Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục với 4 giải âm nhạc Cống hiến

13:37 | 25/03/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến có một nữ nghệ sĩ chiến thắng ở 4 hạng mục giải.

Ngày 25/3/2020, BTC giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020 của Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã chính thức công bố kết quả bầu chọn. Theo đó, ca sĩ Hoàng Thùy Linh chiến thắng tới 4/9 hạng mục – điều chưa từng có tiền lệ ở giải thưởng này. Đó là Ca sĩ của năm, Album của năm (album Hoàng), Bài hát của năm và MV của năm (Để Mị nói cho mà nghe).

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục Cống hiến với 4 giải thưởng - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục giải thưởng Cống hiến 2020

Trong lịch sử của giải Âm nhạc Cống hiến, từ trước tới nay có nhiều nghệ sĩ lập cú "double" như: nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Hà Anh Tuấn… Tuy nhiên, vẫn chưa có ai lập được "poker" (ăn 4) như Hoàng Thùy Linh.

Điều đáng nói, tại giải Làn Sóng Xanh 2019 được công bố vào đầu tháng 3 năm nay, Hoàng Thùy Linh cũng lập kỷ lục khi thắng tới 7/10 hạng mục (Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí (giải do các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bình chọn), MV của năm, Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Ca sĩ đột phá).

Hoàng Thùy Linh lập kỷ lục Cống hiến với 4 giải thưởng - Ảnh 2.

Ca sĩ Tân Nhàn nhận giải thưởng ở hạng mục "Chương trình của năm" với liveshow "Trở về"

Ngoài cú "ăn 4" của Hoàng Thùy Linh, giải Cống hiến 2020 cũng lần đầu tiên phải sử dụng đến lá phiếu của BTC trong việc chọn đề cử đoạt giải. Cụ thể, ở hạng mục Chương trình của năm, liveshow Trở về của Tân Nhàn và Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn bằng số phiếu. Theo Quy chế của giải Âm nhạc Cống hiến, đề cử đoạt giải là đề cử có số phiếu bầu cao nhất trong từng hạng mục. Trường hợp trong cùng hạng mục có 2 đề cử có số phiếu bằng nhau, thì phiếu của BTC sẽ là lá phiếu quyết định và BTC đã quyết định chọn liveshow của Tân Nhàn.

Cống hiến là giải thưởng do các nhà báo theo dõi mảng âm nhạc trên toàn quốc bầu chọn. Năm nay vào thời điểm dự định tổ chức Lễ bầu chọn và Đêm trao giải, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và kéo dài, BTC không thể quy tụ phóng viên để làm Lễ bầu chọn trực tiếp mà tiến hành online. Đêm trao giải như mọi năm cũng không thực hiện được, BTC đã trao cúp "rải rác" cho 9 đề cử đoạt giải với tiêu chí cao nhất là bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi người.

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. MV của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần;

Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP.HCM - Hò dô 2019 (Sở VH,TT TP.HCM).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn