Hội LHPN Việt Nam tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công tại Đà Nẵng

23:39 | 29/06/2022
Chiều 29/6/2022, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), đoàn công tác TƯ Hội LHPN Việt Nam đã có các hoạt động tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, nữ chiến sĩ Trường Sơn, người có công với cách mạng tại TP Đà Nẵng.

Tại Trung tâm phụng dưỡng Người có công Cách mạng thành phố Đà Nẵng, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo làm trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ, tặng quà thương binh, người có công cách mạng đang được phụng dưỡng tại Trung tâm.

Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng hiện đang phụng dưỡng suốt đời 49 người có công với cách mạng neo đơn của Thành phố, trong đó có 44 cụ bà.

Hội LHPN Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội LHPN Việt Nam (thứ 6 từ trái qua) thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng. Ảnh: CTV

Dịp này, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng là mẹ Nguyễn Thị Đỗ (106 tuổi, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) và mẹ Trịnh Thị Xuân (107 tuổi, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà).

Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo ân cần hỏi thăm hỏi tình hình sức khỏe các Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh mất mát của thế hệ đi trước. Phó Chủ tịch mong muốn các Mẹ, người có công sống vui, sống khỏe, mãi là những tấm gương sáng để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước cách mạng của dân tộc.

Tại Trung tâm phụng dưỡng người có công, Phó Chủ tịch Thường trực vui mừng giao lưu với các cô, các bác có công với cách mạng; bày tỏ sự vui mừng với kết quả quan tâm, chăm sóc người có công của thành phố Đà Nẵng nói chung và cán bộ Trung tâm nói riêng.

* Tại cơ quan Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, đoàn công tác do Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh làm trưởng đoàn đã có cuộc gặp mặt, tri ân và tặng quà đến 20 cô là thương binh, gia đình chính sách, nữ chiến sĩ Trường Sơn, người có công với cách mạng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ và ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của dân tộc, sự mất mát, hy sinh của các thương binh, anh hùng liệt sĩ, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Hội LHPN Việt Nam thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng - Ảnh 2.

Bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam (thứ 8, từ trái qua) gặp mặt, tri ân và tặng quà đến 20 cô là thương binh, gia đình chính sách, nữ chiến sĩ Trường Sơn, người có công cách mạng. Ảnh: Khánh Lê

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Phó Chủ tịch Tôn Ngọc Hạnh mong muốn các thương binh và gia đình liệt sỹ luôn giữ gìn sức khỏe, góp phần động viên con cháu noi gương các thế hệ cha anh, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Cùng với những lời thăm hỏi, động viên, tại buổi gặp mặt, đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng những phần quà đến các thương binh, gia đình chính sách, người có công cách mạng... 

Được biết, tổng số tiền và quà tặng cho các hoạt động trên của TƯ Hội LHPN Việt Nam là hơn 60 triệu đồng.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn