Hôn nhân - Gia đình

Chồng nằng nặc đòi bỏ vợ mang bầu vì thầy bói bảo có vong theo

Xem trên mobile
Cưới nhau được 8 tháng, mẹ chồng đi xem bói, thầy bói bảo con dâu bà bị vong theo. Chồng em nghe mẹ hoảng sợ, đòi ly hôn bằng được, dù em đang có bầu 3 tháng.

“Hài hước hơn nữa là ngay sau ly hôn, mẹ chồng bảo con trai sang nhà vợ cũ đòi vàng cưới. Trong khi chiếc vòng vàng mẹ chồng cho hôm cưới em vẫn để ở tủ nhà chồng, ra khỏi nhà chồng em chỉ có bộ quần áo trên người" – Hứa Thị Thành, người mẹ trẻ 21 tuổi, ở Lạng Sơn chia sẻ về cuộc hôn nhân dở khóc dở mếu của mình.

Thành cho biết, hôm chồng cô về nhà vợ cũ đòi lại vàng cưới, anh ta còn nói rõ việc không có tài sản gì để chia cho vợ, vì từ khi cô ấy về làm dâu, chưa làm được cái gì cho nhà chồng.

me2.jpg
Em nghĩ, dù sao cũng phải để cái giấy khai sinh cho con có bố, có mẹ, để con lớn lên đỡ tủi
(Ảnh minh hoạ)

Thành kể, bố em xót con gái, lại quá bực mình, hỏi anh ta: “Năm nay anh 27 tuổi đã làm được gì cho bố mẹ anh chưa? Con gái tôi mới về làm dâu được hơn nửa năm, thử hỏi phải làm những gì cho nhà anh? Tôi gả con đi làm dâu, chứ tôi không bán con cho nhà anh. Các anh chị nếu không sống được với nhau thì dẹp đi, tôi đón con gái với cháu tôi về nuôi. Còn anh cứ về ở với mẹ xem anh sẽ làm được gì cho mẹ anh”.

Anh ta im re ra về, cho đến khi em sinh con cũng không hỏi han gì lời nào. Khi con gần đầy tháng thì bố mẹ anh ta sang ngó mặt cháu, nhưng không cho cháu đồng lẻ nào. Thấy thằng bé giống bố, lúc ra về bà ta bảo: Con tôm hay con cáo thì rồi nó cũng về rừng hết.

Hôm con được 1 tháng, anh ta vẫn không đến nhìn mặt con một lần, còn em vẫn chưa làm giấy khai sinh cho con. Em nghĩ, dù sao cũng phải để cái giấy khai sinh cho con có bố, có mẹ, để con lớn lên đỡ tủi. Em gọi bảo anh ta phô tô giúp Chứng minh thư gửi lên nhà em để làm Giấy khai sinh cho con. Anh ta bảo, vậy cô phải sang xã tôi làm giấy cho con và phải nhập hộ khẩu con về nhà nội.

Em bực quá nói: Nhà anh đối xử với tôi thế nào cũng được, nhưng với con anh, máu mủ nhà anh mà còn bắt bẻ thế à? Anh đã nhìn mặt con anh đâu mà đòi nó nhập khẩu? Anh ta bảo: Cô cứ suy nghĩ kĩ đi, muốn làm giấy khai sinh cho con thì phải làm như tôi đã nói.

Em ra Uỷ ban xã của em, nói khó với cán bộ ở đây, vì họ cũng nhớ em đã làm xác nhận để đăng ký kết hôn hồi nọ, nên vẫn giúp em làm khai sinh cho con theo họ bố. Quan trọng là con em có Giấy khai sinh và hộ khẩu vẫn ở nhà em là ổn rồi. Sau này con lớn, con muốn thay tên đổi họ thì con tự quyết.

me1.jpg
Em luôn tự động viên mình cố gắng, làm tất cả để con có được cuộc sống bình yên, vui vẻ nhất
(Ảnh minh hoạ)

Lúc con được 2 tháng, hai mẹ con anh ta mới dắt nhau đến thăm con cháu, cũng không cho cháu một hào quà, tấm bánh nào. Mẹ em nói: Từ ngày thằng cu Ben sinh ra, tôi chưa thấy bố nó có trách nhiệm gì với con nhỉ?. Mẹ anh ta đáp lại: Mẹ nó đẻ được ra thì phải nuôi con, cho con bú mớm, chứ bố nó ly hôn, giờ đến thăm con cũng là có trách nhiệm rồi. Nhà tôi mà coi thằng cu Ben là người dưng thì đã chả đến đây nhìn mặt nó làm gì? Mẹ nó bị vong theo, nếu có chuyện gì, thì ông bà cứ nói, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với cháu tôi.

