Gương phụ nữ điển hình trong phong trào nhân đạo, từ thiện ở Quảng Ngãi

17:11 | 21/06/2021
Chị Đinh Thị Sương, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 1, phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi là một cán bộ hội năng nổ, nhiệt tình, uy tín, hết lòng với hoạt động nhân đạo, từ thiện và được nhiều người yêu mến. Với cái tâm, cái tình của mình, chị đã tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện, qua đó kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các chị phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Nói về chuyện làm từ thiện của mình, chị Đinh Thị Sương khiêm tốn chia sẻ: "Tôi luôn quan niệm, cho đi là còn mãi. Tôi sẽ tiếp tục làm công việc này, bởi còn rất nhiều mảnh đời, hoàn cảnh khó khăn, neo đơn cần được giúp đỡ". Theo chị Đinh Thị Sương, sự hỗ trợ của chị chẳng đáng bao nhiêu, nhưng chị hi vọng rằng, việc làm nhỏ này sẽ động viên kịp thời những hoàn cảnh còn kém may mắn, tạo động lực giúp họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Với suy nghĩ đó, hằng năm, chị Đinh Thị Sương luôn tranh thủ nhờ sự giúp đỡ của người thân, gia đình, bạn bè, dành một phần thu nhập riêng của mình để tạo nguồn quỹ, làm từ thiện, giúp đỡ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn không chỉ tại địa phương mà tại một số khu vực khác.

Gần đây nhất, chị Đinh Thị Sương đã vận động trao 150 suất quà với tổng số tiền 52,5 triệu đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường; tặng 100 suất quà với tổng số tiền 30 triệu đồng cho bà con vùng khó khăn tại xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng…

Ngoài ra, chị Đinh Thị Sương còn là người cán bộ chi hội năng nổ, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ chị em trong chi hội. Ở địa phương, chị luôn vận động hội viên tích cực học tập các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động gắn với nhiệm vụ của Hội, được chị em gắn kết, giúp đỡ nhau, tạo điều kiện cho hội viên thoát nghèo, phát triển kinh tế. Chị Đinh Thị Sương cũng thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, qua đó đề xuất với Ban cán sự chi hội những giải pháp, nhiệm vụ để nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, từ đó đã thu hút tập hợp được nhiều hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt tại Chi hội và tham gia các hoạt động do Hội phường đề ra.

Ngoài xã hội, chị Đinh Thị Sương là một phụ nữ rất năng động, nhiệt huyết với công tác phong trào, nhưng khi về nhà chị là một người vợ, người mẹ đảm đang, chu toàn, hết mực thương yêu chồng con. Cuộc sống của gia đình chị luôn đầm ấm, hạnh phúc.

Với những kết quả đạt được, bản thân chị Đinh Thị Sương hằng năm luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được khen thưởng, biểu dương, qua đó góp phần cùng chị em phụ nữ phường xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn