Hoa hậu Đặng Thu Thảo: "Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ thì không"

10:07 | 06/10/2022
"Ngày xưa, tôi không trân trọng những gì mình có thì giờ tôi trân trọng từng thứ. Và tôi cũng nghĩ, khi hôn nhân đổ vỡ, lỗi không bao giờ đến từ một phía", Đặng Thu Thảo chia sẻ.

Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo từng gây chú ý khi công khai ngoại hình xấu xí lúc mang bầu và sau khi sinh con. Cô cũng từng rơi vào trầm cảm nặng khi hôn nhân đổ vỡ. 

Tuy nhiên, sắc vóc hiện tại của Đặng Thu Thảo lại khiến nhiều người bất ngờ với số đo hình thể lý tưởng. 

Cuộc trò chuyện với chúng tôi mới đây, Đặng Thu Thảo đã chia sẻ nhiều về sự thay đổi này, cũng như sóng gió hôn nhân đã qua. Sau tất cả, người đẹp Cần Thơ nhìn những trắc trở của mình bằng con mắt bình thản và an yên.

Ngày nào cũng tập thể thao 2 đến 3 tiếng với huấn luyện viên

Đặng Thu Thảo hiện tại và hơn 1 năm trước dường như là hai con người khác hẳn. Trên trang cá nhân, Thảo cũng nhiều lần úp mở việc được "tái sinh" nhờ thẩm mỹ?

Hồi trước, tôi chưa từng nghĩ là mình có thể lấy lại được vóc dáng. Tôi mang thai đôi, sau sinh, da bụng bị dư và chảy xệ rất nhiều, tới nỗi chụp hình mà không chụp mặt thì mọi người không tin đó là tôi.

Tôi từng đi hỏi khá nhiều bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ nhưng họ đều từ chối vì quá phức tạp. Họ khuyên tôi nên ăn kiêng và tập luyện trước một thời gian xem thế nào rồi tính sau. Thật sự lúc đó, tôi buồn lắm, bất mãn với chính mình vì có cố gắng tập nhưng vẫn không thể cải thiện.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: "Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ thì không" - Ảnh 1.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

Sau đó, nhờ chị Hai giúp đỡ tôi cũng có thể thực hiện được mong muốn của mình. Đó là ca đại phẫu toàn thân. Riêng phần da bụng, tôi phải căng tới 2 lần mới ổn vì da quá nhàu.  

Thật sự, phẫu thuật xong, không phải mình sẽ đẹp ngay đâu mà phải có thời gian chăm sóc body. Sau khoảng 2 tháng nghỉ ngơi, ngày nào tôi cũng tập thể thao 2 đến 3 tiếng đồng hồ với huấn luyện viên riêng. Cùng với đó là chế độ ăn uống khoa học để giữ dáng.

Mọi người nghĩ tập luyện cường độ như vậy thì sẽ rất mệt nhưng chỉ mệt lúc đó thôi. Sau khi tập, mình sẽ thấy khỏe hơn, tinh thần cũng phấn chấn hơn. Đặc biệt, việc tập trung cho các bài tập giúp tôi giảm hẳn stress, căng thẳng vì mình không bị ngồi không và suy nghĩ lung tung.

Nói thì đơn giản nhưng một cuộc đại phẫu như vậy thật sự không dễ dàng?

Tôi là người rất sợ đau. Trong đời tôi, chỉ có 2 lần tôi không sợ là lúc sinh con và khi làm cuộc đại phẫu này. Lúc sinh con, vì bản năng làm mẹ, mình chỉ mong sớm được gặp con nên không còn thấy đau. Còn khi làm cuộc đại phẫu này, tôi khát khao được thay đổi, không phải để đẹp hơn mà để có tương lai cho mình và con.

Hiện tại, tôi thấy mình giống như được sống một cuộc sống mới vậy, vô cùng hạnh phúc. Tôi nghĩ, phụ nữ đẹp sẽ tự tin trong giao tiếp khi ra ngoài xã hội, từ đó các công việc, mối quan hệ cũng sẽ thăng tiến, thuận lợi hơn. Còn nếu mình tự ti thì tự mình giới hạn mình và mất rất nhiều cơ hội.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: "Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ thì không" - Ảnh 2.

Đặng Thu Thảo từng tự ti về nhan sắc xuống dốc của mình khi mang bầu và cả sau sinh. Cùng với cuộc hôn nhân không hạnh phúc đã khiến cô trầm cảm nặng.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: "Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ thì không" - Ảnh 3.

Và nhan sắc hiện tại.

Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ thì không

Nhìn lại khoảng thời gian trước, khi trải qua sóng gió hôn nhân, Thảo có suy nghĩ gì?

Tôi không nghĩ mình lại trải qua quãng thời gian như thế, càng không nghĩ là mình có thể vượt qua được. Có lẽ là nhờ 2 đứa con. Thời điểm tôi quyết định bế con về nhà ba mẹ, sức khỏe của tôi rất yếu, lại đang trầm cảm, không muốn tiếp xúc với ai, kinh tế cũng không có.

