Hôn nhân - Gia đình

Không còn so sánh chồng mình với chồng người

Xem trên mobile
Chị tài giỏi, chí tiến thủ cao “ngút ngàn” nên việc kiếm tiền với chị dễ ợt. Có những lúc, nghĩ đến người chồng bất tài, an phận, chị chán nản, thở dài...

Bạn bè vẫn thường nói với chị, sao chị có thể ở cùng với ông chồng “kém vợ” nhiều thế. Sao xung quanh chị có nhiều người đàn ông tài giỏi “xin chết” mà chị không có cảm xúc? Cười mỉm với những câu hỏi của bạn nhưng lòng chị cũng rối bời. Nghĩ đến ông chồng bất tài, suốt ngày “cắm mặt vào bếp” nấu nấu nướng nướng rồi lại đưa đón con đi học, không thể nói chị không thất vọng. Trong khi đó, chị thường xuyên gặp gỡ những người đàn ông thành đạt với những dự án khủng, với mơ ước “chinh phục cả thế giới”. Không thể nói chị không ngưỡng mộ họ.

Thế nên, trở về nhà, nhìn người chồng chỉ biết lọ mọ, tỉ mẩn làm những việc nhỏ xíu cho con, chị thấy anh vô cùng tầm thường. Nhiều lúc, chị cáu giận với anh vô cớ. Chị mắng chửi con nhưng cố đánh tiếng sang chồng. Có lúc, chị đã muốn buông tay anh để đi theo người đàn ông ngoại quốc- đối tác cũng rất cảm phục tài năng của chị.

 

fluoro_t.jpg
Chị không còn so sánh thiệt hơn chồng người, chồng mình. Ảnh minh họa

  

Thế nhưng, nhìn hai đứa con được chồng dạy dỗ đâu ra đấy, chăm sóc từng li từng tí, gắn bó, yêu thương bố hơn cả mẹ, chị đã nhìn lại. Đặc biệt, lần chị bị ốm, anh không nề hà một tay chăm sóc vợ suốt 2 tháng trong bệnh viện đã khiến chị thay đổi suy nghĩ: Cứ coi như vợ chồng đổi vị trí cho nhau. Vợ lo kinh tế thì chồng là hậu phương. Cũng nhờ có hậu phương vững chắc mà người đi làm mới yên tâm, dành mọi tâm huyết cho công việc.

Nghĩ thế nên chị thấy biết ơn và trân trọng chồng hơn. Khi tinh thần thoải mái, an yên, chị luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Chị không còn so sánh thiệt hơn chồng người, chồng mình. Chị và chồng thấy lòng nhẹ nhàng hơn từ cách nói chuyện và cách cư xử với nhau. Gia đình chị giờ đây lúc nào cũng rổn rảng tiếng cười. Chị luôn biết tận hưởng sự chăm sóc, yêu thương mà chồng dành cho.

Đan Linh

Bạn đang đọc bài viết Không còn so sánh chồng mình với chồng người tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

‘Lăn tăn’ chuyện bạn trai tiết kiệm đến mức chi li

‘Lăn tăn’ chuyện bạn trai tiết kiệm đến mức chi li

Ngoại hình nhỏ bé nên cơ hội có bạn trai của cô khá khó khăn. Mới đây, cô được giới thiệu cho một chàng trai có nghề nghiệp ổn định. Gia đình ai cũng mừng khi cô có bạn trai, thế nhưng điều khiến cô lăn tăn là bạn trai tiết kiệm đến mức chi li.
Mẹ chồng cứu con dâu thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục

Mẹ chồng cứu con dâu thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục

Khi con gái tôi được hơn 3 tuổi, ngày nọ mẹ chồng đi làm về, dúi vào tay tôi nắm tiền lẻ cuốn chặt, rồi giục: “Con ôm cháu đi ngay đi, ở đây có ngày nó đánh con chết mất, mẹ không muốn nhìn thấy nó đánh đập con mỗi ngày nữa, mẹ không chịu được”.
Héo mòn vì chồng cứ về nhà chỉ ôm điện thoại chơi game

Héo mòn vì chồng cứ về nhà chỉ ôm điện thoại chơi game

“Có lẽ lý do ly hôn chồng của em có vẻ hơi quá đáng, chỉ vì chồng nghiện game, mê điện thoại hơn vợ. Vợ chồng em sống với nhau đến nay hơn 8 năm, em có chồng cũng như không. Nếu càng níu kéo, cuộc hôn nhân này sẽ càng làm em héo mòn hơn”.
Tuổi 50 của cha mẹ, còn điều gì mà con chưa biết?

Tuổi 50 của cha mẹ, còn điều gì mà con chưa biết?

Rất nhiều người cho rằng, sau tuổi 50, người lớn tuổi hầu hết đã trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống, đã thỏa lòng với những thành tựu của mình và đến lúc lui về quây quần chăm sóc cho con cháu, tận hưởng tuổi vàng. Tuy nhiên, khảo sát mới đây được Abbott công bố đã cho thấy kết quả bất ngờ. Người lớn tuổi còn rất nhiều điều chưa kể cho con cái, cùng với đó là những lý do khó nói thành lời.
Cố yêu trai Tây để lấp chỗ trống sau ly hôn

Cố yêu trai Tây để lấp chỗ trống sau ly hôn

Sau ly hôn, quá mất niềm tin và thất vọng vào đàn ông Việt, chị quyết định yêu trai Tây. Ngỡ tưởng sẽ được hạnh phúc, sẽ được trân trọng, thế nhưng vội vàng yêu trai Tây để lấp chỗ trống khiến chị mất nhiều hơn được.