Hà Tĩnh: Đón học sinh trở lại trường sau thời gian học online

12:00 | 15/09/2021
Sáng 15/9, các trường học tại 11/13 huyện, thị, thành phố của tỉnh Hà Tĩnh (trừ hệ mầm non) đã đón học sinh trở lại trường sau thời gian học trực tuyến để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Trước ngày học sinh đến trường, giáo viên đã thông báo đến phụ huynh chuẩn bị nước uống, khẩu trang cho con em để hạn chế dùng chung các vật dụng tại trường.

Tại địa bàn huyện Đức Thọ, hơn 16.000 học sinh từ bậc tiểu học cho đến THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn tới trường để tham gia học trực tiếp sau một thời gian phải học online do dịch bệnh COVID-19. Để đảm bảo công tác phòng dịch, các trường học trên địa bàn huyện Đức Thọ đã thực hiện nghiêm quy định 5K. Trước khi vào cổng trường các em được cán bộ y tế học đường kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đặc biệt trong quá trình ngồi học các em buộc phải đeo khẩu trang và ngồi giãn cách đúng quy định. 

Tại TP Hà Tĩnh, ngày 15/9, gần 20.200 học sinh các cấp học từ tiểu học đến THPT đến trường tham gia học trực tiếp. Toàn thành phố có 15 trường tiểu học, 9 trường THCS và 3 trường THPT công lập, 3 trường phổ thông liên cấp tư thục trực thuộc Sở GD-ĐT quản lý.

Tại trường Tiểu học Thạch Linh, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh), các khối 1, 2, 5 sẽ tổ chức học buổi sáng, còn khối 3 và 4 sẽ học buổi chiều. Các nhóm lớp sẽ được phân ra khung thời gian để phụ huynh đưa đón, hạn chế tụ tập đông.

"Buổi học đầu tiên nên học sinh còn khá bỡ ngỡ, nhất là các em khối lớp 1. Giáo viên sẽ chú ý hướng dẫn các em vào lớp", cô Lê Thị Thủy, Hiệu trường Tiểu học Thạch Linh, nói.

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Du, việc đón học sinh được chia theo từng khung giờ. Riêng lớp 1, nhà trường bố trí các cô giáo chủ nhiệm đón học sinh cách cổng trường tầm 20m, không để phụ huynh vào trường. Nhà trường thường xuyên thông báo để phụ huynh không tập trung trước cổng trường.

Hà Tĩnh: Đón học sinh trở lại trường sau thời gian học trực tuyến - Ảnh 2.

Các trường học sẽ phân bố khung giờ và môn học để đảm bảo quy định phòng dịch.

Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trong sáng 15/9, gần 200.000 học sinh các bậc tiểu học đến THPT(trừ bậc mầm non) ở 11/13 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh trở lại trường học.

Riêng 2 huyện Nghi Xuân và Hương Khê vẫn đang tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến và sẽ triển khai học trực tiếp từ ngày 20/9. Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THPT Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên) chưa thực hiện dạy học trực tiếp.

Theo phương án đã được lựa chọn, tất cả các trường học tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca (sáng, chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học, 6 buổi đối với THCS và THPT, mỗi buổi không quá 4 tiết.

"Một số địa phương giáp ranh với các tỉnh đang có dịch phức tạp, nhiều giáo viên sống trong khu vực thực hiện Chỉ thị 15, 16 chưa thể triển khai học trực tiếp", lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho hay.

Ngành giáo dục Hà Tĩnh yêu cầu các trường tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, thực hiện biện pháp 5K; không sinh hoạt tập thể, nghỉ giải lao tại phòng học; phân luồng học sinh đảm bảo khoảng cách tối đa; không tổ chức bán trú.

Trong quá trình học tập, các trung tâm y tế phối hợp với các trường học chuẩn bị và thực hiện tốt công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng các phương án để xử lý các tình huống dịch bệnh phát sinh

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn