Hội LHPN Hà Nội trao 170 suất quà hỗ trợ lao động di cư mùa dịch Covid-19

17:58 | 11/04/2020
Ngày 11/4, Hội LHPN TP Hà Nội đã phát tặng 170 suất quà cho 170 lao động di cư đang sinh sống tại quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Hội LHPN Hà Nội trao 170 suất quà hỗ trợ lao động di cư mùa covid-19 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy (bìa phải), Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội và đại diện Công ty TNHH Kim Lâm (bìa trái) trao quà hỗ trợ nữ lao động di cư

Các suất quà gồm các vật dụng phòng chống dịch Covid-19 (khẩu trang, nước sát khuẩn…), nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa…)...

Trong đó, tại 2 phường Định Công và Vĩnh Hưng, đồng hành cùng Hội LHPN Hà Nội còn có sự tham gia trực tiếp của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội và Công ty TNHH Kim Lâm.

* Trước đó, ngày 9/4, Hội LHPN Hà Nội cũng đã phối hợp với Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (Viện Light) tặng 350 suất quà cho 350 lao động di cư tại 5 phường thuộc các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.

Hội LHPN Hà Nội trao 170 suất quà hỗ trợ lao động di cư mùa covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo phường Định Công (bìa phải ) và đại diện Hội LHPN quận Hoàng Mai (bìa trái) trao quà hỗ trợ nữ lao động di cư

Hoạt động này nhằm tiếp tục chia sẻ khó khăn với người lao động di cư, đặc biệt là các nữ lao động di cư.

Được biết, ngày 31/3, Hội LHPN Hà Nội và Viện Light đã gửi thư ngỏ kêu gọi các chủ nhà trọ, chủ nhà cho thuê tại Hà Nội "Cùng chung sức Hỗ trợ người lao động di cư trong phòng chống đại dịch Covid-19" thông qua các hành động cụ thể: Miễn giảm toàn bộ hoặc một phần phí thuê nhà, thuê chỗ ở; hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cá nhân (khẩu trang, nước rửa tay…); đảm bảo khu nhà ở sạch sẽ, không khí lưu thông, thoáng đãng… Chỉ trong một thời gian ngắn, Hội LHPN Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thông qua Hội gửi tặng các lao động di cư vật dụng phòng chống dịch, nhu yếu phẩm… Nhiều chủ nhà trọ, chủ nhà cho thuê tại các quận huyện Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đông Anh… đã tự nguyện giảm một phần hoặc toàn bộ tiền thuê nhà cho lao động di cư với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hội LHPN Hà Nội trao 170 suất quà hỗ trợ lao động di cư mùa covid-19 - Ảnh 3.

Buổi trao quà hỗ trợ nữ lao động di cư tại phường Định Công ngày 11/4

Tại các buổi trao tặng quà, Hội LHPN Hà Nội tiếp tục gửi thư kêu gọi các tập thể, cá nhân, chủ nhà trọ, chủ nhà cho thuê tại Hà Nội "Cùng chung sức Hỗ trợ người lao động di cư trong phòng chống đại dịch Covid-19".

Được biết, thời gian tới, Hội LHPN Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng chuỗi hoạt động hỗ trợ này tại các địa bàn có đông lao động di cư đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo đánh giá nhanh của mạng lưới Hành động vì lao động di cư - Mnet, ước tính tại thời điểm này, còn khoảng trên 50% lao động di cư vẫn đang có mặt tại Hà Nội nhưng trong tình trạng không có việc làm và thu nhập.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn