Hôn nhân - Gia đình

Cô dâu Việt tại Hàn Quốc đoàn tụ trực tuyến với gia đình

Xem trên mobile
Từ ngày 15 đến 20/7/2018, thông qua Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Văn hóa Toàn quốc và Bộ Bình đẳng giới Hàn Quốc, Ủy ban liên hợp công đoàn các Công ty Hàn Quốc (UCC) do Công ty KT đại diện tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tuần lễ đoàn tụ trực tuyến giữa các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và gia đình tại quê nhà”.
1.jpg
Cuộc đoàn tụ trực tuyến qua màn hình giữa cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc và gia đình ở Hà Nội.

 

Chương trình thu hút 37 gia đình cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc với tổng số 422 thành viên tham gia. “Tuần lễ đoàn tụ trực tuyến giữa các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và gia đình tại quê nhà” được tổ chức với nhiều hoạt động như: đoàn tụ với gia đình cô dâu qua màn hình; điều trị y tế miễn phí, giao lưu, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc; tham quan các danh thắng tại Hà Nội…

Đây là năm thứ 7 Công đoàn Công ty KT và UCC thực hiện chương trình tình nguyện quốc tế nhằm nâng cao hiểu biết và sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc.

Ông Kim Hae Kwan - Chủ tịch công đoàn Công ty KT - cho biết: “Công đoàn các công ty thành viên của UCC đã đồng lòng chung tay thực hiện hoạt động tình nguyện quốc tế tại Việt Nam. Hoạt động này không những đóng vai trò cầu nối, xây dựng và bồi đắp niềm tin trong mối quan hệ song phương hai nước mà còn là sự cố gắng đồng lòng của công đoàn nhằm xây dựng nền tảng cho một xã hội mà trong đó, các thành viên khác nhau có thể cùng chung sống, hòa hợp”.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động thuộc “Tuần lễ đoàn tụ trực tuyến giữa các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và gia đình tại quê nhà”:

2.jpg
Giao lưu giữa thành viên ban tổ chức với gia đình cô dâu tại Việt Nam

 

3.jpg
Đại diện các gia đình tham dự buổi đoàn tụ trực tuyến thích thú với những trang phục truyền thống của Hàn Quốc

 

4.jpg
Đoàn bác sỹ Hàn Quốc khám bệnh miễn phí cho các gia đình tham dự chương trình đoàn tụ

 

5.jpg
Đầu bếp đến từ Hàn Quốc mang đến chương trình những món ăn truyền thống

 

6.jpg
Tại chương trình, ban tổ chức đã tổ chức lễ cưới truyền thống Hàn Quốc cho năm gia đình có cô dâu người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc và đã có con nhưng chưa có điều kiện tổ chức hôn lễ
 
7.jpg
Đây là lần thứ 7 tuần lễ đoàn tụ trực tuyến được tổ chức.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Cô dâu Việt tại Hàn Quốc đoàn tụ trực tuyến với gia đình tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Rối loạn mỡ máu không chỉ là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh chết người mà đó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Dù là mối tình đầu hay được gắn kết vào một thời điểm khó khăn trong cuộc đời, dù đã gắn bó lâu dài hay vừa chia sẻ khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau, họ đều khiến ta tin vào sức mạnh của tình yêu, của gia đình.
Những rào cản cần vượt qua khi lấy chồng Hàn Quốc

Những rào cản cần vượt qua khi lấy chồng Hàn Quốc

Đình Thoa (quê Ninh Bình) lấy chồng Hàn Quốc. Hiện vợ chồng cô sống và làm việc tại Việt Nam. Hai người biết nhau 10 năm nhưng sau khi kết hôn được hơn nửa năm thì Thoa mới nhận thấy giữa hai vợ chồng có những khác biệt rất lớn về văn hóa.
Đề nghị chính phủ Hàn Quốc siết chặt luật bảo hộ cho phụ nữ di trú

Đề nghị chính phủ Hàn Quốc siết chặt luật bảo hộ cho phụ nữ di trú

Vụ việc cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành suốt 3 tiếng đồng hồ trong tình trạng say xỉn trước mặt con trai 2 tuổi ở huyện Yeonan, tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc, dẫn tới làn sóng phẫn nộ. Bà Lê Thị Anh Thư - Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc - chia sẻ với Báo PNVN những thông tin xung quanh vấn đề này.