'Hơi thở của núi rừng Việt Nam' tới... Pháp

Xem trên mobile
Với mục đích xây dựng một không gian Việt nam với tên gọi là Maison Vietnam tại Paris. Ngày 22/9, một không gian Việt Nam trong lòng nước Pháp đã chính thức ra mắt tại Albert Kahn - bảo tàng thuộc cụm di sản nước Pháp. 
cq2a3020a-1.jpg
Người đưa ý tưởng rất táo bạo về "không gian Việt Nam trong lòng nước Pháp" đến Pari chính là bà Anoa Dussol, một phụ nữ Pháp gốc Việt được biết đến cách đây hơn 20 năm là người tự lái chiếc trực thăng bay từ Pháp về Việt Nam lập nghiệp tại Long Hải. Ý tưởng này đã nhận được nhiều sự ủng hộ của chính quyền Pháp và Việt Nam cùng sự giúp đỡ của những người bạn Pháp - Việt đã có cùng quan điểm về sự phát triển bản sắc văn hóa Việt ra với thế giới.

Một trong những người bạn ấy chính là nhà thiết kế Minh Hạnh. Lần này, Minh Hạnh đã mời hai người dân tộc là Chị Vàng thị Mai người H’Mông tại Lùng Tám, Hà Giang và chị Hồ thị Hợp người Tà Ôi, Alưới Huế cùng đến Pháp với những khung dệt thô sơ và một bộ sưu tập Haute Couture trên nền vải của hai dân tộc này.
cq2a2837a.jpg
Không gian của Bảo tàng Albert Kahn đẹp như một bức tranh của Monet, sự lãng mạn và yên tĩnh với những chú cá Koi rất lớn trong khu vườn Nhật và những bông hoa Hồng ngát hương thơm trong khu vườn Pháp. Một không gian lý tưởng và tuyệt mỹ dành cho bộ sưu tập Hơi thở từ núi rừng Việt Nam (Breathing through the mountain forest of Vietnam). Bảo tàng Albert Kahn nổi tiếng vì những khu vườn Nhật Bản với tất cả những loại cây và hoa được mang từ Nhật Bản sang từ đầu thế kỷ 18 và khu vườn mang phong cách truyền thống của Tây Âu. Những cây táo lê tạo hình rất phức tạp và những rừng thông, tùng quý giá.

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Pháp. Ông Kutniat Stephane, Giám đốc Văn hóa vùng Hauts De Seine. Các doanh nhân Pháp - Việt, và giới hoàng tộc Pháp.

Thông điệp của nhà thiết kế Minh Hạnh dành cho sự kiện này chính là Di sản đang hiển hiện sinh động trong những khu rừng núi của Việt Nam, chúng ta cần khám phá bằng hơi thở của thời đại. Không còn những khoảng cách giữa Đông và Tây, giữa truyền thống và hiện đại, chỉ còn lại điều quan trọng nhất là hơi thở thời đại đủ mạnh để tạo ra những phong cách sống mang giá trị bền vững. Nhà thiết kế mong muốn thể hiện rõ nét một Việt nam của ngày hôm nay.

Với quan điểm này, show diễn đã tạo ra một hiệu ứng đặc biệt dành cho bản sắc Việt. Nhiều lời ngợi khen và yêu mến trân trọng đặt tên NTK Minh Hạnh là Coco Chanel Vietnam vì chất liệu vải và kỹ thuật tuyệt mỹ, nhưng quan trọng là tạo ra được dấu ấn khó quên về Việt Nam.

Buổi biểu diễn thành công với sư phấn khích của các người mẫu Pháp Việt vì sự độc đáo và mới lạ mang tinh thần của một sự kiện văn hóa. Có lẽ, cũng không cần phải khẳng định thêm với quan điểm Văn hóa là cánh cửa mở ra mọi cánh cửa, nhất là tại đất nước mà người dân luôn luôn tự hào về một nền văn hóa lớn như Nước Pháp.

Hãy ngắm nhìn những tuyệt tác "Hơi thở của núi rừng Việt Nam" tại Pháp:
cq2a2762a.jpg
cq2a3155a.jpg
cq2a2968a.jpg
cq2a2901a.jpg
cq2a2809a.jpg
cq2a2871a1.jpg
cq2a2984.jpg

Chí Linh

Bạn đang đọc bài viết 'Hơi thở của núi rừng Việt Nam' tới... Pháp của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...