Hôn nhân - Gia đình

Con dâu khóc vì mẹ chồng cho tiền về quê ngoại ăn Tết

Xem trên mobile
Tết mẹ cho con mấy triệu đồng về Bắc lo lễ tết mẹ đẻ và họ hàng. Nếu thiếu, mẹ còn mấy chỉ vàng, con bán đi mà sài. Con phải để dành ít nhất 1 triệu đồng biếu bà ngoại ăn quà nha con.
an-tet.jpg
Dù là tết đầu tiên ở nhà chồng, nhưng Liên vẫn được ba mẹ chồng cho về quê ăn Tết với mẹ đẻ
(Ảnh minh hoạ)

 
“Tết năm nay là tết đầu tiên em về làm dâu nhà chồng, nhưng mẹ chồng đã đồng ý cho em ra Bắc ăn tết với mẹ đẻ, vì bà ngoại ở quê 1 mình, bố em mất gần 9 năm nay. Nhà có 5 anh chị em, 3 chị gái lấy chồng ở Bắc nhưng đều xa nhà, lễ tết đều phải ở lại nhà chồng. Em lấy chồng trong Sài Gòn… xa mẹ, nên em thương mẹ lắm” – Trịnh Ngọc Liên, 25 tuổi, ở quận Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) tâm sự.

Liên cho biết, hiện cậu út của gia đình cô cũng vào trong Nam làm được 2 tháng nay, tiền lương đều gửi hết về cho mẹ, nhưng vé máy bay cao quá, cậu út không thể mua vé về, đành ở lại trong Nam ăn Tết. “Em thương mẹ em tết này không có ai quan tâm, không ai mua đồ mới cho mẹ mặc, không ai làm cơm chuẩn bị đón giao thừa cùng mẹ, không có ai để mẹ phát bao lì xì nữa…” – Liên nghẹn ngào nói.

Khi em hỏi ý kiến mẹ chồng, cho em về quê ngoại ăn Tết, bà cười tươi lắm, không cản hay mắng con dâu, bà còn kêu em mua vé liền đi, không gần tết hết vé đó con... Rồi bà đưa tiền mua vé để em và con gái về ăn Tết với mẹ đẻ. Bà còn nói, con có hiếu và biết suy nghĩ vậy là tốt, mẹ mừng lắm.

Từ lúc em nghỉ sinh con đến nay đã gần 1 năm, mẹ chồng bảo em mới sanh bé, không cho em đi làm. Bà bảo, cứ ở nhà chăm con bé khoẻ, không tội cháu bà phải đi lớp sớm, tết mẹ cho con 10 triệu đồng tiêu sài. Mấy tuần trước, bố mẹ chồng bảo em kiếm nhà để mua, chứ ở thuê miết, tội vợ chồng và con gái em. Nói rồi ông bà nội bỏ hết tiền dành dụm cả đời để mua cho vợ chồng em căn nhà khá rộng rãi, kêu 2 vợ chồng em đi làm giấy tờ nhà đứng tên luôn.

tet22.jpg
Lấy chồng xa quê, thương mẹ già ở quê ăn Tết 1 mình
(Ảnh minh hoạ của Tu lawyer)

Em dự định ra tết sẽ đi làm lại, để phụ giúp chi tiêu trong nhà đỡ ba mẹ chồng, em cũng không muốn bà vất vả nhiều quá vì con cháu.

Tối qua, mẹ chồng lên phòng em, nói là giờ gần tết rồi, chả lẽ con về quê với mẹ đẻ mà không có đồng nào, năm qua con vất vả chăm con mọn, chăm cháu nội giúp mẹ chu đáo, mẹ có hứa cho con 10 triệu đồng, mà giờ mẹ mới mua nhà cho các con hết tiền rồi, để mẹ ráng làm rồi tết mẹ cho con mấy triệu đồng, con đem về ngoài Bắc lễ tết mẹ và họ hàng. Có thiếu thì mẹ còn mấy chỉ vàng, con bán đi mà sài, vì kiểu gì cũng phải để dành được 1 triệu đồng biếu bà ngoại ăn quà nha con.

Mẹ chồng nói mà em chỉ biết khóc, không nói lên lời. Cả đời em không biết có trả nổi tình nghĩa của ba mẹ chồng dành cho em không?

Bảo Vy

Bạn đang đọc bài viết Con dâu khóc vì mẹ chồng cho tiền về quê ngoại ăn Tết tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Rối loạn mỡ máu không chỉ là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh chết người mà đó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Dù là mối tình đầu hay được gắn kết vào một thời điểm khó khăn trong cuộc đời, dù đã gắn bó lâu dài hay vừa chia sẻ khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau, họ đều khiến ta tin vào sức mạnh của tình yêu, của gia đình.