Hạnh phúc vô bờ của người mẹ 8 lần mang thai mới được ẵm con

21:35 | 26/01/2021
Những lần mang thai trước, chị T. đều mất con, dù có thời điểm thai đã 34 tuần. Phải đến lần mang thai thứ 8, chị T. mới được ẵm con yêu trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Ngày 26/1, khoa Đẻ tự nguyện D3 (BV Phụ sản Hà Nội) cho biết, các y bác sĩ vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Kim T. (SN 1983, ở Phú Thọ) lấy ra em bé nặng 2,5kg, khỏe mạnh.

Sản phụ cho biết, hiện đã gần tuổi tứ tuần nhưng vẫn chưa có được mụn con. Vì thế, gia đình chị mong muốn đón một thiên thần chào đời khỏe mạnh. Chị kể, bản thân cũng không phải là hiếm muộn bởi đến lần sinh này đã là lần mang thai thứ 8. Những lần trước, chị mang thai tự nhiên nhưng đều chuyển dạ hoặc vỡ ối sớm. Trong đó, bé gần đây nhất được 28 tuần còn bé lớn nhất được 34 tuần. Dù vậy, do chị gặp bệnh lý về tim nên bé không nuôi được.

Ở lần mang thai thứ 8, khi đi khám, sản phụ được phát hiện mắc tiểu đường thai kỳ. Sau khi tham khảo, chị đến BV Phụ sản Hà Nội thăm khám nội tiết. Tại đây, sau khi các bác sĩ tư vấn, xét nghiệm, chị được điều trị tiêm insulin. Đồng thời, tư vấn chị chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, đảm bảo cho cả mẹ và bé.

Từng ngày trôi qua, qua được mốc 28 tuần, rồi 30 tuần, 34 tuần,... cảm nhận con yêu vẫn đang khỏe mạnh, chị càng có thêm động lực. Khi được gần 36 tuần, chị tới làm hồ sơ sinh. Tuy nhiên, lúc này chị xuất hiện cơn chuyển dạ, cổ tử cung mở 3cm, ối phồng. Ngay lập tức, được chỉ định nhập viện. Sau khi kiểm tra sức khỏe của sản phụ và thai nhi, các bác sĩ chỉ định sinh thường.

Do ám ảnh từ những lần mang thai trước, sản phụ T. vô cùng lo lắng không biết lần này liệu có "mẹ tròn con vuông" sau bao năm mong đợi hay không. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của các y bác sĩ khoa D3. Kết quả, 12h50 ngày 23/1/2021, một bé gái khỏe mạnh cân nặng 2500g ra đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của cả gia đình.

Vậy là trải qua một hành trình gian nan, cuối cùng trái ngọt đã đến với gia đình chị. Bế trên tay thiên thần bé bỏng, sản phụ không khỏi xúc động. 

"Sau 8 lần mang thai, trải qua biết bao lần hy vọng rồi thất vọng, rơi biết bao nhiêu nước mắt. Đến nay, tôi đã được ẵm con. Cảm ơn các y bác sĩ đã hỗ trợ cho chúng tôi được mẹ tròn con vuông", sản phụ chia sẻ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn