Hôn nhân - Gia đình

'Mắc kẹt trong hôn nhân' vì tiếc công, tiếc của

Xem trên mobile
Thay vì dứt bỏ một mối quan hệ không hạnh phúc, nhiều người đã chọn ở lại tiếp tục mối quan hệ đó. Vậy lý do là gì?

Nhà tâm lý học Sarah Rego và đồng nghiệp tại ĐH Minho (Bồ Đào Nha) đã tiến hành hỏi 1.000 ứng viên tham gia trong một nghiên cứu về vấn đề “mắc kẹt trong hôn nhân".

honnhan2.jpg

Nghiên cứu đưa ra những tình huống giả định cho các cặp đôi và hỏi phản ứng của họ.

Người tham gia được chia thành 4 nhóm và tất cả đều được hỏi rằng sẽ làm gì nếu bị mắc kẹt trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Các nhóm được giả định: Nhóm 1 đang trong tình trạng hôn nhân không tình yêu, nhóm 2 đã kết hôn 1 năm, nhóm 3 đã mua nhà với "nửa kia" của mình và nhóm 4 đã đặt rất nhiều nỗ lực cố gắng để cải thiện cuộc hôn nhân của mình.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, 25% người tham gia trong nhóm 1 và 2  thừa nhận họ muốn từ bỏ khi cảm thấy không hạnh phúc nếu cuộc hôn nhân chỉ mới bắt đầu và chưa đầu tư quá nhiều nỗ lực.

Trong khi đó, 35% số người trong nhóm 3 và 4  tỏ ra muốn ở lại với bạn đời vì họ thấy đã đầu tư vào mối quan hệ của mình nhiều tiền bạc, công sức.

Tây Anh

JOE

Bạn đang đọc bài viết 'Mắc kẹt trong hôn nhân' vì tiếc công, tiếc của tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi người già nổi cơn ghen

Khi người già nổi cơn ghen

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng tôi rất tốt tính và tâm lý. Bố chồng tôi mới nghỉ hưu cách đây không lâu. Cuộc sống an nhàn, không còn phải lo nghĩ chuyện gì, trông ông trẻ ra chục tuổi.
Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Uất nghẹn với người chồng ‘mở miệng ra là chê bai vợ’

Ai cũng khen chị lấy được người chồng chỉn chu, cẩn thận, sống có trách nhiệm. Thế nhưng, “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chị cảm thấy ngột ngạt, thậm chí trầm uất khi sống với người chồng “mở miệng ra là chê bai vợ”.
Nhận diện những khó khăn và thách thức của gia đình Việt Nam

Nhận diện những khó khăn và thách thức của gia đình Việt Nam

Sáng ngày 4/10, Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Gia đình Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”.
Độc đáo, thiết thực 'CLB con dâu dòng họ'

Độc đáo, thiết thực 'CLB con dâu dòng họ'

“CLB con dâu dòng họ đã xây dựng được khối đoàn kết trong dòng họ. Tại đây, các chị em thường xuyên gặp gỡ trao đổi, giúp nhau phát triển kinh tế, giúp các con học tập. Từ đó, đưa phong trào hoạt động phụ nữ của Xuân Liên đạt được nhiều kết quả nổi bật”, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) Trần Thị Hường chia sẻ.