Hải Phòng tổ chức liên hoan trực tuyến nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ

13:14 | 02/03/2022
Liên hoan trực tuyến các mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi do Hội LHPN TP. Hải Phòng phát động đã tạo sức lan tỏa đến cộng đồng, góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ.

Liên hoan trực tuyến các mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi: "Phụ nữ Hải Phòng - hành trình nâng cao quyền năng kinh tế" được Hội LHPN TP. Hải Phòng phát động từ ngày 17/02 đến 28/02/2022 nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố.

BTC đã nhận được 48 sản phẩm do Hội LHPN các quận, huyện lựa chọn từ rất nhiều mô hình phát triển kinh tế, khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tiêu biểu, sáng tạo, hiệu quả, có khả năng nhân rộng của địa phương.

Các sản phẩm được xây dựng công phu, sáng tạo, kết hợp được nhiều hình thức để giới thiệu các mô hình, điển hình tiêu biểu, có sức lan tỏa đến cộng đồng, có giá trị tuyên truyền cao. Trên cơ sở đánh giá toàn diện cả về nội dung (đúng chủ đề, điển hình tốt) và hình thức (tính sáng tạo, đa dạng về cách thể hiện), đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật, Ban Tổ chức đã lựa chọn 20 sản phẩm tham gia Liên hoan vòng chung kết.

Từ ngày 02-03/3/2022, Ban tổ chức đăng tải lần lượt 20 sản phẩm trên fanpage Hoa Biển theo thứ tự thời gian nhận bài để các cấp Hội phụ nữ kêu gọi bình chọn và tương tác. Kết quả bình chọn của vòng chung kết được tính đến 22h00 ngày 06/3/2022.

Trong dịp này, với mong muốn được tuyên truyền, chia sẻ rộng rãi kinh nghiệm làm kinh tế với nhiều hộ gia đình và hội viên, phụ nữ được học tập, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển Hải Phòng cũng biên soạn, xuất bản cuốn tài liệu "Phụ nữ Hải Phòng - hành trình nâng cao quyền năng kinh tế: Mô hình tốt, cách làm hay" giới thiệu về các mô hình kinh tế đã thành công.

Hải Phòng tổ chức liên hoan trực tuyến nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ - Ảnh 1.

Chị Ngô Thị Nhâm (thôn Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) với mô hình "Trồng sen, thả cá" được giới thiệu trong cuốn tài liệu "Phụ nữ Hải Phòng - hành trình nâng cao quyền năng kinh tế: Mô hình tốt, cách làm hay".

Chủ tịch Hội LHPN TP. Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên chia sẻ: "Quỹ Hỗ trợ phụ nữ thành phố Hải Phòng đi vào hoạt động từ tháng 5/2017 và là nguồn Quỹ đầu tiên dành riêng cho phụ nữ, do Hội LHPN thành phố quản lý. Với số vốn điều lệ 30.793.639.000đ, đến nay, sau hơn 4 năm hoạt động, vận hành Quỹ đã hỗ trợ 4.828 lượt hộ gia đình thuộc 65 xã phường của 15 quận/huyện được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập cải thiện đời sống cho phụ nữ với lũy kế giải ngân tính đến 30/7/2021 đạt 91.520.000.000 đồng. Số tiền vay còn khiêm tốn nhưng đã tạo tiền đề, động lực, tiếp sức để hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, phát huy nội lực để tạo dựng, phát triển những mô hình kinh tế phù hợp, hiệu quả. Hy vọng, cuốn tài liệu ra đời không chỉ là một cách chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế mà còn là lời động viên, khuyến khích nhiều chị em phụ nữ trên hành trình tìm đường cải thiện cuộc sống cho gia đình nâng cao vị thế cho bản thân. Tài liệu là thông điệp gửi đến các chị: phát triển kinh tế, làm giàu được trên chính mảnh đất quê hương mình không phải điều gì quá xa xôi, các chị có thể làm được nếu thực sự muốn vươn lên".

Liên hoan trực tuyến các mô hình, điển hình làm kinh tế giỏi và cuốn tài liệu"Phụ nữ Hải Phòng- hành trình nâng cao quyền năng kinh tế: Mô hình tốt, cách làm hay" là những chương trình, sản phẩm thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội LHPN TP. Hải Phòng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn