Hà Nội xúc tiến tìm nguồn vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

12:15 | 23/09/2021
Sáng 23/9, tại phiên họp của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố sẽ tiêm bao phủ mũi vaccine thứ 2 cho người dân trên cơ sở vaccine được phân bổ và xúc tiến tìm nguồn vacicne cho trẻ em.

Theo Chủ tịch Chu Ngọc Anh, tính đến ngày 20/9/2021, toàn thành phố (TP) đã tiêm được 6.386.058 mũi cho người dân trên 18 tuổi, trong đó: Tiêm 5.691.664 mũi 1 (đạt 94,5% dân số trên 18 tuổi, 68,6% tổng dân số); Tiêm 694.394 mũi 2 (đạt11,2% dân số trên 18 tuổi và 8,4% tổng dân số).

"Số lượng còn lại chủ yếu là đối tượng không được chỉ định tiêm. TP sẽ tiêm bao phủ mũi 2 trên cơ sở vaccine được phân bổ và xúc tiến tìm nguồn vacicne cho trẻ em", Chủ tịch UBND TP thông tin.

Hà Nội xúc tiến tìm nguồn vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

Về công tác phòng chống dịch bệnh, TP đã chủ động, kịp thời, kiên định, kiên trì và bình tĩnh trong mọi tình huống, có các chủ trương, giải pháp trúng, đúng với tinh thần quyết liệt nhưng không cầu toàn, vừa làm vừa điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn của TP, mục tiêu bảo vệ sức khỏe, đời sống Nhân dân là trên hết, trước hết.

Đặt kịch bản tăng trưởng 4,54% cho cả năm

Đáng chú ý, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, UBND TP đã xây dựng Kế hoạch điều hành kinh tế-xã hội theo 2 kịch bản, tuy nhiên sẽ phấn đấu đạt kịch bản cơ sở là: Quý 4 năm 2021 đạt tăng trưởng 6,98% và cả năm 2021 đạt 4,54%. Cùng với những giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về tín dụng, thuế, thị trường, nhân lực, kết nối cung cầu và tiếp tục đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

UBND TP sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai ngay đối với các Nghị quyết được HĐND Thành phố thông qua tại kỳ họp này. Đặc biệt, những Nghị quyết có tính chất quan trọng, xuyên suốt, tác động lâu dài, trực tiếp đến người dân như: Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm; Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021-2025; Đầu tư xây dựng đường vành đai 4; Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; chính sách về hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Quy định đối tượng và mức chuẩn trợ cấp xã hội trên địa bàn TP; Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính…

Hà Nội xúc tiến tìm nguồn vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 2.

Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Viết Thành

Tại kỳ họp, nhiều vấn đề cử tri và nhân dân Thủ đô quan tâm như công tác phòng chống dịch bệnh; những vấn đề bức xúc dân sinh: giải phóng mặt bằng, cải tạo chung cư cũ, ô nhiễm môi trường, đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý rác thải, cấp nước sạch, dự án xây mới hệ thống trường học, đánh giá hiệu quả việc dạy và học online, từ đó có các giải pháp nâng cao chất lượng công tác dạy và học online trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19…

Với trách nhiệm người đứng đầu UBND TP, Chủ tịch Chu Ngọc Anh xin được tiếp thu, giải trình đối với những vấn đề đại biểu HĐND có ý kiến và những vấn đề cử tri quan tâm. Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh khẳng định, trong thời gian tới, UBND TP sẽ tập trung, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành để đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra và mong muốn của đại biểu, nhân dân Thủ đô.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn