Hội LHPN Hòa Bình: "7 nhớ" để tuyên truyền bầu cử

19:05 | 21/05/2021
Các cấp Hội LHPN Hòa Bình đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phụ nữ nghiên cứu kỹ tiểu sử người ứng cử trước khi bỏ phiếu. Đồng thời, vận động hội viên phụ nữ trực tiếp đi bầu và thực hiện "7 Nhớ" trong bầu cử.

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực nhằm tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tích cực chuẩn bị công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cụ thể, trong công tác phòng chống dịch, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã chỉ đạo và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và văn bản của Tỉnh ủy, công điện của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; phối hợp các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân hiểu được các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội đặc biệt là giải pháp 5K; Đồng thời, chung tay ủng hộ, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết đối với các khu cách ly, địa bàn bị phong tỏa.

Ngoài ta, các cấp Hội cũng vận động người thân, con em mình tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi đến trường học, ở nơi đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài và tại nơi công cộng… thông qua các hình thức tuyên truyền trên loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, thành lập nhóm Zalo, Facebook, tuyên truyền bằng các phương tiện trực quan như treo pano, áp phích, tuyên truyền theo nhóm nhỏ tại khu dân cư.

Hội LHPN Hòa Bình: "7 nhớ" để tuyên truyền bầu cử - Ảnh 1.

Đường phố Hòa Bình những ngày sắp bầu cử

Không chỉ làm tốt công tác chống dịch, các cấp Hội đã tuyên truyền các nội dung về bầu cử, chú trọng cung cấp cho hội viên phụ nữ những thông tin về số lượng đại biểu được bầu; nguyên tắc cần nhớ khi đi bầu cử, tiêu chuẩn của ĐBQH, đại biểu HĐND. Đồng thời, hướng dẫn hội viên phụ nữ nghiên cứu kỹ tiểu sử người ứng cử trước khi bỏ phiếu; vận động hội viên phụ nữ trực tiếp đi bầu cử và thực hiện "7 Nhớ", bao gồm: Nhớ ngày bầu cử; nhớ đi bầu cử sớm; nhớ điểm bầu cử; nhớ mang theo thẻ cử tri; nhớ chọn đúng, bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định; nhớ thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19; nhớ thông tin mọi người cùng tham gia.

Đặc biệt, Hội tăng cường công tác tuyên truyền giúp cán bộ, hội viên sáng suốt lựa chọn các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài để bầu vào QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức về mục tiêu 30% người trúng cử là phụ nữ. Qua đó, đã giúp hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về quy trình bầu cử, cũng như hiểu sâu sắc, ý nghĩa của cuộc bầu cử QH khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các cấp Hội tích cực tham gia vào công tác chuẩn bị và giám sát cuộc bầu cử theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức Hội, giám sát các vấn đề có liên quan đến công tác tổ chức bầu cử, danh sách niêm yết ứng cử viên.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn