Hôn nhân - Gia đình

Chấm dứt hôn nhân với người chồng thích tìm 'của lạ'

Xem trên mobile
Tối hôm trước, tôi cùng đồng nghiệp đi hát karaoke. Lúc đi ngang qua hành lang, tôi nghe thấy một giọng nói quen thuộc của chồng. Hình như anh đang uống rượu, giọng thét to: “Có chuyện gì vậy, đã bảo là có em nào xinh nhất thì đưa vào đây mà, lần nào đến cũng thấy lâu quá đấy?”.

Đầu tôi như ong ong, nhớ lại hôm nay anh ta bảo đi ăn cùng mấy anh em nên về muộn, tôi bảo không sao vì tôi cũng ra ngoài.

 

Vì muốn xem có chuyện gì xảy ra tiếp không, tôi đã tìm một góc khuất ngoài quán để quan sát. Cũng không biết sau bao lâu thì cả bọn họ bước ra, đi cùng còn có mấy em ăn mặc rất “táo bạo”, mỗi người lên một chiếc taxi, tôi liền bắt taxi và bám theo chiếc xe của chồng mình. Buổi tối ít xe nên việc đeo bám rất thuận lợi, chiếc taxi dừng trước cửa một khách sạn. Tôi bảo anh taxi đứng đấy đợi rồi sau đó bước vào quầy lễ tân khách sạn. Tôi đã trực tiếp hỏi một nhân viên ở đó xem họ ở phòng nào nhưng họ nhất quyết không nói. Chỉ đến khi tôi nghiêm giọng cảnh báo rằng bọn họ là đối tượng mua bán dâm, nếu không nói tôi sẽ gọi báo công an, còn nếu nói tôi đảm bảo sẽ không để xảy ra chuyện gì. Cô nhân viên thấy vậy sợ quá đã khai luôn.

 

ke-ngoai-tinh-dang-tran-quy.jpg
Ảnh minh họa
 

Tôi không muốn chứng kiến cảnh tượng ghê tởm đó, những gì muốn xảy ra, lần này chưa xảy ra thì lần sau nhất định sẽ xảy ra. Ra khỏi khách sạn tôi lại gọi điện cho anh ta, điện thoại không liên lạc được. Tôi biết cuộc hôn nhân của tôi đã kết thúc. Mệt mỏi lết về nhà tôi nằm vật ra giường khóc nức nở, người đàn ông luôn mồm nói yêu tôi lại là một con người ghê tởm, dối trá như vậy. Không biết sau đó bao lâu thì tôi nghe thấy tiếng mở cửa, tôi lấy gối lau mắt giả vờ ngủ. Anh ta không bật đèn, khẽ khàng bước vào nhà, có lẽ anh tưởng tôi đã ngủ nên anh ta lại đi ra rồi vào thẳng phòng làm việc.

Cả đêm hôm qua hầu như tôi không ngủ, sáng dậy tôi thấy anh ta nằm gục trước bàn máy tính. Tôi vừa bước vào thì anh ta tỉnh dậy, anh ta hỏi sao mắt tôi lại sưng lên như thế, tôi bảo nằm mơ thấy ác mộng rồi sau đó mặc kệ anh ta. Anh ta tíu tít chuẩn bị bữa sáng, tôi bảo công ty có việc phải đi sớm nên không ăn. Ra khỏi nhà tôi gọi điện cho sếp xin nghỉ rồi tôi phóng xe đi lòng vòng trên phố cho khuây khỏa đầu óc. Một lát sau tôi phóng qua nhà ngoại để mượn chứng minh thư của bà, tôi lấy cớ công ty cần dùng nên bà cũng không nghi ngờ gì cả.

 

8 rưỡi tôi đến thẳng ngân hàng và chuyển toàn bộ số tiền hơn 3 tỉ sang tài khoản của mẹ tôi. May mà mọi khoản tiền trong nhà đều do tôi quản lý, căn nhà cũng mang tên tôi. Tôi không muốn “bắt gian”, cũng không muốn chứng kiến cảnh tượng ghê tởm đó, điều tôi muốn làm là bảo vệ lợi ích lớn nhất của tôi. Buổi trưa hôm đó tôi gọi cho cô em gái và kể toàn bộ sự việc cho cô ấy nghe. Cô ấy không khuyên tôi bởi từ xưa đến nay tôi là người rất kiên định, muốn làm gì thì không ai có thể ngăn nổi. Tôi nhờ cô ấy giúp tôi một việc, đó là chuyển ngôi nhà sang tên cô ấy. Nghĩ một lúc cô ấy đã đồng ý.

 

Tối hôm đó tôi về nhà rất muộn. Sáng hôm sau hai chị em đi làm thủ tục sang tên ngôi nhà, việc này không thể một sớm một chiều là xong được, cần phải theo trình tự, tôi có thể đợi. Buổi chiều, tôi gọi điện hẹn anh ta đến một nơi khá yên tĩnh để nói chuyện, tôi hỏi anh ta về chuyện hôm trước.

 

Anh ta lập tức quỳ xuống cầu xin tôi tha thứ và hứa lần sau sẽ không như thế nữa. Tôi vừa khóc vừa nói: “Khi làm chuyện đó anh không nghĩ sẽ có ngày hôm nay sao? Tiền không còn nằm trong tài khoản của tôi nữa, nhà cũng đã sang tên cho người khác. Nếu anh cảm thấy thiệt thòi, anh có thể kiện”. Anh ta bảo anh ta không cần gì hết, anh ta chỉ không muốn mất tôi. Tôi bảo: “Anh nói gì cũng vô ích thôi. Đợi nhà cửa xong xuôi anh ký vào giấy li hôn nữa là xong.

 

Tôi quay người bước đi. Tối đó tôi đã đến một bán bar uống rượu, trước khi mọi việc kết thúc không nên để người lớn biết chuyện, thời gian này tôi định không về nhà mà tìm một phòng để thuê, nhưng dù sao vẫn phải về lấy một số thứ.

 

Tối đó vừa mở cửa tôi giật thót mình, mọi người bên đằng nhà chồng dường như đều có mặt cả, vừa thấy tôi bước vào mọi người đứng hết cả lên. Anh ta hỏi tôi: “Em vẫn chưa ăn gì phải không, để anh nấu gì đó cho em ăn nhé?”. Tôi không nói gì, bố chồng liền bước lên tát cho anh ta 2 cái bảo: “Vừa nãy tôi đã tát anh rồi, giờ trước mặt vợ anh tôi phải tát anh lần nữa, anh thật không bằng loài súc sinh”. Thấy vậy, tôi cười bảo: “Không có chuyện gì to cả, mọi người hãy bình tĩnh. Con sẽ không cho anh ta cơ hội nào nữa. Muộn rồi ạ, mọi người hãy về đi”. Thấy thái độ của tôi như vậy, mọi người dần dần ra về.

0.jpg
Tôi rất đau khổ khi bỏ lại cuộc hôn nhân này, nhưng tôi không đủ can đảm để tha thứ

 

Tôi bắt đầu thu dọn đồ đạc của mình, anh ta không dám ngăn tôi mà đứng rúm ró ở cửa, mồm vẫn còn lẩm bẩm cầu xin tôi tha thứ. Trước khi ra khỏi nhà, tôi quay lại bảo anh ta: “Có bản lĩnh làm đàn ông thì có gan chịu hậu quả”.

 

Ngay từ hồi mới lấy nhau tôi đã cảnh báo anh ta chuyện ông ăn chả bà ăn nem, ai làm người nấy phải chịu, không ngờ nó lại thành sự thật. Mấy hôm nữa là đến ngày làm thủ tục ly hôn rồi. Những ngày tháng sau này vẫn còn dài lắm, tôi phải sống thật tốt để không bị rơi vào bóng đen của quá khứ, vết thương lòng cần phải có thời gian để hồi phục. Những gì tôi làm cũng chỉ là muốn giảm nhẹ nhất những tổn thương mà tôi phải chịu đựng.

Linh An

Bạn đang đọc bài viết Chấm dứt hôn nhân với người chồng thích tìm 'của lạ' tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Chạnh lòng với quan niệm của cha mẹ: Con cái bỏ chồng, bỏ vợ là 'hỏng'

Chạnh lòng với quan niệm của cha mẹ: Con cái bỏ chồng, bỏ vợ là 'hỏng'

“Nhà bà Tích có 2 đứa thì một đứa hỏng rồi, cái Dung bỏ chồng dắt con về nhà ngoại 2 năm nay”, “Nhà bà Tân cũng thế, 2 đứa con hỏng cả hai, thằng Hùng bỏ vợ mang con về cho bà ấy nuôi, đứa con gái cũng mới bỏ chồng, mang cả 2 đứa nhỏ về ăn vạ bà ấy nốt…”. Nghe câu chuyện của các bà U70, giới trẻ chúng tôi không khỏi chạnh lòng.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
 Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Câu chuyện về cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Võ Lan Duy (phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM) được kể ra tại lễ tuyên dương gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019 làm cho cả hội trường nghẹn ngào. Mồ côi cha, mẹ bệnh nặng, em trai bị bệnh tâm thần, nhiều năm qua, Lan Duy trở thành trụ cột trong nhà, đôi vai gầy đã quá quen với nhọc nhằn, vất vả.
Vừa ly hôn, mẹ chồng cũ đã đổi xưng hô thành 'bác - cháu'

Vừa ly hôn, mẹ chồng cũ đã đổi xưng hô thành 'bác - cháu'

Sau ly hôn 3 tháng, mọi nỗi chông chênh trong lòng Mai còn chưa kịp lắng xuống, thì chị nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ. Sau vài giây bỡ ngỡ, chị thấy lạnh gáy khi mẹ chồng cũ chủ động chào hỏi và đổi ngôi xưng hô “bác - cháu” rất bình thản, lạnh lùng.
Cô dâu Việt bị chồng sát hại, giấu xác mới sang Hàn Quốc 3 tháng

Cô dâu Việt bị chồng sát hại, giấu xác mới sang Hàn Quốc 3 tháng

Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp một người đàn ông họ Shin (55 tuổi) tại nhà riêng của người này ở thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi. Shin bị tình nghi giết hại vợ là cô dâu Việt (gọi là A, 29 tuổi) và giấu xác nạn nhân ở khu rừng nơi quê nhà. Được biết, A. mới kết hôn được 3 tháng thì đã bị chồng sát hại.
Con dâu 18 năm hiếu thuận với mẹ chồng

Con dâu 18 năm hiếu thuận với mẹ chồng

“Cứ nghĩ đơn giản và sống lạc quan là cảm thấy nhẹ nhàng. Xem nhà chồng như nhà ba mẹ ruột của mình là vượt qua được mọi khó khăn. Hoàn cảnh của mình như vậy rồi, nếu u buồn thì không làm việc được. Điều tôi mong ước bây giờ là cả nhà luôn đủ ăn đủ mặc, sống vui vẻ bên nhau”, chị Tạ Ngọc Thùy (phường 7, quận Tân Bình, TPHCM), chia sẻ.