Mẹ em hiền, nhưng nghe bà ta nói ra câu không thể chấp nhận được, chỉ chờ em gặp xui xẻo, mẹ em liền đuổi bà ta về cho đỡ tức. Được thể, bà ta bảo: Kể cả nhà tôi không nuôi nó, sau này nó cũng tìm về nguồn cội nhà nó thôi.

Con em giờ cũng được 10 tháng rồi, chưa một lần nhận được trợ cấp của nhà nội. Cũng may lương em cũng được 10 triệu đồng/tháng, đủ tiền trang trải cuộc sống của 2 mẹ con. Mọi nỗi buồn, ức chế rồi cũng trôi qua, con em đang lớn dần, là niềm tự hào, tình yêu duy nhất của em và cả nhà ngoại. Em luôn tự động viên mình cố gắng, làm tất cả để con có được cuộc sống bình yên, vui vẻ nhất.

 

Bảo Vy (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Chồng nằng nặc đòi bỏ vợ mang bầu vì thầy bói bảo có vong theo tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Yêu nhau 8 năm, ly hôn sau 8 tháng

Yêu nhau 8 năm, ly hôn sau 8 tháng

Cái Tết đầu tiên sau ly hôn, chị thấm thía được sự cô đơn trước những cảnh đoàn tụ của nhà nhà. Thời điểm đó, chị định bất chấp quay lại với chồng cũ và chấp nhận sống cuộc đời tẻ nhạt. Thế nhưng, vì câu nói của bố, chị đã thay đổi quyết định.
Chạnh lòng với quan niệm của cha mẹ: Con cái bỏ chồng, bỏ vợ là 'hỏng'

Chạnh lòng với quan niệm của cha mẹ: Con cái bỏ chồng, bỏ vợ là 'hỏng'

“Nhà bà Tích có 2 đứa thì một đứa hỏng rồi, cái Dung bỏ chồng dắt con về nhà ngoại 2 năm nay”, “Nhà bà Tân cũng thế, 2 đứa con hỏng cả hai, thằng Hùng bỏ vợ mang con về cho bà ấy nuôi, đứa con gái cũng mới bỏ chồng, mang cả 2 đứa nhỏ về ăn vạ bà ấy nốt…”. Nghe câu chuyện của các bà U70, giới trẻ chúng tôi không khỏi chạnh lòng.
Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Cuộc phiêu lưu của những ông bố bếp núc

Nhiều người quan niệm rằng, đã là đàn ông phải xông pha “chuyện lớn” nhưng họ đâu biết, muốn làm chuyện lớn phải bắt đầu từ những điều giản dị nhất. Câu chuyện của 34 ông bố trong cuốn sách “Đàn ông cầm chảo: Những cuộc phiêu lưu bếp núc của những ông bố nấu ăn cho gia đình” đã cho thấy những góc nhìn khác về việc đàn ông vào bếp.
Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cũng cần được yêu thương, thấu hiểu

Với chủ đề “Tạo nên sự khác biệt cho nam giới và trẻ em trai”, Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 năm nay hướng mối quan tâm của mọi người đến nhu cầu cá nhân của nam giới và trẻ em trai trên toàn cầu; giúp họ cải thiện sức khỏe và sống hạnh phúc hơn. Họ cần người bạn gái, bạn đời lắng nghe, chia sẻ và động viên những lúc khó khăn.
 Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Đôi vai gầy đã quen với nhọc nhằn

Câu chuyện về cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Võ Lan Duy (phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM) được kể ra tại lễ tuyên dương gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019 làm cho cả hội trường nghẹn ngào. Mồ côi cha, mẹ bệnh nặng, em trai bị bệnh tâm thần, nhiều năm qua, Lan Duy trở thành trụ cột trong nhà, đôi vai gầy đã quá quen với nhọc nhằn, vất vả.
Vừa ly hôn, mẹ chồng cũ đã đổi xưng hô thành 'bác - cháu'

Vừa ly hôn, mẹ chồng cũ đã đổi xưng hô thành 'bác - cháu'

Sau ly hôn 3 tháng, mọi nỗi chông chênh trong lòng Mai còn chưa kịp lắng xuống, thì chị nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ. Sau vài giây bỡ ngỡ, chị thấy lạnh gáy khi mẹ chồng cũ chủ động chào hỏi và đổi ngôi xưng hô “bác - cháu” rất bình thản, lạnh lùng.
Cô dâu Việt bị chồng sát hại, giấu xác mới sang Hàn Quốc 3 tháng

Cô dâu Việt bị chồng sát hại, giấu xác mới sang Hàn Quốc 3 tháng

Cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp một người đàn ông họ Shin (55 tuổi) tại nhà riêng của người này ở thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi. Shin bị tình nghi giết hại vợ là cô dâu Việt (gọi là A, 29 tuổi) và giấu xác nạn nhân ở khu rừng nơi quê nhà. Được biết, A. mới kết hôn được 3 tháng thì đã bị chồng sát hại.