Hàng loạt phụ huynh bị lừa chuyển tiền với kịch bản con gặp tai nạn cần phẫu thuật gấp

16:33 | 06/03/2023
Đối tượng lừa đảo gọi điện thoại cho phụ huynh thông báo con của họ đi học bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp nên yêu cầu người nhà chuyển khoản thanh toán.

Ngày 6/3, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, vào lúc 9h40 cùng ngày, Phòng bảo vệ của Bệnh viện tiếp nhận trường hợp là chị N.T.P. (37 tuổi) là phụ huynh có con học tại Trường Hoàng Diệu (quận Tân Phú) bị lừa chuyển khoản gấp 20 triệu đồng với lý do con của họ bị té chấn thương sọ não đang cần tiền mổ gấp. 

Đến khoảng 10h, Phòng bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục tiếp nhận thêm hai trường hợp là phụ huynh của Trường học Quốc tế Canada (quận 7) và Trường Á Châu (quận 10) đến trình báo về việc bị lừa chuyển tiền.

Theo đó, đối tượng yêu cầu mỗi phụ huynh chuyển khoản 200 triệu đồng. Trong đó, chị Đ.T.M.T. (42 tuổi) đã chuyển khoản hai lần vào hai số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Anh N.Đ.N. (44 tuổi) - phụ huynh có con học Trường học Quốc tế Canada cũng được đối tượng yêu cầu chuyển khoản. May mắn là anh N. đã không chuyển số tiền này mà trực tiếp đến bệnh viện để xác thực lại thông tin. 

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, chị L.V.T (43 tuổi) - là phụ huynh có con học Trường Lương Định Của (quận 2) trình báo bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào số tài khoản có tên Đặng Thùy Trang cũng với lý do con bị té chấn thương sọ não đang nhập Bệnh viện Chợ Rẫy và cần nộp tiền tạm ứng để mổ gấp. 

Trước đó, từ 11g30 đến 14g ngày 3/3, tại bàn hướng dẫn Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã tiếp nhận ba phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc TPHCM đến tìm con do người lạ thông báo con họ nhập viện cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó, hai phụ huynh đã chuyển số tiền 70 triệu đồng vào số tài khoản người lạ cung cấp. 

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn cả hai trường hợp đến Công an trình báo. 

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo các phụ huynh lưu ý thông tin mạo danh trên để tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Nếu gặp trường hợp trên, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến Khoa phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn