Hôn nhân - Gia đình

Bố mẹ chồng cố ép con dâu chỉ vì cô tốt tính

Xem trên mobile
Bố mẹ chồng biết cô tốt tính, chăm chỉ lại hiền lành nên muốn ép con dâu, không muốn vợ chồng cô ra ở riêng. Nhưng giờ thái độ của con trai ông bà đã rõ. Anh chỉ có ý thông báo chứ đâu phải xin ý kiến của ông bà. Nếu cứ cố níu kéo, chẳng may chúng lại “tức nước vỡ bờ”... Nghĩ như thế nên bố mẹ chồng An từ từ dịu lại.
282840_grande_4aequyly.jpg
Nhiều khi vì biết con dâu tốt tính, bố mẹ chồng lại cố níu kéo, dằng dữ vì muốn ở chung. Ảnh minh họa

 Ép con dâu bằng mọi giá

Tuyến và An lấy nhau trong cảnh 2 gia đình đều nghèo lại đông con. Mới cưới nhau, Tuyến còn trong quân ngũ nên An sống cùng với bố mẹ chồng và 2 em chồng.  Mới đầu, 2 em chồng rất quý chị dâu. An thấy các em xúm lấy mình cũng lấy làm vui.
 
Tuy mệt nhưng cô luôn cố gắng. Lâu dần, vừa phải đảm nhiệm công việc cơ quan vừa làm việc nhà, lo đối nội đối ngoại khiến tối về, cô cảm thấy rã rời chân tay, đầu óc chỉ muốn nổ tung.
 
Thấm thoắt 4 năm, 2 đứa em của Tuyến đã trở thành những chàng trai thực thụ. Gia đình phải sắp xếp lại chỗ ở. Vợ chồng An chỉ còn lại căn phòng 10m2. Mỗi lần Tuyến về, cả hai đều phải nín thở, không dám làm ảnh hưởng đến người thân.
 
Chẳng biết có phải là do áp lực quá không mà An không sao có bầu được. Vợ chồng An cũng đã đưa nhau đi khám nhiều nơi, nhưng ở đâu, bác sĩ cũng nói: “Anh chị không sao, chỉ cần về điều chỉnh ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi, tránh áp lực căng thẳng là sẽ có tin vui”.
 
Tuyến thấy thương vợ khi anh ở xa, một mình An phải xoay xở mọi việc. Mặt khác, từ ngày có con dâu, mẹ anh luôn ra vẻ với hàng xóm. Bà thường nói: “Nuôi con thật vất vả, giờ có con dâu đỡ đần mọi việc, tôi mới được thảnh thơi”. Thế là việc chợ búa bà giao cả cho An.
 
Khổ nỗi, lương tháng vài ba triệu của An chẳng đủ đi chợ 10 ngày cho cả nhà. Nhìn vẻ thất vọng của bố mẹ chồng với bữa ăn đạm bạc, niềm mong mỏi được cải thiện món ăn ngon của các em khiến An không thể cầm lòng.
 
Kỳ nghỉ này, Tuyến quyết định đặt vấn đề với bố mẹ xin ra ở riêng với lý do: “2 em trai lớn cũng sắp đến lúc phải cưới vợ. Chúng con nhường buồng cho các em”. Nhưng vừa nghe Tuyến trình bày, bố mẹ anh đã mắng ầm lên: “Anh chị định trốn tránh trách nhiệm đấy à? Anh chị nên nhớ rằng anh chị là con trưởng trong gia đình này đấy nhá.
 
Còn chỗ ở của anh chị và các em đã có chúng tôi lo”. Rồi mẹ chồng An thuyết phục một thôi một hồi: “Nay mai, tôi ngăn đôi nhà bếp. Anh chị dọn xuống ở tạm một thời gian. Khi nào thằng Tuyên cưới vợ xong, vợ chồng nó lại đổi chỗ trả anh chị”.
 
Ngồi nghe mẹ chồng tính toán mà An vã cả mồ hôi. Không ngờ lần này, Tuyến chẳng nhượng bộ như mọi khi. Anh kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình: “4 năm nay, vợ con sống cùng với bố mẹ chưa từng có sơ sót gì. Lòng dạ vợ con như thế nào chắc chắn bố mẹ đều hiểu.
 
Giờ nhà mình chật chội lại đông đúc, nếu cứ tiếp tục ở chen chúc với nhau sẽ không tốt cho bất cứ ai. Nếu chúng con ở riêng thì trước tiên là bố mẹ, các em có thêm không gian sống. Còn vợ chồng con có dịp thay đổi không khí biết đâu lại nhanh có em bé. Chúng con cưới nhau mấy năm nay chắc bố mẹ cũng sốt ruột, rất mong có cháu bế bồng...”.
 
Thực ra, bố mẹ chồng làm căng cốt là thể hiện với An. Biết cô tốt tính, chăm chỉ lại hiền lành nên muốn ép An, giữ cô ở lại. Nhưng giờ thái độ của con trai ông bà đã rõ. Anh chỉ có ý thông báo chứ đâu phải xin ý kiến của ông bà. Nếu cứ cố níu kéo, chẳng may chúng lại “tức nước vỡ bờ”... Nghĩ như thế nên bố mẹ chồng An từ từ dịu lại.

Nhạn Phạm

Bạn đang đọc bài viết Bố mẹ chồng cố ép con dâu chỉ vì cô tốt tính tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Rối loạn mỡ máu không chỉ là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh chết người mà đó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Dù là mối tình đầu hay được gắn kết vào một thời điểm khó khăn trong cuộc đời, dù đã gắn bó lâu dài hay vừa chia sẻ khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau, họ đều khiến ta tin vào sức mạnh của tình yêu, của gia đình.
Những rào cản cần vượt qua khi lấy chồng Hàn Quốc

Những rào cản cần vượt qua khi lấy chồng Hàn Quốc

Đình Thoa (quê Ninh Bình) lấy chồng Hàn Quốc. Hiện vợ chồng cô sống và làm việc tại Việt Nam. Hai người biết nhau 10 năm nhưng sau khi kết hôn được hơn nửa năm thì Thoa mới nhận thấy giữa hai vợ chồng có những khác biệt rất lớn về văn hóa.