Nhiều người nói, lấy chồng đại gia, đi mà không đem theo đồng nào là xạo. Thật ra, những gì tôi đã gầy dựng trước đó đều gộp chung với bạn đời để làm ăn. 

Tuy là cưới cuối năm 2018 nhưng vì tin tưởng nên mãi tới cuối tháng 7/2019, chúng tôi mới ký giấy kết hôn. Ngày 1/8/2019, tôi sinh con nên phải ký gấp rút để làm giấy khai sinh cho con.

Tôi ở cữ 3, 4 tháng là chồng bồ bịch, dẫn tới ly hôn cho nên tài sản trước đó khó để phân định. Tôi đến với chồng cũ không phải vì anh là đại gia mà vì khi đó mình nhận thấy đây là người cầu tiến, có ý chí, khiến mình tin tưởng.

Khi quen nhau, 2 đứa còn chạy trên chiếc vespa cũ, làm gì có kinh tế. 2 đứa kiếm từng đồng lẻ, mua chung gói mì tôm ăn. Khi đã trải qua sự khó khăn đến vậy mà đến với nhau thì mình nghĩ, tình cảm sẽ bền vững nhưng không phải thế.

Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ suy nghĩ lại, tôi không trách nữa. Bởi vì từ lúc đăng quang, mọi việc của tôi đều quá suôn sẻ. Đăng quang xong, tôi tiến thân vô showbiz, bộ phim đầu tiên tham gia đã được giao vai chính. Vì suôn sẻ quá nên tôi không biết trân trọng những gì mình có, trẻ tuổi nên bốc đồng.

Cú sốc hôn nhân gia đình đã làm thay đổi tư duy của tôi. Nó giúp tôi sống kỷ luật hơn. Tôi nghiêm khắc với chính mình, cố gắng vận động để đạt được mục tiêu khi đã đặt ra, chứ không ung dung như trước, được thì được, không được thì thôi.

Ngày xưa, tôi không trân trọng những gì mình có thì giờ tôi trân trọng từng thứ. Và tôi cũng nghĩ, khi hôn nhân đổ vỡ, lỗi không bao giờ đến từ một phía.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: "Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ thì không" - Ảnh 4.

Hoa hậu Đại dương 2014 cho biết, cô không còn trách giận chồng cũ như trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo: "Ngày xưa tôi trách chồng cũ nhiều lắm nhưng giờ thì không" - Ảnh 5.

Giờ cô hạnh phúc với cuộc sống mới, cố gắng làm mọi thứ tốt nhất cho con.

Nói đi phải nói lại, có lẽ tôi không phải là một người vợ giỏi, không phải là người vợ tốt. Tôi chỉ biết gia đình, không biết chi xài cho bản thân, đồ hiệu cũng không biết dùng. Thời gian ở với chồng cũ, tôi không biết chăm sóc bản thân, bỏ bê chính mình.

Khi mình không trân trọng mình thì làm sao người ta trân trọng. Tôi cho người ta cảm giác an toàn quá, chiếm hữu được rồi. Sự hiện diện của mình trong cuộc sống của họ là hiển nhiên nên người ta đối xử vô tư, thờ ơ, lâu dần tình cảm không còn nữa.

Sau khi đổ vỡ, tôi nhận ra rằng, phụ nữ bây giờ không chỉ giỏi việc nhà, giỏi việc xã hội, biết làm kinh tế mà còn phải biết chăm sóc bản thân mình. Còn chỉ biết đi làm, chăm con, không biết làm đẹp cho bản thân là sai lầm. Tốt thôi cũng chưa đủ.

Vậy hiện tại, quan hệ của Thảo và chồng cũ thế nào? Việc chu cấp cho 2 con ra sao?

Khi ly hôn, tòa xử chồng cũ mỗi tháng chu cấp cho mỗi bé 8 triệu đồng. Khoản tiền này, chồng cũ của tôi sẽ nộp qua đơn vị thi hành án, chứ tôi không gặp trực tiếp để nhận. Lúc nào rảnh, tôi mới đi nhận tiền. Khoản tiền này, tôi để sổ tiết kiệm cho con sau này chứ hiện tại, không dùng tới. Với thu nhập hiện tại, tôi dư sức nuôi con.

Tôi cũng cung cấp số điện thoại của cô giáo 2 bé cho chồng cũ. Nếu anh muốn gặp con thì liên lạc với cô giáo. Tuy các con không gần ba và chỉ mới hơn 2 tuổi nhưng chúng nhận ra và biết đó là ba chúng. Vô tình nhìn thấy ảnh, chúng vẫn bảo: Ba, ba.

Cảm ơn Đặng Thu Thảo đã chia sẻ và chúc bạn hạnh phúc!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn