Hôn nhân - Gia đình

Bí quyết ghi điểm trong mắt con riêng của chồng

Xem trên mobile
Ngày chị quyết định làm vợ anh, nhiều người ái ngại. Không lo sao được khi 2 con riêng của anh chỉ kém chị ít tuổi. Thế nhưng, chị đã có bí quyết ghi điểm trong mắt con chồng và trở thành bạn của chúng.

Mọi người lo rằng, chị sẽ không thể chịu đựng được cảnh phức tạp của “dì ghẻ- con chồng” và quan trọng hơn những đứa con không còn nhỏ ấy sẽ khó có thể để chị sống bình yên, hạnh phúc bên bố chúng.

 

Bước về nhà chồng cùng 2 đứa con ở tuổi không dễ dạy bảo, ngay từ đầu, chị xác định không có tham vọng trở thành “mẹ” của chúng vì “không ai có thể thay thế được mẹ đẻ của chúng”. Thế nhưng, chị lại luôn có niềm tin sẽ làm bạn được với chúng. Chị làm bạn bằng cách thường xuyên rủ 2 con riêng đang tuổi mới lớn của chồng đi ăn, đi shopping, đi làm đẹp, đi la cà phố xá. Những lúc ấy chị cũng vui vì được sống với sở thích, với tuổi trẻ của mình. Quan trọng hơn, chị và chúng dễ dàng gần gũi. Từ đó, chúng không ngại tâm sự với “mẹ kế” những chuyện vui, chuyện buồn trong cuộc sống, những khúc mắc trong tình bạn, tình yêu.

0308contruongthanh2.jpg
Chúng không ngại tâm sự với “mẹ kế” những chuyện vui, chuyện buồn trong cuộc sống, những khúc mắc trong tình bạn, tình yêu. Ảnh minh họa

Có một điều chị hiểu rất rõ, với những đứa con thì người mẹ luôn là tốt nhất. Thế nên, dù bố chúng thỉnh thoảng có nói xấu mẹ chúng thì chị cũng không bao giờ a dua. Dù đôi khi 2 đứa con của chồng có phàn nàn dạo này mẹ ít quan tâm, mẹ có chút gì thay đổi thì chị cũng không vì thế mà hùa vào với chúng. Ngược lại, chị động viên chúng quan tâm đến mẹ, thường xuyên gọi điện cho mẹ, cuối tuần về chơi với mẹ. Với sự chân thành ấy, chị được con của chồng rất tôn trọng.

 

Điều mà chị ghi điểm trong mắt con chồng là luôn giữ bí mật cho chúng. Có những chuyện, chúng không muốn bố biết, chị cũng không bao giờ kể cho chồng. Có những rắc rối của chúng, mình chị loay hoay giải quyết và chồng cũng không bao giờ được biết. Chính vì thế mà chị được 2 con của chồng rất tin tưởng, là người mà chúng có thể chia sẻ khi gặp khó khăn. Chị cho biết, điều quan trọng nhất là tôn trọng cá tính của con chồng, dành cho chúng tình cảm chân thành thì sẽ nhận được những tình cảm yêu thương từ chúng.

Linh Đan

Bạn đang đọc bài viết Bí quyết ghi điểm trong mắt con riêng của chồng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Ai cũng khen chị lấy được người chồng chỉn chu, cẩn thận, sống có trách nhiệm. Thế nhưng, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chị cảm thấy ngột ngạt, thậm chí trầm uất khi sống với người chồng “mở miệng ra là chê bai vợ”.
Nhận diện những khó khăn và thách thức của gia đình Việt Nam

Nhận diện những khó khăn và thách thức của gia đình Việt Nam

Sáng ngày 4/10, Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Gia đình Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”.
Độc đáo, thiết thực 'CLB con dâu dòng họ'

Độc đáo, thiết thực 'CLB con dâu dòng họ'

“CLB con dâu dòng họ đã xây dựng được khối đoàn kết trong dòng họ. Tại đây, các chị em thường xuyên gặp gỡ trao đổi, giúp nhau phát triển kinh tế, giúp các con học tập. Từ đó, đưa phong trào hoạt động phụ nữ của Xuân Liên đạt được nhiều kết quả nổi bật”, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Trần Thị Hường chia sẻ.
Tình yêu thương giúp cậu bé bệnh Down tỏa sáng

Tình yêu thương giúp cậu bé bệnh Down tỏa sáng

Nhận tin con trai Riley Baxter mắc hội chứng Down khi vừa mới ra đời, cặp vợ chồng người Anh Kirsty (40 tuổi) và Stuart Baxter (42 tuổi) vô cùng đau khổ. Tuy nhiên, cậu bé đã luôn thể hiện cho bố mẹ thấy nghị lực kiên cường của mình. Với sự nhẫn nại và nụ cười trên môi, cậu giúp bố mẹ tin rằng mình có thể chiến thắng bệnh tật.
Đừng tiếp tục tự tra tấn tinh thần sau khi ly dị

Đừng tiếp tục tự tra tấn tinh thần sau khi ly dị

Khi em quyết định ly dị, ông bà nội của hai đứa con gái em vẫn một mực chỉ coi em là con dâu. Ông bà khẳng định, nếu chồng em lấy cô gái kia thì đi đâu mà sống, ông bà không chấp nhận dù cô ấy đã sinh cháu đích tôn cho ông bà. Em cảm thấy sự tự ái của mình được vuốt ve nên đã đồng ý ở lại sống cùng ông bà.