Hôn nhân - Gia đình

Không còn so sánh chồng mình với chồng người

Xem trên mobile
Chị tài giỏi, chí tiến thủ cao “ngút ngàn” nên việc kiếm tiền với chị dễ ợt. Có những lúc, nghĩ đến người chồng bất tài, an phận, chị chán nản, thở dài...

Bạn bè vẫn thường nói với chị, sao chị có thể ở cùng với ông chồng “kém vợ” nhiều thế. Sao xung quanh chị có nhiều người đàn ông tài giỏi “xin chết” mà chị không có cảm xúc? Cười mỉm với những câu hỏi của bạn nhưng lòng chị cũng rối bời. Nghĩ đến ông chồng bất tài, suốt ngày “cắm mặt vào bếp” nấu nấu nướng nướng rồi lại đưa đón con đi học, không thể nói chị không thất vọng. Trong khi đó, chị thường xuyên gặp gỡ những người đàn ông thành đạt với những dự án khủng, với mơ ước “chinh phục cả thế giới”. Không thể nói chị không ngưỡng mộ họ.

Thế nên, trở về nhà, nhìn người chồng chỉ biết lọ mọ, tỉ mẩn làm những việc nhỏ xíu cho con, chị thấy anh vô cùng tầm thường. Nhiều lúc, chị cáu giận với anh vô cớ. Chị mắng chửi con nhưng cố đánh tiếng sang chồng. Có lúc, chị đã muốn buông tay anh để đi theo người đàn ông ngoại quốc- đối tác cũng rất cảm phục tài năng của chị.

 

fluoro_t.jpg
Chị không còn so sánh thiệt hơn chồng người, chồng mình. Ảnh minh họa

  

Thế nhưng, nhìn hai đứa con được chồng dạy dỗ đâu ra đấy, chăm sóc từng li từng tí, gắn bó, yêu thương bố hơn cả mẹ, chị đã nhìn lại. Đặc biệt, lần chị bị ốm, anh không nề hà một tay chăm sóc vợ suốt 2 tháng trong bệnh viện đã khiến chị thay đổi suy nghĩ: Cứ coi như vợ chồng đổi vị trí cho nhau. Vợ lo kinh tế thì chồng là hậu phương. Cũng nhờ có hậu phương vững chắc mà người đi làm mới yên tâm, dành mọi tâm huyết cho công việc.

Nghĩ thế nên chị thấy biết ơn và trân trọng chồng hơn. Khi tinh thần thoải mái, an yên, chị luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Chị không còn so sánh thiệt hơn chồng người, chồng mình. Chị và chồng thấy lòng nhẹ nhàng hơn từ cách nói chuyện và cách cư xử với nhau. Gia đình chị giờ đây lúc nào cũng rổn rảng tiếng cười. Chị luôn biết tận hưởng sự chăm sóc, yêu thương mà chồng dành cho.

Đan Linh

Bạn đang đọc bài viết Không còn so sánh chồng mình với chồng người tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cha đón kỳ nghỉ lễ với con gái trên bầu trời

Cha đón kỳ nghỉ lễ với con gái trên bầu trời

Là tiếp viên hàng không, con gái của ông Hal Vaughan không thể hưởng những kỳ nghỉ lễ quan trọng trong năm. Để an ủi con, ông Hal Vaughan đã quyết định trải nghiệm cùng con trong suốt 6 chuyến hành trình.
Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Cholesterol ảnh hưởng đến 'chuyện ấy' như thế nào?

Rối loạn mỡ máu không chỉ là thủ phạm gây nên nhiều căn bệnh chết người mà đó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm hạnh phúc gia đình, tác động tiêu cực tới ham muốn tình dục ở cả hai giới.
Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Bài học tình yêu của 12 cặp đôi nổi tiếng thế giới

Dù là mối tình đầu hay được gắn kết vào một thời điểm khó khăn trong cuộc đời, dù đã gắn bó lâu dài hay vừa chia sẻ khoảng thời gian ngắn ngủi bên nhau, họ đều khiến ta tin vào sức mạnh của tình yêu, của gia đình.