Hà Nội: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm lạnh giá

10:12 | 10/12/2019
Khi đi tập văn nghệ ở nhà văn hóa thôn, nhiều người dân ở thôn Trúng Đích (Đan Phượng, Hà Nội) phát hiện một túi nilon để trong thùng rác, trong đó có một cháu bé sơ sinh.

Sáng 10/12, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, khoảng 20h tối 9/12, nhiều người dân ở thôn Trúng Đích, xã Hạ Mỗ phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác. Cụ thể, người dân đi tập thể dục, tập văn nghệ phát hiện cháu bé bị quấn vào bao nilon rồi bỏ vào thùng rác.

Ngay sau đó, cháu bé được người dân vội sơ cứu, sưởi ấm cho bé rồi đưa vào Trạm y tế xã để cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc với chính quyền địa phương.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm lạnh giá, rất may được người dân phát hiện kịp thời.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm lạnh giá, rất may được người dân phát hiện kịp thời

"Đêm qua đã có bố mẹ cháu bé đến nhận lại con về, cơ bản mọi việc đã ổn. Hiện tôi đang cử cán bộ công an xuống nhà để làm rõ ngọn ngành cũng như nguyên nhân cụ thể", vị lãnh đạo UBND xã Hạ Mỗ thông tin thêm.

Qua xác định của lãnh đạo địa phương, cháu bé bị bỏ rơi là bé trai sơ sinh nặng 3kg, sức khoẻ ổn định. Người mẹ trên khoảng 30 tuổi là người địa phương lấy chồng ở nơi khác và đã có con cái. Hiện công an đang làm rõ nguyên nhân vì sao cháu bé lại bị bỏ rơi trong thùng rác ven đường trong trời đêm giá lạnh.

Sự việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm lạnh giá khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Hiện vụ việc đang được công an xác minh, làm rõ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn