Hội LHPN đề nghị xử lý nghiêm đối tượng bạo hành và xâm hại bé gái 12 tuổi

22:15 | 22/02/2021
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã có công văn gửi lãnh đạo Công an quận Hà Đông đề nghị xử lý nghiêm vụ việc.

Liên quan đến vụ việc bé gái N.H.B (12 tuổi) bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ hiếp dâm ở quận Hà Đông (Hà Nội), Hội LHPN quận Hà Đông đã có công văn gửi lãnh đạo Công an quận Hà Đông đề nghị đơn vị này cần sớm có kết luận điều tra vụ việc cháu bé 12 tuổi nghi bị mẹ đẻ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm minh với những hành vi vi phạm pháp luật.

Theo chỉ đạo của Hội LHPN TP Hà Nội, Hội LHPN quận Hà Đông đã có báo cáo nhanh gửi Hội LHPN TP Hà Nội về trường hợp trẻ em có dấu hiệu bị bạo hành và nghi vấn xâm hại tình dục tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông.

Theo đó, sau khi tiếp nhận nội dung báo cáo của Hội LHPN phường Hà Cầu về việc gia đình nạn nhân trình báo với công an phường, Hội LHPN quận Hà Đông đã có công văn số 03/CV-BTV ngày 25/01/2021 gửi Công an Quận đề nghị sớm điều tra, xác minh vụ việc theo đúng quy định của pháp luật; sớm có kết luận điều tra vụ việc trên và thông tin phản hồi kết quả giải quyết vụ việc cho tổ chức Hội LHPN Quận được biết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của trẻ.

Đồng thời đề nghị xử lý nghiêm minh với những hành vi vi phạm pháp luật và chỉ đạo Công an phường Hà Cầu có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho trẻ và người cung cấp thông tin, người chăm sóc cháu bé.

Công văn nêu rõ, ngày 24/01/2021, Hội LHPN quận có tiếp nhận nội dung báo cáo của Hội LHPN phường Hà Cầu, quận Hà Đông về việc gia đình nạn nhân trình báo với công an phường, nghi cháu gái 12 tuổi, trú tại địa bàn phường có khả năng bị bạo hành và xâm hại tình dục.

Hội LHPN đề nghị xử lý nghiêm đối tượng bạo hành và xâm hại cháu bé 12 tuổi - Ảnh 1.

Đối tượng Tùng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Qua thông tin nội dung cơ sở báo cáo và nắm bắt tình hình vụ việc, Hội xác định, anh N.T.T (SN 1984, trú tại phường Phú La) và chị Hoàng Thị Thu Huyền (SN 1987, trú tại phường Hà Cầu) là bố mẹ cháu N.H.B (SN 2009) bị nghi bạo hành. Sau khi ly hôn, cháu B. ở với mẹ đẻ. Chị Huyền không có việc làm ổn định, là đối tượng nghiện, thường xuyên sử dụng ma túy.

"Theo lời khai ban đầu của cháu N.H.B và bố cháu bé, khoảng tháng 5/2020, cháu B. ở cùng với mẹ và 2 em trai, thuê căn hộ phòng 2008, chung cư Hoàng Gia, phường Quang Trung, quận Hà Đông để sinh sống. Từ tháng 7/2020, mẹ con chị Huyền chuyển về ở tại TDP Cầu Đơ, phường Hà Cầu. Trong thời gian này, chị Huyền có quan hệ tình cảm với bạn trai sinh năm 1990 thường trú tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông và bạn trai chị Huyền thưởng xuyên ăn ở tại căn hộ cùng mẹ con chị Huyền. Quá trình sinh sống, cháu B bị bạn trai chị Huyền đánh và ép cháu quan hệ tình dục", công văn cho biết.

"Để bảo vệ kịp thời quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ và không gây hoang mang trong dư luận xã hội, Hội LHPN quận Hà Đông kính đề nghị Công an Quận sớm có kết luận điều tra vụ việc trên và thông tin phản hồi kết quả giải quyết vụ việc cho tổ chức Hội LHPN Quận được biết. Đồng thời đề nghị xử lý nghiêm minh với những hành vi vi phạm pháp luật và chỉ đạo Công an phường Hà Cầu có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho trẻ và người cung cấp thông tin, người chăm sóc cháu bé" - bà Lại Hà Phương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông đề nghị.

Ngày 21/2, Viện Kiểm sát nhân dân Quận Hà Đông (Hà Nội) cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can trong vụ án "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và "Hành hạ con" xảy ra tại Quận Hà Đông. Cùng với việc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông còn phê chuẩn lệnh bắt bị can Phạm Thanh Tùng – người tình của mẹ cháu B. để tạm giam trong thời gian 4 tháng, kể từ ngày bị bắt (20/2).

Bị can Hoàng Thị Thu Huyền được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ. Ngoài ra, bị can Huyền còn đang bị truy tố trong một vụ án khác về hành vi "mua bán trái phép chất ma túy". Hiện hồ sơ vụ án này đã được chuyển sang Tòa án nhân dân quận Hà Đông và đang chờ đưa ra xét xử.

Hội LHPN đề nghị xử lý nghiêm đối tượng bạo hành và xâm hại cháu bé 12 tuổi - Ảnh 3.

Đối tượng Huyền được tại ngoại do mới sinh con.

Trước tình hình đó, theo bà Lại Hà Phương, thời gian tới, Hội LHPN Quận sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi tình hình giải quyết vụ việc. Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành của quận và UBND phường Hà Cầu để tham gia tư vấn, giải quyết vụ việc được triệt để nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cháu bé.

"Diễn biến, kết quả giải quyết cụ thể vụ việc, Hội LHPN quận xin được báo cáo Thường trực Hội LHPN thành phố sau khi có kết luận điều tra của cơ quan chức năng" - bà Lại Hà Phương thông tin.

Theo bà Lại Hà Phương, thời gian qua, Hội đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, theo dõi giám sát tình hình sức khoẻ, tâm lý của hai cháu, đồng thời, cùng với các ban ngành của quận và chính quyền địa phương hỗ trợ làm các thủ tục khai sinh cho cháu bé gần 1 tháng tuổi của chị Huyền. Tuỳ theo nguyện vọng của gia đình và người giám hộ các cháu nhỏ để có những biện pháp bảo vệ cháu B. cũng như những đứa con khác của bị can.


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn