻ tâm tư nguyện vọng, qua đó khẳng định quyết tâm, nỗ lực đồng hành với Chính phủ đóng góp phát triển đất nước.