Hà Nội: Hàng trăm người chen chân chờ xét nghiệm Covid-19, nhân viên bảo vệ bất lực

14:36 | 21/07/2021
Trước tình trạng chen chân chờ lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên bảo vệ của Viện cho biết có phương án nhắc nhở, giãn cách nhưng nhu cầu người dân quá lớn dẫn đến quá tải khiến lực lượng bảo vệ cũng bất lực.

Ngày 21/7, hàng trăm người dân đã đến xếp hàng, chen lấn nhau tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm Covid-19.

Ngay từ đầu giờ sáng, tình trạng người dân chen chúc nhau, không đảm bảo khoảng cách an toàn. Người dân cho biết họ có mặt từ 6h sáng để chờ lấy mẫu xét nghiệm và nhận kết quả xét nghiệm Covid-19.

Trước tình trạng chen lấn chờ lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên bảo vệ của Viện cho biết có phương án nhắc nhở, giãn cách nhưng nhu cầu người dân quá lớn dẫn đến quá tải khiến lực lượng bảo vệ cũng bất lực.

Hà Nội: Hàng trăm người chen chân chờ xét nghiệm Covid-19, nhân viên bảo vệ bất lực - Ảnh 1.

Hình ảnh hàng trăm người chen chân tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế

Viện cũng đã thông báo, buổi sáng Viện làm việc từ 7h-11h và giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 350 trường hợp, test nhanh là 150 trường hợp. Buổi chiều làm việc từ 13h30 đến 16h30 giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 300 trường hợp, test nhanh là 150 trường hợp. Tuy nhiên, đến khoảng 9h30, cơ sở này đã phải đóng cửa do xảy ra tình trạng người dân chen lấn quá đông.

Một số người dân cho biết, họ không nhận được thông báo hướng dẫn mà chỉ đến xếp hàng. Họ nhận thức được việc tập trung đông gây nguy cơ lây nhiễm Covid-19, nhưng vì bắt buộc cần có giấy xét nghiệm nên mọi người vẫn cố xếp hàng, chờ lấy mẫu xét nghiệm và nhận kết quả bằng được mới về.

Hà Nội: Hàng trăm người chen chân chờ xét nghiệm Covid-19, nhân viên bảo vệ bất lực - Ảnh 2.

Nhiều người phải bỏ về vì chờ đợi quá lâu

"Giờ đi về các tỉnh phải có kết quả xét nghiệm. Tôi ở tỉnh Hải Dương có quy định người từ vùng dịch về phải có xét nghiệm Realtime PCR âm tính trong vòng 3 ngày kể từ ngày trả kết quả theo giấy xác nhận hoặc tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19. Thế nhưng, tôi chờ suốt 2 tiếng không làm được đành đi về", anh T. một người dân chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV, một cán bộ văn phòng UBND quận Hoàng Mai cho biết, sẽ báo cáo vụ việc lên lãnh đạo UBND quận để xin ý kiến chỉ đạo các đơn vị y tế dù tiêm vắc xin hay làm xét nghiệm vẫn phải có phương án đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống Covid-19.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn