Gỡ “mớ bòng bong” ngoại tình

11:15 | 26/02/2020
Cô cố gắng lấy trộm được điện thoại của chồng và đọc được những tin mùi mẫn họ nhắn cho nhau. Khi chất vấn chồng về chuyện đó, cô nhận được câu trả lời tửng tưng của anh...

Mấy người bạn cũ của Thanh Tâm có sáng kiến tổ chức gặp gỡ cho các cháu. Chả là mấy bà có cháu nội, cháu ngoại, muốn cho các cháu giao lưu với nhau. Thời gian được ấn định là sáng Chủ nhật ở nhà một bà có điều kiện: vừa rộng rãi, vừa nấu ăn ngon. Sáng sớm, Thanh Tâm đã đến giúp chủ nhà. Thực đơn hôm ấy có súp gà cho các cháu bé, bún, xôi gà cho các cháu lớn, còn các bà thì ăn bún ốc.

Vừa cho được con gà vào nồi đặt lên bếp, thì chuông điện thoại réo vang. Thanh Tâm "bàn giao" cho bạn, lau vội tay để nghe máy. Cô gái đang đau khổ vì vừa sẩy đứa con đầu tiên vừa phát hiện ra chồng có bồ. Thấy anh cứ khư khư cái di động bên mình, đi vệ sinh, đi tắm cũng mang theo, nên cô sinh nghi. Cô cố gắng lấy trộm được điện thoại của chồng và đọc được những tin mùi mẫn họ nhắn cho nhau. Khi chất vấn chồng về chuyện đó, cô nhận được câu trả lời tửng tưng của anh "thắc mắc thì đi mà hỏi người ta ấy". Không chịu được, cô gọi điện cho cô gái kia thì sửng sốt hơn khi nhận được lời "khuyên": Chị nên buông tha cho anh ấy vì anh ấy sống với tôi hạnh phúc hơn.

Gỡ “mớ bòng bong” ngoại tình - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Vừa giơ tay chào mấy cô bạn líu ríu dắt cháu vào, Thanh Tâm vừa hỏi cô gái xem tại sao sự tình lại đến nỗi thế. Cô kể, cô cũng có lỗi trong sự việc này. Tính cô nóng nảy, nói năng hay chao chát, gắt gỏng. Khi có thai, cô lại càng khó tính. Cái thai bị hỏng cũng vì vợ chồng căng thẳng, hay cãi nhau. Thanh Tâm khuyên cô gái nên bắt đầu thay đổi từ chính bản thân mình. Khi mình yêu công việc gia đình, chăm lo thu vén, tổ chức cuộc sống gia đình, mang lại niềm vui cho tổ ấm sẽ làm tăng giá trị của chính gia đình mình. Có vẻ như chưa được ai chỉ vẽ cho như thế bao giờ nên cô gái ngạc nhiên và hăng hái nói sẽ bắt đầu cải thiện tình hình ngay.

Dứt cuộc trò chuyện, Thanh Tâm vào bếp, thấy có vẻ các món đã hòm hòm, bèn nhận ngay chân bày mâm quả cho các cháu. Mấy đứa trẻ ríu rít xúm quanh cùng bày cỗ với Thanh Tâm. Bà cháu đang vui vẻ thì điện thoại lại đổ chuông. Lần này, Thanh Tâm phải ra ngồi dưới gốc cây xoài ngoài sân để nghe điện thoại. Lại là một người vợ bị chồng phản bội. Hai vợ chồng chị đang sống yên ổn, hạnh phúc cùng hai đứa con đã trưởng thành thì bất ngờ anh gặp lại người yêu cũ. Tình yêu xưa bùng lên khiến hai người đã ở tuổi đứng bóng trở nên mê muội, mù quáng.

Mới đầu, vì sĩ diện, cả anh và chị đều giấu giếm con cái, họ hàng. Xấu chàng, hổ ai? Vạch áo cho người xem lưng. Đẹp đẽ bày ra, xấu xa đậy lại. Chị đã nghĩ như vậy và cố nén nỗi đau lại tìm cách khuyên nhủ chồng. Từ chỗ chối đây đẩy, chồng chị ngang nhiên thách thức vợ. Không hiểu chuyện gì xảy ra giữa bố mẹ nhưng thấy cảnh chiến tranh lạnh trong nhà, hai đứa con cũng buồn bã, bỏ bê chuyện học hành, nguy cơ tan vỡ gia đình khiến chị hoảng hốt.

Thật ra câu chuyện cũng chưa đến nỗi bế tắc như chị nghĩ bởi chồng chị rất yêu con, lo lắng cho con. Thanh Tâm khuyên chị không nên giấu mãi các con bởi chúng đã trưởng thành (cả 2 cháu đang học đại học), chúng có quyền biết chuyện gì đang xảy ra trong nhà. Chúng sẽ là chỗ nương tựa, an ủi cho chị và là những người giúp chị khuyên can bố.

Người phụ nữ xin phép tạm dừng câu chuyện vì có khách. Thanh Tâm cũng bước nhanh vào phòng ăn, thấy mấy chị bạn đã bày biện sẵn sàng. Mấy bà đang hô hào cho các cháu ăn trước để tí nữa các bà ăn cho rảnh. Biết khách hàng sẽ gọi lại bất cứ lúc nào, Thanh Tâm giơ tay xung phong xin làm "em bé" để được ăn trước. Thế là 5, 6 bà cháu vừa ăn, vừa chuyện trò rôm rả.

May quá vừa ăn xong bát bún ốc ngon lành thì chuông điện thoại lại reo. Thanh Tâm yên chí ra gốc cây ngồi trò chuyện. Quả là người phụ nữ ấy gọi lại. Chị đang nhận ra cách gỡ thế bí mà trước đây chị không nghĩ đến. Những đứa con sẽ trò chuyện với bố, sẽ khơi gợi tình cha con, gia đình êm ấm trước kia, sẽ nhắc nhở trách nhiệm làm cha, đạo làm con, tình nghĩa vợ chồng. Rất có thể người chồng có thái độ bất chấp với vợ nhưng ngồi trước những đứa con, anh sẽ phải cân nhắc lời nói, hành động của mình.

Câu chuyện dừng lại cũng là lúc mâm cỗ đã gần tàn. Mấy cháu bé vẻ như hiểu bà đang làm việc nên đứa phần bà quả nho đỏ mọng, đứa dúi vào tay bà quả chuối thơm lừng...

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn