H'Hen Niê, cô gái Ê-Đê đăng quang HHHV đầy bất ngờ

Xem trên mobile
Vượt qua 42 đối thủ nặng ký trong đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 tối 6/1/2018 tại Nha Trang, cô gái người dân tộc Ê-Đê H'Hen Niê đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất trong sự tán thưởng nhiệt liệt của khán giả và người theo dõi cuộc thi.
h-hen-nie-hoa-hau-hoan-vu-1.jpg
H Hen Niê (giữa) xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017. Ảnh: Gia Tiến

Trong đêm chung kết, H'Hen Niê cùng top 3 của cuộc thi gồm Hoàng Thị Thùy, Mâu Thanh Thủy đã cùng trải qua lần lượt hai vòng thi ứng xử vô cùng gay cấn. Kết quả, với câu trả lời vô cùng mạnh lạc, dứt khoát ở cả hai vòng thi, H' Hen Niê đã bứt phá ngoạn mục, vượt lên hai đối thủ vốn rất "nặng ký" của mình để giành lấy vương miện. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ có một cô gái người dân tộc Ê-Đê đăng quang.

af1i8819.jpg
H' Hen Niê trong phần thi áo tắm

Trước câu hỏi chung dành cho cả ba thí sinh thuộc top 3 chung cuộc: "Bạn hãy chia sẻ về dự án vì cộng đồng khi của mình khi bạn đoạt vương miện Hoa hậu hoàn vũ VN 2017?". H'Hen Niê chia sẻ "Khi trở thành Hoa hậu, những điều tôi muốn thực hiện là dành cho các trẻ em mồ côi ở Bảo Lộc bởi đây là nơi đầu tiên tôi đến khi tham gia hoạt động từ thiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 . Điều thứ hai là phụ nữ. Điều thứ ba là những người nhiễm HIV. Họ là những người bị tổn thương nhất, tôi đồng cảm và muốn chia sẻ với họ". 

af1i0378.jpg
Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê trong phần trả lời phỏng vấn

Cùng câu hỏi này, Hoàng Thùy lại mong muốn mở một ngôi trường giáo dục kỹ năng sống, lối sống cho các bạn trẻ cỏ hoàn cảnh khó khăn. Cô cho rằng đó là việc cần thiết để các bạn trẻ có thể thành công. Mâu Thanh Thủy thì cho biết cô sẽ tiếp tục các dự án thiện nguyện mà mình đang làm, như mang áo ấm lên vùng cao cho trẻ em. Thủy cho biết dù mình có được ngôi vị hay không thì đó cũng là việc mà cô vẫn sẽ làm vì yêu thích.

af1i9634.jpg
Hoàng Thị Thùy trong phần thi áo dài

Hoàng Thị Thùy xuất sắc trở thành á hậu 1 của cuộc thi. Mâu Thanh Thủy giành ngôi vị á hậu 2. Đây là một kết quả khá bất ngờ, bởi trước đó cả Hoàng Thùy và Mâu Thanh Thủy đều được số đông công chúng và báo giới dự đoán sẽ là hai cái tên cuối cùng cạnh tranh ngôi vị hoa hậu. 

af1i9800.jpg
Đi thi với sự chuẩn bị rất chu đáo nhưng Mâu Thanh Thủy có câu trả lời cuối cùng chưa thực sự xuất sắc nên cô ngậm ngùi nhận danh hiệu á hậu 2


Trước đó, top 5 được công bố gồm Hoàng Thị Thùy, Tiêu Ngọc Linh, Mâu Thanh Thủy, H' Hen Niê và Bùi Thanh Hằng.

top-5.jpg
Top 5 trong trang phục dạ hội

Trước đó, sau phần thi bikini, top 10 cuộc thi được xướng tên gồm: Bùi Thanh Hằng (SBD 413), H'Hen Nie (424), Hoàng Lan (SBD 104), Hoàng Như Ngọc (SBD 335), Hoàng Thị Thuỳ (SBD 404), Lê Thu Trang (SBD 238), Mâu Thị Thanh Thuỷ (SBD 242), Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346), Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 303), Tiêu Ngọc Linh (SBD 349). 

Top 15 được công bố sau phần trình diễn áo dài, bao gồm: Bùi Thanh Hằng (SBD 413), H'Hen Nie, Hoàng Lan (SBD 104), Hoàng Như Ngọc (SBD 335), Hoàng Thị Thuỳ (SBD 404), Lê Thanh Tú (SBD 127), Lê Thị Minh Tuyết (SBD 213), Lê Thu Trang (SBD 238), Mâu Thị Thanh Thuỷ (SBD 242), Nguyễn Thị Anh (SBD 236), Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346), Nguyễn Thị Ngọc Anh (SBD 303), Tiêu Ngọc Linh (SBD 349), Trần Thị Thuỳ Trang (SBD 234), Vũ Thị Tuyết Trang (SBD 115).
h-hen-nie-hoa-hau-hoan-vu-2.jpg
H'Hen Niê mang đến một làn gió mới cho ngôi vị cao nhất của các cuộc thi hoa hậu trong : thời gian gần đây. Ảnh: Gia Tiến.
Tân Hoa hậu H'Hen Nie nhận được vương miện trị giá 2,7 tỷ đồng cùng nhiều quà tặng giá trị và tiền mặt. Đồng thời, cô sẽ là đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2018. Hai Á hậu 1 Hoàng Thuỳ và Á hậu 2 Mâu Thuỷ lần đầu được trao vương miện Tiara và một trong hai sẽ dự thi Miss Universe 2019.

Đ.T.Hiền - M.Thuận

Bạn đang đọc bài viết H'Hen Niê, cô gái Ê-Đê đăng quang HHHV đầy bất ngờ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...