Hà Tĩnh tổ chức đón phụ nữ mang thai từ các tỉnh phía Nam về quê

22:38 | 20/09/2021
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi UBND TPHCM, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM về việc phối hợp đưa công dân về quê theo nguyện vọng.

Tối 20/9, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh vừa có văn bản gửi UBND TPHCM và Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TPHCM về việc phối hợp đưa công dân Hà Tĩnh tại TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê bằng máy bay.

Theo đó, trước nguyện vọng được về quê của một bộ phận công dân Hà Tĩnh đang làm ăn, sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam, tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất chủ trương đón các công dân đang mang thai (ưu tiên người mang thai từ 30 đến 36 tuần) có nhu cầu về quê trong khoảng thời gian từ ngày 28/9 đến ngày 30/9/2021.

Để triển khai, UBND tỉnh đề nghị UBND TPHCM cho phép tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM tổ chức đón công dân về quê trên 1 chuyến bay của Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ sân bay Tân Sân Nhất về sân bay Vinh (Nghệ An).

Sở Y tế TPHCM hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người nằm trong danh sách.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TPHCM chủ trì rà soát, lập danh sách công dân về theo chủ trương đã thống nhất.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 451 ca mắc COVID-19.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn