Hà Nội lạnh đợt 3 khiến các loại bóng sưởi “cháy” hàng, nhân viên lắp đặt làm việc hết công suất

16:15 | 12/01/2021
Khi trời Hà Nội vào thời điểm rét đậm rét hại cũng là lúc số lượng bóng sưởi bán ra tăng cao. Thời điểm này các nhân viên kỹ thuật lắp bóng sưởi phải luôn chân luôn tay vì khách gọi lắp đặt tấp nập.

Trời Hà Nội vào ngày lạnh cắt da cắt thịt thì cũng là lúc nhiều người tìm tới các giải pháp bảo vệ, giúp cơ thể và nhiệt độ trong nhà ấm áp hơn. Theo chị Hoàng Oanh (Long Biên, Hà Nội) cho biết, mấy ngày gần đây chị đã phải lên mạng, tìm kiếm và tham khảo giá của rất nhiều loại thiết bị sưởi.

Theo đó, chị Hoàng Oanh vừa sinh em bé thứ hai, đang ở cữ tại nhà. Do thời tiết quá lạnh sợ làm ảnh hưởng đến hai mẹ con nên chị cần tới một thiết bị sưởi ấm.

Tuy nhiên tìm hiểu mới biết, mặt hàng này trên thị trường rất đa dạng, nên chị cũng đang xin lời khuyên và kinh nghiệm của một vài người để lựa chọn được mặt hàng và thương hiệu uy tín, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình nữa.

Hà Nội lạnh đợt 3 khiến các loại bóng sưởi “cháy” hàng, nhân viên lắp đặt không có thời gian nghỉ - Ảnh 2.

Hình minh họa.

"Mình cần tới hai bóng sưởi, một cho nhà tắm và một cho phòng ngủ. Qua tham khảo trên mạng và bạn bè thì mới phát hiện những thiết bị sưởi có giá vô cùng đa dạng. Từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu cũng có. Nhưng theo mọi người chia sẻ lại thì nên chọn mua những thiết bị sưởi ấm sử dụng công nghệ của Đức, có bảo hành tới 3 năm. Tôi nghĩ vậy cũng là hợp lý bởi nếu sản phẩm không chất lượng thì nhà sản xuất cũng không tự tin sẽ bảo hành tới 3 năm, và công nghệ nước ngoài chắc hẳn cũng là loại tiên tiến", chị Hoàng Oanh cho hay.

Cũng theo chia sẻ của anh Trần Hoàng (nhân viên lắp thiết bị bóng sưởi) cho biết, trong đợt rét lần ba này tại Hà Nội do nhiệt độ xuống thấp, cộng giá buốt mà nhiều gia đình có nhu cầu tìm tới sản phẩm này. Nhờ vậy là nhu cầu mua cũng tăng cao. Do thời gian lắp đặt bóng sưởi dao động từ 20 phút cho tới 1 tiếng. Vì vậy mỗi ngày anh Hoàng chỉ xử lý được từ 18 đến 20 đơn hàng, tùy loại thiết bị và độ xa gần của khách.

Khảo sát thị trường, các mặt hàng thiết bị sưởi có giá đắt nhất là loại bóng sưởi hồng ngoại, giá bán dao động từ 300.000 đồng đến 1,3 triệu đồng/sản phẩm, tùy loại 2 hoặc 3 bóng đối với hàng chính hãng. Bóng sưởi hồng ngoại có giá từ hơn 100.000 trở lên cũng rất đa dạng. Thiết bị quạt sưởi và máy sưởi dầu phù hợp với phòng khách hoặc phòng ngủ. Những sản phẩm này có giá dao động từ 600.000 đồng đến 3 triệu đồng, tùy loại.

Theo anh Hoàng cho biết thêm: "Thời điểm trước đợt lạnh kéo dài, nhiều sản phẩm sưởi ấm tiêu thụ chậm nhưng mấy ngày hôm nay, thời tiết hạ nhiệt là thị trường máy sưởi lại đắt hàng. 2 đợt lạnh trước cũng thế, khách hàng hỏi tư vấn gián tiếp nhiều hơn là khách đến trực tiếp tại cửa hàng. Vì vậy, những ngày qua, cửa hàng của chúng tôi gần như kín lịch lắp đặt, các nhân viên còn phải tranh thủ sắp xếp ăn trưa cho hợp lý để dành thời gian lắp đặt cho khách".

Hà Nội lạnh đợt 3 khiến các loại bóng sưởi “cháy” hàng, nhân viên lắp đặt không có thời gian nghỉ - Ảnh 3.

Những đợt rét đậm kéo dài liên tục ở miền Bắc đã khiến người tiêu dùng đổ xô đi mua thiết bị sưởi ấm. Ảnh minh họa.

Theo anh Hoàng, máy sưởi có thể dùng trong không gian phòng khách, phòng ngủ thì cứ cắm điện là sử dụng. Tuy nhiên, các thiết bị làm sưởi trong phòng tắm thì phải mất thêm thời gian lắp đặt lâu hơn. Đơn cử như một thiết bị bóng sưởi âm trần thì phải thời gian lắp đặt có thể lên đến 1 giờ đồng hồ.

"Chúng tôi phải sử dụng máy cắt để cắt thạch cao, rồi vít đinh bộ phận đỡ đèn sưởi và lắp bóng nhưng thường thạch cao rất giòn nên khâu cắt và vít đinh lâu hơn cả. Do đó, một nhân sự kỹ thuật ở cửa hàng thường chỉ có thể lắp được khoảng 18 – 30 đơn hàng tùy loại mỗi ngày", anh Hoàng cho hay.

Theo đó, tại các cửa hàng, siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm gần như khan hàng, có nơi "cháy hàng" bởi nhu cầu của người dân tìm mua các sản phẩm này tăng đột biến.

Tại cửa hàng điện lạnh nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), lượng khách hàng tập trung tại gian hàng bày bán các sản phẩm sưởi ấm đông đúc, vượt trội so với các gian hàng khác.

Theo chia sẻ của chủ cửa hàng, lượng khách hàng những ngày vừa qua đến mua các sản phẩm giữ nhiệt, sưởi ấm tăng 500% so với những ngày thường.

"Lượng người mua thiết bị sưởi tăng đột biến, tăng 500% so với những ngày trước đó. Từ sáng tới giờ các khách hàng đến cửa hàng chúng tôi đa số đều hỏi và mua các thiết bị sưởi ấm", chủ cửa hàng cho hay.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn