Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ nữ giáo viên Tiếng Anh bị tố đánh học sinh lớp 3

16:39 | 12/03/2021
Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội yêu cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hai Bà Trưng xem xét, làm rõ vụ nữ giáo viên Tiếng Anh của Trường tiểu học Trung Hiền có hành vi dùng thước đánh nhiều học sinh.

Ngày 12/3, Báo Phụ nữ Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của tập thể phụ huynh lớp 3D Trưởng tiểu học Trung Hiền (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) phản ánh về việc nữ giáo viên P.T.H (giáo viên Tiếng Anh) nhiều lần dùng thước kẻ đánh học sinh trong lớp.

Theo đơn phản ánh của tập thể phụ huynh, cô H. đã có nhiều lần dùng thước đánh đập, đặc biệt đánh vào đầu học sinh lớp 3D khiến các con khiếp sợ, phụ huynh lo lắng. Điều đáng nói, theo tài liệu phụ huynh cung cấp, cô H. đã rất nhiều lần sử dụng bạo lực với học sinh. Suốt 5 năm qua, hầu như năm nào cô H. cũng bị phụ huynh phản ứng về việc đánh học sinh. Tuy nhiên, không hiểu vì sao nữ giáo viên này vẫn được đứng lớp.

Đơn kêu cứu của tập thể phụ huynh lớp 3D gửi tới Báo Phụ nữ Việt Nam

Đơn kêu cứu của tập thể phụ huynh lớp 3D gửi tới Báo Phụ nữ Việt Nam

Chính vì thế, tập thể phụ huynh lớp 3D đã có đơn gửi tới báo chí và các cơ quan chức năng của Hà Nội đề nghị làm rõ sự việc.

Ở một diễn biến khác, trong khi PV Báo Phụ nữ Việt Nam đang liên hệ với các bên liên quan để xác minh, làm rõ thông tin thì Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng báo cáo cụ thể về vụ việc một giáo viên tiểu học dùng thước đánh học sinh.

Ngày 12/3, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội), cho biết, đơn vị đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng báo cáo cụ thể về vụ việc một giáo viên tiểu học dùng thước đánh học sinh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng đã xác nhận thông tin phụ huynh học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phản ánh về việc một cô giáo của trường dùng thước đánh học sinh (có clip ghi lại) là đúng sự thật.

Liên quan đến sự việc này, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng khẩn trương báo cáo Ủy ban Nhân dân quận và phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ sự việc và xử lý nghiêm, đúng quy định nếu có sai phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Hành vi đánh học sinh của cô H. tiếp diễn trong nhiều năm nay nhưng vì sao nữ giáo viên này vẫn được đứng lớp?

Báo Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn