Hôn nhân - Gia đình

Khi nào cho trẻ sinh non ăn dặm?

Xem trên mobile
Theo các nhà dinh dưỡng Mỹ, nên cho trẻ thiếu tháng ăn dặm vào khoảng 6 tháng tính từ ngày dự sinh.
tre-an-dam-1.jpg
 Cho trẻ thiếu tháng ăn dặm khoảng 6 tháng sau ngày dự sinh (Ảnh minh hoạ)

Một em bé chào đời trước tuần thứ 37 của thai kỳ đều là sinh non. Các nhà dinh dưỡng Mỹ khuyên, nếu cần cho một em bé sinh thiếu tháng ăn dặm thì vào khoảng 6 tháng sau ngày dự sinh chứ không phải ngày sinh thực tế.

Có các dấu hiệu thông báo em bé của bạn có thể ăn dặm. Trước hết là khả năng nuốt. Cho bé ăn ngũ cốc pha sữa, món đồ nước sánh hơn sữa một chút, mà bé nuốt được một nửa, một nửa nhễu xuống cằm thì chưa nên cho bé ăn dặm vội. Khả năng giữ đầu khi ngồi vào ghế ăn của trẻ sơ sinh và chủ động há miệng đón thìa thức ăn là dấu hiệu dễ nhận biết bé đã sẵn sàng ăn dặm chưa. Cố gắng lấy thức ăn của bạn khi bạn đang ăn để cho vào miệng cũng là dấu hiệu thích thứ khác hơn sữa.

tre-an-dam-2.jpg
 Thực đơn cho bé thiếu tháng ưu tiên tăng cường sắt (Ảnh minh hoạ)

Thực đơn cho bé sinh thiếu tháng ưu tiên ngũ cốc tăng cường chất sắt như bột yến mạch, lúa mạch hay gạo trộn với sữa công thức hoặc sữa mẹ. Các loại rau, trái cây, thịt và trứng, nên được đưa dần từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc vào chế độ ăn uống của bé trong vài tháng tiếp theo. Cung cấp một loại thức ăn mới trong một hoặc hai tuần để xác định các loại thực phẩm có gây dị ứng cho bé hay không.

Hải Hà

Bạn đang đọc bài viết Khi nào cho trẻ sinh non ăn dặm? tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ nghi bị nhà chồng mưu sát do không thể sinh con

Người phụ nữ nghi bị nhà chồng mưu sát do không thể sinh con

Truyền thông Ấn Độ mới đây đưa tin, một người phụ nữ tên là Surjit Kaur sống ở bang Punjab, Ấn Độ trong khi đi chơi cùng chồng bằng xe máy, đã ngã xuống nước thiệt mạng. Mặc dù nhà chồng lên tiếng bày tỏ đây là một tai nạn ngoài ý muốn, nhưng gia đình của cô Surjit Kaur lại kiên quyết cho rằng đây là một vụ mưu sát đã được lên kế hoạch trước.
Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình

Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình

“Tôi và anh cưới nhau khi tôi mang thai đứa con gái đầu lòng. Gia đình 2 bên đều miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn nhân này. 18 năm chung sống, 2 lần anh đi ngoại tình, lần nào anh cũng đi 2 đến 3 năm mới quay về với vợ con”.