Hôn nhân - Gia đình

Cô dâu Việt tại Hàn Quốc đoàn tụ trực tuyến với gia đình

Xem trên mobile
Từ ngày 15 đến 20/7/2018, thông qua Trung tâm Hỗ trợ Gia đình Văn hóa Toàn quốc và Bộ Bình đẳng giới Hàn Quốc, Ủy ban liên hợp công đoàn các Công ty Hàn Quốc (UCC) do Công ty KT đại diện tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tuần lễ đoàn tụ trực tuyến giữa các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và gia đình tại quê nhà”.
1.jpg
Cuộc đoàn tụ trực tuyến qua màn hình giữa cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc và gia đình ở Hà Nội.

 

Chương trình thu hút 37 gia đình cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc với tổng số 422 thành viên tham gia. “Tuần lễ đoàn tụ trực tuyến giữa các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và gia đình tại quê nhà” được tổ chức với nhiều hoạt động như: đoàn tụ với gia đình cô dâu qua màn hình; điều trị y tế miễn phí, giao lưu, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc; tham quan các danh thắng tại Hà Nội…

Đây là năm thứ 7 Công đoàn Công ty KT và UCC thực hiện chương trình tình nguyện quốc tế nhằm nâng cao hiểu biết và sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc.

Ông Kim Hae Kwan - Chủ tịch công đoàn Công ty KT - cho biết: “Công đoàn các công ty thành viên của UCC đã đồng lòng chung tay thực hiện hoạt động tình nguyện quốc tế tại Việt Nam. Hoạt động này không những đóng vai trò cầu nối, xây dựng và bồi đắp niềm tin trong mối quan hệ song phương hai nước mà còn là sự cố gắng đồng lòng của công đoàn nhằm xây dựng nền tảng cho một xã hội mà trong đó, các thành viên khác nhau có thể cùng chung sống, hòa hợp”.

Một số hình ảnh trong chuỗi hoạt động thuộc “Tuần lễ đoàn tụ trực tuyến giữa các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và gia đình tại quê nhà”:

2.jpg
Giao lưu giữa thành viên ban tổ chức với gia đình cô dâu tại Việt Nam

 

3.jpg
Đại diện các gia đình tham dự buổi đoàn tụ trực tuyến thích thú với những trang phục truyền thống của Hàn Quốc

 

4.jpg
Đoàn bác sỹ Hàn Quốc khám bệnh miễn phí cho các gia đình tham dự chương trình đoàn tụ

 

5.jpg
Đầu bếp đến từ Hàn Quốc mang đến chương trình những món ăn truyền thống

 

6.jpg
Tại chương trình, ban tổ chức đã tổ chức lễ cưới truyền thống Hàn Quốc cho năm gia đình có cô dâu người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc và đã có con nhưng chưa có điều kiện tổ chức hôn lễ
 
7.jpg
Đây là lần thứ 7 tuần lễ đoàn tụ trực tuyến được tổ chức.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Cô dâu Việt tại Hàn Quốc đoàn tụ trực tuyến với gia đình tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?

Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?

Con gái tôi 19 tuổi đang mang thai tháng thứ 5 với bạn trai hơn 2 tuổi nhưng gia đình bạn trai cháu không đồng ý cho hai cháu lấy nhau. Hiện con gái tôi rất buồn, muốn bỏ cái thai nhưng tôi không đồng ý. Vậy xin hỏi, sau này khi con gái tôi sinh con thì ai có trách nhiệm cấp dưỡng cho cháu tôi?
Bài toán nhân khẩu học hóc búa của Hàn Quốc

Bài toán nhân khẩu học hóc búa của Hàn Quốc

Dù đạt được nhiều thành tựu kinh tế, xã hội Hàn Quốc vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học. Do ngày càng độc lập về mặt kinh tế, phụ nữ nước này có xu hướng không lập gia đình, sinh con và tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng.
Đám cưới tập thể - giấc mơ có thật của những công nhân nghèo

Đám cưới tập thể - giấc mơ có thật của những công nhân nghèo

Sáng nay, 2/9, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ cưới tập thể của 100 đôi uyên ương có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM tổ chức, với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” đúng ngày Tết Độc lập của dân tộc.
Chông chênh những ngày mới ly hôn

Chông chênh những ngày mới ly hôn

Là người chủ động ly hôn với chồng nhưng khi cầm tờ giấy chứng nhận đã ly hôn, tôi lại cảm thấy hụt hẫng vô cùng, cảm giác mất mát rất lớn. Tôi cũng mạo muội nhắn cho chồng một tin đầy cảm xúc nhưng anh chỉ trả lời một câu: "Hãy coi như anh đã chết ". Tôi đã khóc như một đứa trẻ…