Hà Nội: Nhiều giáo viên bất ngờ bị ngân hàng báo nợ dù không vay

10:17 | 24/05/2022
Nhiều giáo viên của một Trường THCS trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang rất hoang mang vì bỗng nhiên họ bị ngân hàng thông báo nợ một khoản tiền lớn, dù những giáo viên này không hề vay mượn.

Ngày 24/5, trao đổi với PV Báo PNVN, ông Nguyễn Đức Hòa, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội), cho biết, năm 2018, một trường THCS trên địa bàn huyện Chương Mỹ có chủ trương mở thẻ ngân hàng cho các giáo viên để trả lương.

"Trong quá trình làm thủ tục, cô hiệu trưởng đã ký và đóng dấu trước vào phần khai hồ sơ mở thẻ cho các giáo viên, sau đó không cầm theo hồ sơ gốc về. Nhân viên ngân hàng đã lợi dụng việc này để khai khống vào 3 tài khoản của 3 cô giáo. Trong đó có 2 tài khoản nợ hơn 20 triệu, 1 tài khoản nợ gần 100 triệu đồng", ông Hòa thông tin.

Từ ngày làm thẻ ngân hàng, cả 3 nữ giáo viên bất ngờ phải gánh thêm một khoản nợ mà không hề hay biết, cho đến khi ngân hàng gọi điện thông báo.

"Sự việc đã được nhà trường báo đến các cơ quan chức năng. Nguyên nhân bước đầu được xác định là do nhân viên ngân hàng đã lợi dụng, khai khống số tiền này vào 3 tài khoản của các giáo viên", ông Hòa cho hay.

Sau khi nắm bắt được thông tin trên, Phòng GĐ&ĐT đã yêu cầu nhà trường làm báo cáo toàn bộ sự việc gửi về Phòng GD&ĐT. Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT sẽ làm văn bản, gửi tới các trường để cảnh báo về hiện tượng này.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn