Hỗ trợ 23 trẻ em là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

15:50 | 18/09/2023
Nhằm động viên, xoa dịu nỗi đau của các gia đình có trẻ em là nạn nhân trong vụ cháy chung cư đêm 13/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ cho 23 trẻ em là nạn nhân vụ cháy thương tâm tại chung cư mini phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Sau khi xảy ra cháy thương tâm tại chung cư mini phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Ban Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho trẻ em bị thương và tử vong trong vụ hỏa hoạn, đang điều trị tại các bệnh viện: Xanh Pôn, Đống Đa, Hà Đông, Bạch Mai và bệnh viện Đại học Y…

Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ cho 23 trẻ em với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Trong đó: Hỗ trợ 14 trẻ em tử vong (mỗi trẻ 5 triệu đồng); hỗ trợ 09 trẻ em bị thương (mỗi trẻ 10 triệu đồng). Đây là hoạt động ý nghĩa của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm sẻ chia, hỗ trợ kịp thời đối với các gia đình gặp nạn trong vụ cháy.

Hỗ trợ 23 trẻ em là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini - Ảnh 1.

Trao quà hỗ trợ gia đình trẻ em là nạn nhân vụ cháy chung cư mini. Ảnh QBTTE

Tại những nơi đến thăm, ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã động viên các gia đình, các cháu nhỏ cố gắng vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh. Đồng thời, ông gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình không may có người thân, các cháu nhỏ qua đời do hoản hoạn gây ra.

Hỗ trợ trẻ em, gia đình trẻ em bị thiên tai, hỏa hoạn, mắc bệnh hiểm nghèo… là các hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ đột xuất của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam từ khi mới thành lập nhằm hỗ trợ thực hiện Quyền sống còn - một trong 4 nhóm Quyền cơ bản của trẻ em.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn