Hội LHPN thăm hỏi, hỗ trợ gia đình cháu bé 11 tuổi bị sát hại ở Nam Định

18:17 | 27/04/2021
Sau khi nắm được thông tin về sự việc, Hội LHPN xã Yên Cường đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình làm lễ mai táng cho nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc bé trai 11 tuổi bị sát hại ở xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, ngày 27/4, trao đổi với PV, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nam Định cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Ý Yên, Hội LHPN xã Yên Cường xuống hỏi thăm, động viên, hỗ trợ gia đình làm mai táng cho nạn nhân.

"Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Nam Định sẽ xuống trực tiếp, thăm hỏi gia đình và có những kế hoạch cụ thể để lên án hành vi của kẻ đã sát hại cháu bé", lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nam Định thông tin.

Lãnh đạo UBND xã Yên Cường cho biết, khi nắm được thông tin về vụ việc cháu bé bị sát hại, Hội LHPN xã Yên Cường đã đến thăm hỏi, động viên và cắt cử nhiều hội viên phụ nữ ở lại hỗ trợ gia đình làm lễ mai táng cho nạn nhân.

Trước đó, Công an huyện Ý Yên (Nam Định) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Quân (SN 1978, trú huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Quân quanh co chối tội. Tuy nhiên, quá trình xét hỏi, trước những chứng cứ không thể chối cãi, hắn đã khai nhận tội ác của mình. Theo lời khai của người đàn ông 43 tuổi, sáng 24/4, Quân nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, nên lẻn vào nhà anh Quang (bố cháu T. trú tại xã Yên Cường, huyện Yên Mỹ, Nam Định).

Lên tầng 2, hắn phát hiện két sắt, mở lấy 16 triệu đồng. Sau đó, Quân xuống tầng 1 thì gặp cháu T. Sợ bị phát hiện, nghi phạm đã sát hại cháu bé nhằm bịt đầu mối.

Khi thấy cháu T. không còn cử động, Quân đã chạy về nhà cất giấu 10 triệu đồng vào hòm tôn trong phòng ngủ. Số tiền còn lại hắn giữ trong người. Quân thay quần áo rồi bỏ đi chơi vờ như không biết chuyện gì xảy ra.

Như phunuvietnam.vn thông tin, khoảng 11h30 ngày 24/4, cháu T. (SN 2010, ở tại thôn Trực Mỹ, xã Yên Cường huyện) được phát hiện tử vong trong nhà tắm, mặt úp vào chậu nước, có dấu hiệu của vụ án mạng. Ngay sau đó, công an nhanh chóng có mặt phong toả hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, làm rõ vụ án. Sau khi sát hại cháu bé, nghi phạm còn phá chiếc két sắt của gia đình lấy đi 16 triệu đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn