Giới 24/7

Thúc đẩy hợp tác về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ

Xem trên mobile
Đó là nội dung của buổi làm việc giữa Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Tuyết và nữ Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Liurka Rodriguez Barrios ngày 7/10.
thuc-day-hop-tac-ve-binh-dang-gioi-va-su-tien-bo-cua-phu-nu-3a.jpg
Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết (áo đen, giữa), Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Liurka Rodriguez Barrios (bên phải), tân Phó Đại sứ Nancy Coro (váy xanh hoa, bên trái) cùng cán bộ Hội
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu hoạt động của Hội, các hoạt động giúp phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; cuộc vận động “5 không 3 sạch”..., đặc biệt nhấn mạnh đến công tác tham gia xây dựng, đề xuất, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bình đẳng giới, các chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Phó Chủ tịch Hội cũng bày tỏ lòng trân trọng mối quan hệ hữu nghị bền chặt của nhân dân hai nước, đặc biệt là sự hợp tác truyền thống tương thân, tương ái giữa Hội phụ nữ hai nước. Hai bên đã có tiếng nói chung trong nhiều diễu đàn quốc tế về độc lập chủ quyền, về sự tiến bộ của phụ nữ. Tại Đại hội Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Quốc tế vừa diễn ra từ ngày 14 đến 19/9 vừa qua tại Bogota (Colombia), Hội LHPN Cuba đã lên tiếng ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông.

Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Liurka Rodriguez Barrios thật sự ấn tượng về tiến trình thúc đẩy bình đẳng giới, đặc biệt việc bà Nguyễn Thị Kim Ngân trở thành Chủ tịch Quốc hội là minh chứng quan trọng về thành công của phụ nữ Việt Nam trên chính trường. Bà Barrios cũng đã chia sẻ những điểm sáng về phong trào phụ nữ Cuba: Nữ giới nắm giữ nhiều vị trí quan trọng với 44% ủy viên Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản và 4/17 ủy viên Bộ Chính trị. Cuba là nước có tỷ lệ nữ nghị sĩ cao ở mức 48,8%... Từ tháng 7/2015, Cuba đã có 9 bộ trưởng, 10/15 chủ tịch tỉnh, 117/168 viện trưởng các viện kiểm sát tỉnh/thành phố, 79% chánh án tòa án cấp quận/huyện là nữ. Từ khi thành lập năm 1960 đến nay, Hội LHPN Cuba đã có nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ hiệu quả trong dạy nghề, tư vấn, đào tạo cán bộ lãnh đạo nữ các cấp, quan tâm đến hoạt động nghiên cứu hướng đến sự tiến bộ của phụ nữ…
thuc-day-hop-tac-ve-binh-dang-gioi-va-su-tien-bo-cua-phu-nu-2a.jpg
Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Tuyết tặng quà lưu niệm cho tân Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Nancy Coro 
Nhân dịp này, bà Barrios chào tạm biệt sau nhiệm kỳ công tác 3 năm ở Việt Nam và giới thiệu nữ Phó Đại sứ mới Nancy Coro với Hội LHPNVN. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong hợp tác quốc tế, đặc biệt với Việt Nam, tân Phó Đại sứ Nancy Coro bày tỏ mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác về sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, gắn kết hơn nữa mối tình cảm chị em giữa Hội LHPN hai nước Việt Nam - Cuba.

Thu Sương

Bạn đang đọc bài viết Thúc đẩy hợp tác về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
 Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Câu chuyện về cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Võ Lan Duy (phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM) được kể ra tại lễ tuyên dương gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019 làm cho cả hội trường nghẹn ngào. Mồ côi cha, mẹ bệnh nặng, em trai bị bệnh tâm thần, nhiều năm qua, Lan Duy trở thành trụ cột trong nhà, đôi vai gầy đã quá quen với nhọc nhằn, vất vả.
Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Vun đắp tình hữu nghị nồng ấm giữa phụ nữ 2 nước Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều ngày 18/11/2019, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên cùng các đại biểu cắt băng khánh thành buổi triển lãm "Nghĩa tình Nga - Việt". Hoạt động này trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế của Diễn đàn phụ nữ trẻ toàn Nga: "Phụ nữ hoạt động chính trị - xã hội" diễn ra tại Liên bang Nga.