Hôn nhân - Gia đình

7 câu nói chẳng khác nào "bức tử" tình yêu

Xem trên mobile
Nghiện các thiết bị công nghệ, không ủng hộ nhau, dễ dàng giận dỗi vì những chuyện vặt... có thể là nguyên nhân làm tan vỡ tình yêu của bạn.
a1_wdzk.jpg
Nghiện các thiết bị công nghệ: Thay vì dành thời gian bên người ấy, bạn lại chỉ quan tâm tới chiếc điện thoại di động với cuộc sống ảo trên mạng. Hãy dừng điều này lại trước khi bạn phá hủy mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống thật của chính mình.

 a2_gkpd.jpg

Không xác định được những điều cần ưu tiên: Dù có nhiều kế hoạch bận rộn thì bạn cũng nên sắp xếp những điều cần ưu tiên trong chuyện tình cảm của mình. Bạn có thể tham khảo quy tắc 2/2/2 là hẹn hò với nhau 2 tuần/lần, đi chơi cuối tuần 2 tháng/lần và có một kì nghỉ bên nhau 2 năm/lần.

 a3_gfsw.jpg

Không ủng hộ nhau: Một câu nói “cảm ơn” đơn giản nhưng nhiều khi bạn thường quên nói ra khi cần thiết. Nếu người bạn yêu thương làm gì đó cho bạn, đừng coi điều ấy là đương nhiên. Hãy thể hiện sự trân trọng bằng những lời nói tốt đẹp và yêu thương.

 a4_winx.jpg

Trò chuyện quá nghiêm túc: Những câu quan tâm lấy lệ hay những cuộc trò chuyện quá nghiêm túc sẽ khiến cả hai không thoải mái. Thay vì hỏi “ngày hôm nay của anh thế nào?”, sao bạn không thử hỏi “hôm nay anh có chuyện gì thú vị à?” hay “chuyện vui gì khiến hôm nay anh cười nhiều vậy?”

a5_rria.JPG
Giận dữ vì những chuyện vặt: Đừng để những chuyện vặt vãnh khiến mối quan hệ của hai người xấu đi. Khi bạn yêu ai đó, bạn sẽ chấp nhận con người của họ. Nếu bạn muốn giúp họ sửa chữa thói quen xấu, hãy trò chuyện nhẹ nhàng và chân thành thay vì cáu giận hay bực bội.

a6_wjed.jpg
Không thể thỏa thuận với nhau: Thay vì cố gắng tranh cãi để giành phần thắng, điều bạn cần làm là cùng người ấy thỏa thuận và cùng nhau giải quyết vấn đề. Khi xảy ra tranh cãi, hãy rời khỏi phòng một, hai phút cho đến khi bạn đủ bình tĩnh để tiếp tục trò chuyện.

a7_bcro.jpg
Không tin tưởng nhau: Nếu bạn muốn có một mối quan hệ gần gũi và ấm áp, hãy học cách tin tưởng người bạn yêu thương. Đừng suy nghĩ quá nhiều về việc họ làm gì khi không có bạn hay xem trộm điện thoại hoặc tin nhắn của họ.VOV

Bạn đang đọc bài viết 7 câu nói chẳng khác nào "bức tử" tình yêu tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Đi theo tiếng gọi của tình yêu, về sống chung, có với nhau mấy mặt con, hình thành nên những mái nhà 2 quốc tịch, song nhiều cặp vợ chồng Lào - Việt đang sinh sống tại các xã vùng biên tỉnh Nghệ An vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đằng sau những mối tình “xuyên quốc gia” là vô vàn khó khăn khi chưa được nhập tịch và chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng.
 Bố mẹ và con cùng tìm thấy điều thú vị

Bố mẹ và con cùng tìm thấy điều thú vị

Qua "Chuyện về Jenna", người đọc dù ở lứa tuổi nào cũng có thể tìm thấy những bài học nho nhỏ cho mình trong cuộc sống. Đặc biệt, các bạn nhỏ sẽ là người dễ được "lây lan" tinh thần độc lập của Jenna nhất, bởi cô bạn cùng tuổi nhưng lại tự mình rèn luyện và trưởng thành, phát huy được khả năng của mình.
Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 1): Nước mắt 'đại gia'

Làng tỉ phú Cương Gián (Bài 1): Nước mắt 'đại gia'

Ở thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có hơn 200 cặp vợ chồng ly hôn, trong đó riêng thôn Bắc Mới có hơn 70 cặp đôi tan vỡ hạnh phúc gia đình. Cá biệt, có trường hợp trong 1 đại gia đình có đến 3 cặp vợ chồng chia tay nhau...
Cha đón kỳ nghỉ lễ với con gái trên bầu trời

Cha đón kỳ nghỉ lễ với con gái trên bầu trời

Là tiếp viên hàng không, con gái của ông Hal Vaughan không thể hưởng những kỳ nghỉ lễ quan trọng trong năm. Để an ủi con, ông Hal Vaughan đã quyết định trải nghiệm cùng con trong suốt 6 chuyến hành trình.