Hôn nhân - Gia đình

Đưa 2 con ra nước ngoài sống để thức tỉnh chồng lười biếng, vô tâm

Xem trên mobile
Hàng ngày đi làm về, chồng em ngồi vào máy tính để chơi cờ bạc. Anh ấy thua nợ nhiều đợt, rồi mượn người này người kia cứu vãn. Khi vợ kêu đi làm về anh mua sữa, đóng tiền học cho con thì anh trả lời tỉnh bơ: Không có tiền.

Hà Quế Hương, 32 tuổi, ở Phú Yên, buồn bực tâm sự. Chồng chị 36 tuổi, sau 7 năm kết hôn sinh được 2 con, 7 tuổi và 4 tuổi.

“Chồng em đi làm công chức, kể ra khoản tiền lương của anh cũng góp thêm vào để đỡ đần em nuôi 2 con tạm ổn, nhưng anh lại ham mê cờ bạc, lười làm việc nhà. Hầu như việc nhà và con cái, anh đều nhường hết cho vợ” - Hương kể.

 

21b5c358159f1bb1bc3ca2a0f02ec57940618274.jpg
Em rất buồn và không hiểu tại sao chồng lại có thể làm được những việc vô tâm như vậy (Ảnh minh hoạ)

 

Ngày em sinh bé thứ 2 ở bệnh viện, ngày đầu thì mẹ đẻ em ở lại với 2 mẹ con, sang ngày thứ 2 mẹ em về nghỉ ngơi để chồng em chăm vợ con, vì đúng ngày nghỉ cuối tuần. Lúc ấy vết mổ đẻ của em vẫn còn đau, chồng em bảo đi có việc một lúc rồi quay lại, nhưng anh đi luôn từ sáng tới chiều tối mới mò tới. Trong khi y tá gọi phải đưa con lên chích “giờ vàng” để hiệu quả tốt cho bé sơ sinh, không có người nhà, một mình em phải bồng bé đi chích mà tủi thân vô cùng. Lúc em đi vệ sinh cũng không có ai coi bé, em phải nhờ giường bên cạnh coi giúp. Mua đồ ăn cũng phải nhờ người nhà sản phụ khác.

Ngày em xuất viện về nhà ngoại, khi ở bệnh viện em đã nghe chồng hẹn với bạn là chiều sẽ ghé sinh nhật con của bạn. Chiều hôm đó em về nhà ngoại luôn, sau khi chở đồ sơ sinh về nhà ngoại trước giúp vợ, anh chưa biết vợ con về sau thì đến nhà mẹ vợ chưa, bỏ đi sinh nhật con bạn luôn, rồi vài ngày sau mới ghé nhà ngoại ngó vợ con cho phải nhẽ.

Còn mấy ngày nữa đầy tháng bé thì anh đưa bà nội và con lớn của em đi miền Trung du lịch 1 tuần. Em rất buồn và không hiểu tại sao chồng lại có thể làm được những việc vô tâm như vậy, trong khi em vừa sinh con chưa đầy tháng.

Ngoài ham mê cờ bạc, anh còn lười biếng, không bao giờ tự động cầm cây lau nhà, cây chổi đỡ cho vợ. Thậm chí anh ăn 1 cái chén hay uống ly cafe xong anh cũng bỏ nguyên đó cho ai rửa thì rửa, em bực nhất là thường xuyên thấy kiến leo thang cả đàn bu kín cái ly, chén đó. Nhắc anh xong, đâu vẫn vào đó. Con cái anh không chăm, thi thoảng nhờ lắm anh mới phụ em đưa đón con đi học, còn lúc nào anh đi nhậu với bạn, có khi đến khuya 12 giờ hoặc 1 -2 giờ sáng mới về, dù con đau bệnh, gọi anh cũng như không, mình em tự đưa con đi thăm khám, tự chăm hết đứa lớn rồi đứa nhỏ, anh vẫn không bận tâm.

chong1.jpg
Lấy phải người chồng lười biếng, vô dụng khiến em quá nản (Ảnh minh hoạ)

Hàng ngày đi làm về là anh ngồi vào máy tính để “ăn line” cờ bạc. Anh thua nợ nhiều đợt, rồi mượn người này người kia cứu vãn. Lương tháng anh làm được 8 triệu đồng, nhiều khi vợ kêu đi làm về thì tiện mua sữa, đóng tiền học cho con, anh tỉnh bơ: không có tiền.

Lấy phải người chồng lười biếng, vô dụng khiến em quá nản, gần như 7 năm qua, em có chồng mà như không. Thu nhập đi làm của em là 10 triệu đồng/tháng, nhưng may mắn là tiền thuê nhà hàng tháng của 2 vợ chồng được bố mẹ đẻ em đóng cho suốt 7 năm qua. Bố mẹ em hiện đã sang sống ở nước ngoài với anh chị cả 3 năm nay. Thấy mẹ con em vất vả quá, bố mẹ em mới làm thủ tục bảo lãnh cho 3 mẹ con em sang đó khoảng 5 năm.

Em cũng đang chán chồng và quá mỏi mệt với hạnh phúc của chính mình, nên không tha thiết gì chuyện phải xa chồng thời gian dài. Em sẽ tạm thời rời xa anh, để anh tự tu tỉnh lại mình. Nếu còn duyên vợ chồng, anh có thể thay đổi khi không còn vợ con bên cạnh. Hoặc anh cảm thấy thực sự cần có vợ con trong cuộc sống của mình, anh phải điều chỉnh lại bản thân trước khi quá muộn. 

Bảo Vy (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Đưa 2 con ra nước ngoài sống để thức tỉnh chồng lười biếng, vô tâm tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi người già nổi cơn ghen

Khi người già nổi cơn ghen

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi rất tốt tính và tâm lý. Bố chồng tôi mới nghỉ hưu cách đây không lâu. Cuộc sống an nhàn, không còn phải lo nghĩ chuyện gì, trông ông trẻ ra chục tuổi.
Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Ai cũng khen chị lấy được người chồng chỉn chu, cẩn thận, sống có trách nhiệm. Thế nhưng, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chị cảm thấy ngột ngạt, thậm chí trầm uất khi sống với người chồng “mở miệng ra là chê bai vợ”.
Nhận diện những khó khăn và thách thức của gia đình Việt Nam

Nhận diện những khó khăn và thách thức của gia đình Việt Nam

Sáng ngày 4/10, Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Gia đình Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”.