Hôn nhân - Gia đình

'Mắc kẹt trong hôn nhân' vì tiếc công, tiếc của

Xem trên mobile
Thay vì dứt bỏ một mối quan hệ không hạnh phúc, nhiều người đã chọn ở lại tiếp tục mối quan hệ đó. Vậy lý do là gì?

Nhà tâm lý học Sarah Rego và đồng nghiệp tại ĐH Minho (Bồ Đào Nha) đã tiến hành hỏi 1.000 ứng viên tham gia trong một nghiên cứu về vấn đề “mắc kẹt trong hôn nhân".

honnhan2.jpg

Nghiên cứu đưa ra những tình huống giả định cho các cặp đôi và hỏi phản ứng của họ.

Người tham gia được chia thành 4 nhóm và tất cả đều được hỏi rằng sẽ làm gì nếu bị mắc kẹt trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Các nhóm được giả định: Nhóm 1 đang trong tình trạng hôn nhân không tình yêu, nhóm 2 đã kết hôn 1 năm, nhóm 3 đã mua nhà với "nửa kia" của mình và nhóm 4 đã đặt rất nhiều nỗ lực cố gắng để cải thiện cuộc hôn nhân của mình.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, 25% người tham gia trong nhóm 1 và 2  thừa nhận họ muốn từ bỏ khi cảm thấy không hạnh phúc nếu cuộc hôn nhân chỉ mới bắt đầu và chưa đầu tư quá nhiều nỗ lực.

Trong khi đó, 35% số người trong nhóm 3 và 4  tỏ ra muốn ở lại với bạn đời vì họ thấy đã đầu tư vào mối quan hệ của mình nhiều tiền bạc, công sức.

Tây Anh

JOE

Bạn đang đọc bài viết 'Mắc kẹt trong hôn nhân' vì tiếc công, tiếc của tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

‘Ta cưới lại từ đầu’ để hâm nóng hôn nhân

Các cặp vợ chồng sẽ có cơ hội trải nghiệm lại cảm xúc ngày mới cưới trong sự kiện Ngày Lại Chung Đôi với chủ đề ‘Ta cưới lại từ đầu’ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 8/2019.
Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

Cho rằng bị 'dạy khôn', nửa đêm chồng tẩm xăng đốt vợ

“Giờ tôi không dám soi gương. Tôi chỉ mong tay chân có thể cầm nắm, sinh hoạt bình thường cho bản thân, chăm sóc 2 con, không làm phiền gia đình nhưng đó chỉ là điều ước. Nhìn con chơi dơ, muốn rửa mặt cho con, mặc cho chúng bộ quần áo cũng không được” - chị Ngân rưng rưng.
Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Chồng lập 'quỹ đen' có vi phạm pháp luật?

Đến ngày nhận lương, chồng giấu vợ những khoản tiền thưởng để lập “quỹ đen”. Tôi chỉ lo sợ "quỹ đen" dùng vào những mục đích tiêu cực như: đi ăn nhậu vô lối, chơi cờ bạc hay đôi khi là có bồ nhí...
Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Hoa hậu Puerto Rico: 'Bà, mẹ và tình yêu gia đình giúp tôi có nghị lực mạnh mẽ'

Trước khi trở thành một hoa hậu, Joyce Giraud (44 tuổi, người Puerto Rico) từng trải qua thời sinh viên khốn khó. Thế nhưng, mẹ, bà và tình yêu thương gia đình là điểm tựa giúp cô có nghị lực mạnh mẽ. Ngay cả khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp, cô vẫn luôn nỗ lực sống cuộc đời có ý nghĩa cho bản thân và cộng đồng.