Hà Tĩnh giới thiệu mực tươi ăn liền nâng tầm hải sản miền Trung

12:08 | 15/04/2022
Những sản phẩm mực tươi ngon tại vùng biển Hà Tĩnh được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản mang đến cho người tiêu dùng thêm sự lựa chọn, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam".

Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh vừa giới thiệu sản phẩm mực ăn liền Namaika.

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh, chia sẻ: "Sản phẩm mực Vũng Áng xuất khẩu đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp của Nhật Bản. Biển Hà Tĩnh lý tưởng về độ mặn, nên những con mực tại vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt dẻo, đậm, hậu vị ngọt và tươi ngon. Bên cạnh đó, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi.

Hà Tĩnh giới thiệu mực tươi ăn liền nâng tầm hải sản miền Trung - Ảnh 1.

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu về sản phẩm mực ăn liền Namaika

Năm 2019, dù chịu tác động ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nhưng mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, mở rộng sản xuất để xuất sang các thị trường quốc tế mới".

Để đưa sản phẩm đến gần hơn và đáp ứng nhu cầu khắp khe của người tiêu dùng, mực ăn liền Namaika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản. Những con mực tươi sống sau khi được kiểm tra, sàng lọc kỹ sẽ được chế biến và kiểm soát chất lượng tại nhà máy Shatico đạt chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22.000. Theo đó, quy trình sản xuất mực ăn liền Namaika được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối. 

Hà Tĩnh giới thiệu mực tươi ăn liền nâng tầm hải sản miền Trung - Ảnh 2.

Mực ăn liền Namaika hiện có 4 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi; Đầu mực ăn liền; Mực ăn liền sushidane và Mực ăn liền sugata. 

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, có thể dùng trực tiếp ngay mà không cần chế biến. Mực tươi được đóng gói, hút chân không, có thời gian lưu trữ tới 24 tháng với nhiệt độ bảo quản từ -180C đến -220C. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn