Hội Phụ nữ Cục Công nghiệp an ninh: Nhận “đỡ đầu” và giúp nhiều trẻ mồ côi hòa nhập cuộc sống

15:05 | 17/05/2022
Ngày 17/5/2022, Hội Phụ nữ Cục Công nghiệp an ninh (H08), Bộ Công an, phối hợp cùng Hội Phụ nữ Công ty Thanh Bình tổ chức trao quà cho các cháu bé mồ côi.

Thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" năm 2022 do Hội Phụ nữ Bộ Công an phát động, Hội Phụ nữ Cục H08 đã nhận đỡ đầu cháu Lê Nguyễn Hà Vy, sinh năm 2016, địa chỉ tại thôn Liên Phú, xã Văn Phú, huyện Thường Tín, TP Hà Nội (từ năm 2022 đến năm 2034) với số tiền hỗ trợ 9.000.000 đồng/năm. Cùng với đó, Hội cũng sẽ thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ về mặt tinh thần cho cháu, nhằm tạo điều kiện cho cháu được phát triển toàn diện.

Cháu Lê Nguyễn Hà Vy có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi mẹ từ khi mới 2 tháng tuổi, cháu Vy thiếu thốn tình cảm của người mẹ từ khi còn rất nhỏ.

Hội phụ nữ cục công nghiệp an ninh: Nhận “đỡ đầu” và giúp nhiều trẻ mồ côi hòa nhập cuộc sống - Ảnh 1.

Hội Phụ nữ Cục Công nghiệp an ninh nhận đỡ đầu cháu Lê Nguyễn Hà Vy

Cũng dịp này, Hội Phụ nữ Công ty Thanh Bình (trực thuộc Hội Phụ nữ Cục H08) nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Ngọc Khánh, sinh năm 2016, địa chỉ tại Chung cư UNIMAX 210 Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội (từ năm 2022 đến năm 2034) với số tiền 10.000.000 đồng/năm.

Bố cháu Khánh vừa mất tròn 40 ngày, trước mắt cháu sẽ gặp nhiều khó khăn trong học tập và cuộc sống, rất cần những bàn tay chăm sóc, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để cháu có thể hòa nhập với cuộc sống.

Để lan tỏa hơn nữa hoạt động ý nghĩa này, Hội Phụ nữ Công ty 19-5 (Hội Phụ nữ công ty trực thuộc Cục H08) nhận đỡ đầu cho 3 cháu là con lao động hợp đồng của Công ty. Đó là cháu Bùi Nguyễn Hoàng Nam, sinh năm 2007, mồ côi bố từ nhỏ; cháu Phan Phước Minh Quang, sinh năm 2014, gia đình là hộ nghèo, bố mắc bệnh ung thư; cháu Hà Tấn Phát, sinh năm 2013, không có bố, hiện mắc bệnh ung thư hạch.

Hằng năm, Hội Phụ nữ Công ty 19/5 sẽ phối hợp cùng chính quyền hỗ trợ kinh phí 11.000.000₫/năm/cháu.

Phát biểu tại buổi trao quà chương trình "Mẹ đỡ đầu", Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường, ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục H08 đánh giá cao những việc làm ý nghĩa này của Hội Phụ nữ Cục. Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: "Mẹ đỡ đầu" không chỉ là sự quan tâm, khích lệ, động viên, giúp đỡ về vật chất, mà còn là sự đóng góp của phụ nữ trong việc từng bước xóa đi những "vết hằn" của cú sốc tâm lý, đồng hành cùng sự phát triển toàn diện, cũng như định hướng trong cuộc sống của trẻ mồ côi.

Hội phụ nữ cục công nghiệp an ninh: Nhận “đỡ đầu” và giúp nhiều trẻ mồ côi hòa nhập cuộc sống - Ảnh 2.

Các đại biểu tham gia chương trình chụp ảnh kỳ niệm

"Đây là phần việc hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhân văn của Hội Phụ nữ, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc ta. Và cần phải khẳng định rằng: Không tổ chức, cá nhân nào có thể đảm nhận công việc "Mẹ đỡ đầu" tốt hơn Hội Phụ nữ, những người phụ nữ - những người sẽ, đã và đang làm mẹ sẽ sẵn sàng dang tay đón thêm những đứa con khác, đồng hành cùng các con trong những năm tháng phát triển của cuộc đời. Điều đó có ý nghĩa sâu sắc hơn bao giờ hết" – Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường khẳng định.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ Cục H08 sẽ tiếp tục vận động và kêu gọi sự chung tay, đóng góp của nhà hảo tâm, mạnh thường quân đồng hành cùng thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" để lan tỏa giá trị tốt đẹp và giúp đỡ các cháu mồ côi có tương lai tươi sáng hơn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn