Giới 24/7

'Tiếp sức' nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội

Xem trên mobile
Khóa tập huấn giúp 50 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đến từ 10 tỉnh thành miền núi phía Bắc trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị sẵn sàng cho các hội nghị tiếp xúc cử tri.
chuong-trinh-tap-huan-nang-cao-nang-luc-cho-ung-cu-vien-lan-dau-1.JPG
Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa phát biểu tại khóa tập huấn
“Sẵn sàng để thành công” là chủ đề xuyên suốt của lớp tập huấn 3 ngày do Trung ương Hội LHPNVN, Dự án Nâng cao năng lực lãnh đạo nữ giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc, Quỹ Châu Á phối hợp tổ chức tại Hà Nội từ ngày 4 đến 6/4 dành cho 50 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đến từ 10 tỉnh thành miền núi phía Bắc (Sơn La, Tuyên Quang, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Cạn, Hà Giang, Cao Bằng, Phú Thọ, Lạng Sơn, Điện Biên). Những kiến thức, kỹ năng và sự tự tin thu được từ khóa học sẽ giúp các nữ ứng cử viên vượt qua những “bức trần kính” ảnh hưởng đến sự phấn đấu và thành tích mà họ đạt được trên con đường sự nghiệp của mình.

Luôn trăn trở với việc nâng cao chất lượng nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thanh Hòa, đại biểu Quốc hội khóa XIII, cho rằng “tập trung nâng cao năng lực, trang bị các kiến thức, kỹ năng mềm đáp ứng được yêu cầu của vị trí, chức vụ lãnh đạo, quản lý sẽ tạo nền tảng để phụ nữ có cơ hội tham chính bền vững”.

Chủ tịch Thanh Hòa bày tỏ vui mừng trước tỷ lệ ứng viên nữ HĐND ở 3 cấp tỉnh, huyện và xã qua hiệp thương vòng 2 đạt gần 40%. Chủ tịch Thanh Hòa còn bày tỏ mong muốn Hội LHPN các cấp quyết tâm cao trong việc góp phần cùng toàn hệ thống chính trị để tăng tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đạt 30% trở lên.
chuong-trinh-tap-huan-nang-cao-nang-luc-cho-ung-cu-vien-lan-dau-2.JPG
Ông Dennis Curry - Trợ lý Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trưởng phòng Quản trị công phát biểu tại khóa tập huấn
Có mặt tại khóa tập huấn, ông Dennis Curry - Trợ lý Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trưởng phòng Quản trị công nhấn mạnh kiến thức, kỹ năng và sự tự tin của nữ đại biểu Quốc hội sẽ giúp họ tham gia chủ động hơn vào các hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Mục tiêu của khóa bồi dưỡng giúp các nữ ứng cử có được kiến thức, kỹ năng cần thiết và trở thành một ứng cử viên mạnh trong kỳ bầu cử.
chuong-trinh-tap-huan-nang-cao-nang-luc-cho-ung-cu-vien-lan-dau-4.JPG
 Lớp tập huấn
Khóa học lần này trang bị cho những nữ ứng cử viên lần đầu những kiến thức tổng quan về Quốc hội, Luật Tổ chức Quốc hội, vai trò của nữ giới trong chính trị, vấn đề bình đẳng giới trong các Luật hiện hành. Học viên cũng được giới thiệu về chương trình hành động, cách thức xây dựng một chương trình hành động hấp dẫn, cách thức trình bày chương trình đó một cách thuyết phục tại hội nghị tiếp xúc cử tri. Các học viên đã chủ động vận dụng những hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm cùng nhau chuẩn bị chương trình hành động của mình.

Ngoài việc tham dự khóa bồi dưỡng, các nữ ứng cử viên còn có thể tìm hiểu thông tin về quy trình bầu cử, chương trình hành động và cách thức làm việc với truyền thông tại cổng thông tin bồi dưỡng trực tuyến “Sẵn sàng để thành công” (địa chỉ www.sansangdethanhcong.com) - tài liệu tập huấn được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc xây dựng riêng dành cho các nữ ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết 'Tiếp sức' nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Đón xem 'Mua tận gốc' số 1: Gặp gỡ bà chủ thảo dược Vạn Xuân, mua tinh dầu tràm giá 'chất'

Trong livestream "Mua tận gốc" số đầu tiên do Báo PNVN tổ chức, người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, sẽ có dịp gặp gỡ, trò chuyện cùng chị Nguyễn Hường, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ sức khỏe Vạn Xuân và mua tinh dầu tràm nguyên chất với giá gốc, chỉ bán tại chương trình.
Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Cô lao công tạo việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ từ giấy báo cũ

Ban ngày chị làm lao công cho một đơn vị nhà nước, ban đêm về nghiên cứu khởi nghiệp, sáng tạo ra những sản phẩm thủ công để bán online và xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cho hơn 200 chị em. Đó là nỗ lực đáng trân quý của chị Bùi Ngọc Ánh Tuyết (38 tuổi), hiện trú tại phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.
10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới: ‘Bức tranh’ nhiều gam màu sáng

10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới: ‘Bức tranh’ nhiều gam màu sáng

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội (LĐ,TB&XH) tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Bộ LĐ,TB&XH và TƯ Hội LHPN Việt Nam. Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung và Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà đồng chủ trì Hội nghị và Lễ ký kết.
19 năm 'thắp lửa' ngành trà

19 năm 'thắp lửa' ngành trà

Nghiêm túc thực hiện quy trình sản xuất trà xanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn cấp quốc tế UTZ, nghiên cứu ra nhiều sản phẩm mới, tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động tại địa phương, và không ngừng truyền đam mê cho những thế hệ tiếp theo, tập thể nữ HTX chè Tân Hương (tỉnh Thái Nguyên) là 1 trong 6 tập thể vinh dự được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019.