Giới sành ăn ‘phát sốt’ vì bào ngư viền xanh nhập khẩu giá vài triệu đồng/kg

22/07/2018 - 06:30
Giới sành ăn Việt ưa chuộng bào ngư viền xanh nhờ hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại hải sản này cực kỳ đắt đỏ vì khó đánh bắt.
1.jpg
Được quảng cáo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong các loại hải sản, bào ngư viền xanh nhập khẩu đắt giá vì khan hiếm số lượng.

 

2.jpg
Bào ngư viền xanh được đánh bắt ở vùng biển Tasmania thuộc phía Nam Australia.

 

3.jpg
Bào ngư viền xanh có các size từ kích cỡ đại trên 325gr/con tới cỡ nhỏ dưới 100gr/con.

 

4.jpg
Tùy vào đó, bào ngư sẽ được định giá từ 4 đến 7 triệu đồng/kg.

 

5.jpg
Hầu hết bào ngư xanh trên thị trường được được đựng trong các túi hút chân không, đông lạnh.

 

6.jpg
Ngay khi vừa đánh bắt lên bờ, bào ngư xanh được cấp đông tức thì bằng công nghệ cấp đông nhanh từng cá thể.

 

7.jpg
Bào ngư viền xanh có giá đắt là do khó đánh bắt. Người thợ thường phải lặn ở vùng biển nguy hiểm và chỉ đánh bắt theo số lượng cho phép.

 

8.jpg
Bào ngư viền xanh có thể luộc hoặc hầm để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng khác nhau.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm