Hải Phòng: Bắt tạm giam hiệu trưởng và kế toán trường THCS Ngô Quyền

23:12 | 13/11/2021
Công an quận Lê Chân vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hiệu trưởng, kế toán trường THCS Ngô Quyền để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ.

Ngày 13/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hiệu trưởng, Kế toán trường THCS Ngô Quyền để điều tra những cá nhân này về tội lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ.

Theo đó, trong chiều ngày 13/11, Cơ quan CSĐT công an quận Lê Chân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với các bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng; bà Nguyễn Thị Huế, Kế toán trường THCS Ngô Quyền.

Cơ quan CSĐT công an quận Lê Chân đã thực hiện các thủ tục khám xét nơi ở, khám xét nơi làm việc của bà Hương, bà Huế tại trường THCS Ngô Quyền. 

Trước đó, cuối năm 2020, UBND quận Lê Chân nhận được đơn thư, tố cáo việc bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiệu trưởng; bà Nguyễn Thị Huế, kế toán trường THCS Ngô Quyền có dấu hiệu lạm thu trong năm học 2019-2020.

UBND quận Lê Chân đã lập đoàn thanh tra đã xác định năm học này, bà Hương cùng kế toán trưởng đã chỉ đạo các giáo viên của nhà trường thu những khoản thu không đúng quy định. Bước đầu, Đoàn thanh tra của UBND quận Lê Chân phát hiện có tổng cộng gần 436 triệu đồng được để tại thủ quỹ nhà trường, không nộp về Kho bạc Nhà nước theo quy định.

Theo ghi nhận từ Đoàn thanh tra, đã có 16/50 thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp của nhà trường đã không hợp tác với đoàn thanh tra. UBND quận Lê Chân xác định những cá nhân có liên quan của nhà trường có dấu hiệu vi phạm Luật phòng, chống tham nhũng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn